Kết quả tìm kiếm cho "ta��u vu�� tru��"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 43

Sóng gió trùng trùng trên Biển Hoa Đông

Sóng gió trùng trùng trên Biển Hoa Đông 

Cập Nhật 07-02-2013

Nhật Bản vừa lên tiếng cáo buộc hải quân Trung Quốc chĩa ra-đa dẫn đường vũ khí về phía lực lượng hải quân Nhật Bản tới hai lần trong vòng 3 tuần vừa qua – một sự leo thang căng thẳng mà Tokyo cho là “đáng tiếc” trong vấn đề tranh chấp lãnh thổ, làm gia tăng lo ngại hai cường quốc châu Á đang bên bờ vực xung đột quân sự.

Ráo riết điều tra nguyên nhân vụ SS2 gặp nạn

Ráo riết điều tra nguyên nhân vụ SS2 gặp nạn 

Cập Nhật 03-11-2014

Vụ tàu vũ trụ thương mại SpaceShipTwo (SS2) của hãng Virgin Galactic LLC hôm 31-10 gặp sự cố trên sa mạc Mojave (bang California, Mỹ) làm một thành viên phi hành đoàn thiệt mạng và một người bị thương nặng, đã làm gia tăng những lo ngại xung quanh độ an toàn của tàu không gian.

Hàn Quốc hiện thực hóa giấc mơ chinh phụ vũ trụ

Hàn Quốc hiện thực hóa giấc mơ chinh phụ vũ trụ 

Cập Nhật 09-04-2008

Tối 8-4 vừa qua, người dân xứ kim chi đã nức lòng khi chứng kiến qua truyền hình thời khắc tàu Soyuz TMA-12 của Nga vụt khỏi sân bay vũ trụ Baikonour của Kazakhstan mang theo nhà du hành đầu tiên của nước này, cùng 2 phi hành gia Nga, thẳng tiến vào không gian.

Sứ mạng của ISS gặp khó

Sứ mạng của ISS gặp khó  

Cập Nhật 13-10-2018

Vụ tên lửa đẩy của tàu vũ trụ Soyuz MS-10 với nhiệm vụ đưa nhóm phi hành gia Mỹ-Nga lên Trạm Không gian Quốc tế (ISS) gặp trục trặc động cơ trong quá trình cất cánh từ sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan hôm 11-10 đang làm dấy lên mối lo ngại về tương lại duy trì sứ mạng của cơ sở nghiên cứu không gian trị giá 100 tỉ USD.

Tag: ISS, Tàu Soyuz

NASA công bố kế hoạch “giải cứu” Trái đất khỏi thảm họa không gian

NASA công bố kế hoạch “giải cứu” Trái đất khỏi thảm họa không gian  

Cập Nhật 08-05-2019

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 6-5 đã tiết lộ các chi tiết trong kế hoạch tấn công tiểu hành tinh dạng Mặt trăng trong hệ tiểu hành tinh kép bằng tàu vũ trụ vào năm 2022.

Tag: NASA công bố kế hoạch “giải cứu” Trái đất khỏi thảm họa không gian

Sôi động cuộc đua khám phá Mặt trăng

Sôi động cuộc đua khám phá Mặt trăng  

Cập Nhật 23-03-2020

Lần đầu tiên sau 45 năm, Nga sẽ đưa tàu vũ trụ lên Mặt trăng nhằm mục đích tìm kiếm nguồn nước và tham vọng “dẫn đầu thế giới” trong công cuộc khám phá không gian.

Tag: Tàu thăm dò Hằng Nga-4, khám phá Mặt trăng, Điện Kremlin

Tàu thăm dò Trung Quốc gửi về hình ảnh đầu tiên của Sao Hỏa 

Cập Nhật 07-02-2021

Cơ quan Vũ trụ quốc gia Trung Quốc (CNSA) cho biết tàu thăm dò Thiên Vấn-1 (Tianwen-1) của nước này đã gửi về Trái đất hình ảnh đầu tiên về Sao Hỏa mà tàu chụp được.

Tag: Tàu thăm dò Trung Quốc, Sao Hỏa

Tàu thăm dò của Trung Quốc đáp xuống bề mặt Sao Hỏa

Tàu thăm dò của Trung Quốc đáp xuống bề mặt Sao Hỏa  

Cập Nhật 15-05-2021

Sáng 15-5, Cơ quan Hàng không vũ trụ quốc gia Trung Quốc (CNSA) xác nhận xe tự hành thăm dò Sao Hỏa đầu tiên của nước này đã đáp thành công xuống bề mặt hành tinh này.

Tag: Tàu thăm dò, Trung Quốc, Sao Hỏa

Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái đất an toàn 

Cập Nhật 17-09-2021

Ngày 17-9, các phi hành gia Trung Quốc đã trở về Trái đất an toàn sau 3 tháng sống và làm việc trên quỹ đạo. Ðây là sứ mệnh dài nhất từ trước đến nay của phi hành gia Trung Quốc và là dấu mốc mới nhất trong nỗ lực của nước này nhằm trở thành cường quốc vũ trụ.

Tag: phi hành gia, Trung Quốc, Trái đất, quỹ đạo, tàu vũ trụ, Thần Châu