Kết quả tìm kiếm cho "ta��u vu�� tru��"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 47

Chạy đua không gian ở châu Á

Chạy đua không gian ở châu Á 

Cập Nhật 22-10-2013

Tổ chức Nghiên cứu Vũ trụ Ấn Độ (ISRO) đang hoàn tất các bước chuẩn bị cuối cùng để phóng tàu thăm dò Mangalyaan lên quỹ đạo Sao Hỏa. Sứ mệnh này ngoài là niềm tự hào của New Delhi còn có khả năng tác động đến cuộc chạy đua không gian vốn đang bùng nổ ở châu Á.

Tàu vũ trụ sẽ “thở” bằng không khí?

Tàu vũ trụ sẽ “thở” bằng không khí? 

Cập Nhật 23-03-2009

Du hành vào vũ trụ không bao giờ đơn giản, nhất là khâu chuẩn bị phương tiện. Thông thường, hàng nghìn người phải làm việc suốt một thời gian dài mới có thể phóng tàu lên quỹ đạo, cho nó hạ cánh an toàn và tân trang nó lại cho chuyến bay lần tới. Trước nay, các kỹ sư luôn ước mơ chế tạo phi thuyền nhẹ hơn, rẻ hơn và tái sử dụng dễ dàng. Phương tiện như thế sẽ dễ bảo trì giống như máy bay, giúp giảm thiểu thời gian chuẩn bị trước mỗi lần phóng, từ vài tháng xuống vài ngày, thậm chí là vài giờ.

Những điều chưa biết về tàu thăm dò sao Hỏa của NASA

Những điều chưa biết về tàu thăm dò sao Hỏa của NASA  

Cập Nhật 27-11-2018

Rạng sáng 27-11 theo giờ Việt Nam, tàu thăm dò InSight (ảnh) của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã đáp xuống bề mặt sao Hỏa, mở ra hy vọng có thể tìm kiếm được nguồn kiến thức mới từ hành tinh này.

Tag: Sao Hỏa, NASA, Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ, Tổng thống Mỹ Donald Trump

Israel phóng tàu vũ trụ đầu tiên lên Mặt trăng

Israel phóng tàu vũ trụ đầu tiên lên Mặt trăng  

Cập Nhật 22-02-2019

Trong nỗ lực đổ bộ đầu tiên lên Mặt trăng, một tàu vũ trụ của Israel đã được phóng thành công từ Trạm Không quân Cape Canaveral ở Florida (Mỹ) vào tối 21-2 (giờ địa phương), nhờ một tên lửa đẩy Falcon 9 của công ty SpaceX

Tag: Israel phóng tàu vũ trụ đầu tiên lên Mặt trăng, tàu vũ trụ Beresheet

NASA lắp đặt “bến đỗ” cho tàu vũ trụ thương mại trên ISS 

Cập Nhật 23-08-2019

Ngày 21-8, hai phi hành gia Mỹ đã hoàn tất chuyến đi bộ ra ngoài không gian từ Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) lần thứ 5 trong năm nay để lắp đặt “bến đỗ” cho các tàu vũ trụ thương mại

Tag: NASA, ISS

Hé lộ mẫu tàu vũ trụ thế hệ mới 

Cập Nhật 30-09-2019

Tập đoàn công nghệ thám hiểm không gian Mỹ SpaceX đã hé lộ những chi tiết đầu tiên của tàu vũ trụ Starship thế hệ mới, được thiết kế để giúp vận chuyển người và hàng hóa

Tag: Tập đoàn công nghệ thám hiểm không gian Mỹ SpaceX

SpaceX phóng tàu vũ trụ lịch sử Crew Dragon 

Cập Nhật 31-05-2020

Sáng 31-5, tên lửa đẩy Falcon 9 mang theo tàu vũ trụ Crew Dragon đã rời bệ phóng tại Trung tâm vũ trụ Kennedy của bang Florida (Mỹ), mở ra một kỷ nguyên mới trong lĩnh vực du hành không gian thương mại

Tag: SpaceX, tàu vũ trụ Crew Dragon, Trung tâm vũ trụ Kennedy, du hành không gian thương mại

Tàu Perseverance di chuyển trên Sao Hỏa 

Cập Nhật 07-03-2021

Theo Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA), tàu thám hiểm Perseverance đã di chuyển thử nghiệm lần đầu tiên trên bề mặt Sao Hỏa.

Tag: Tàu Perseverance di chuyển trên Sao Hỏa, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA)

Space X giành hợp đồng phát triển tàu vũ trụ đưa người lên Mặt trăng 

Cập Nhật 17-04-2021

Ngày 16-4, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) thông báo đã lựa chọn tập đoàn công nghệ SpaceX của tỉ phú Elon Musk để thực hiện dự án phát triển tàu đổ bộ để đưa các phi hành gia lên Mặt trăng, sớm nhất vào năm 2024. Ðây là sứ mệnh đưa con người lên Mặt trăng đầu tiên kể từ năm 1972.

Tag: Space X, tàu vũ trụ, đưa người lên Mặt trăng

NASA thử nghiệm phóng tàu vũ trụ làm chệch hướng tiểu hành tinh

NASA thử nghiệm phóng tàu vũ trụ làm chệch hướng tiểu hành tinh  

Cập Nhật 26-11-2021

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa khởi động chương trình thí nghiệm phóng tàu vũ trụ vào một tiểu hành tinh nhằm ngăn chặn nguy cơ một thiên thể khổng lồ trong không gian có thể xóa sạch sự sống trên Trái đất trong tương lai.

Tag: Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ, NASA, phóng tàu vũ trụ vào một tiểu hành tinh