Kết quả tìm kiếm cho "tự chủ tài chính"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 273

Khủng hoảng nợ của Hy Lạp <br>
ngày càng trầm trọng

Khủng hoảng nợ của Hy Lạp
ngày càng trầm trọng 

Cập Nhật 16-06-2011

Cuộc họp bất thường bộ trưởng tài chính các nước Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) tại Brussels (Bỉ) ngày 14-6 đã không thu hẹp được sự chia rẽ sâu sắc về việc làm thế nào để khuyến khích các chủ nợ tư nhân của Hy Lạp trợ giúp tài chính cho khoản nợ công khổng lồ lên tới hơn 330 tỉ euro của nước này. Động thái trên có thể khiến Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hoãn quyết định giải ngân khoản viện trợ kế tiếp cho Hy Lạp.

SỬ DỤNG HÓA ĐƠN TỰ IN <br>
Doanh nghiệp được tự chủ, nhưng vẫn lo

SỬ DỤNG HÓA ĐƠN TỰ IN
Doanh nghiệp được tự chủ, nhưng vẫn lo 

Cập Nhật 22-04-2011

Thực hiện Nghị định 51/2010/NĐ- CP của Chính phủ quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trao quyền tự chủ cho doanh nghiệp (DN) trong việc sử dụng hóa đơn. Từ 1-4, DN bắt đầu sử dụng hóa đơn tự in, dù nhiều thuận lợi, nhưng nhiều DN lo ngại tình trạng hóa đơn bị làm giả xuất hiện trên thị trường sẽ ảnh hưởng đến uy tín của DN.

Được trao quyền tự chủ, cơ hội nhiều nhưng thách thức cũng lớn

Được trao quyền tự chủ, cơ hội nhiều nhưng thách thức cũng lớn 

Cập Nhật 06-03-2008

Trao quyền tự chủ cho các trường đại học (ĐH) là vấn đề đã nhiều lần được đặt lên bàn nghị sự của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và các trường ĐH. Theo kế hoạch, Bộ GD&ĐT sẽ giao quyền tự chủ nhiều hơn cho 14 trường ĐH trọng điểm trong cả nước, trong đó có Trường Đại học Cần Thơ. Nếu được giao quyền tự chủ, cùng với cơ hội sẽ “rộng đường” giải quyết nhiều vấn đề về cán bộ tài chính, mở ngành đào tạo, cấp bằng... trường cũng đối mặt với không ít thách thức trong tiến trình phát triển. Trả lời phỏng vấn của PV Báo Cần Thơ về vấn đề trên, Phó Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ, cho biết:

Chủ động, tích cực, sáng tạo, quyết liệt để TP Cần Thơ bứt phá mạnh mẽ

Chủ động, tích cực, sáng tạo, quyết liệt để TP Cần Thơ bứt phá mạnh mẽ 

Cập Nhật 26-01-2017

Một trong những sự kiện, mốc son quan trọng của TP Cần Thơ năm 2016 chính là Bộ Chính trị đã có buổi làm việc với Cần Thơ để nghe Ban Thường vụ Thành ủy báo cáo kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết số 45-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa IX về xây dựng và phát triển TP Cần Thơ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước (gọi tắt là NQ45). Tại đây, các đồng chí trong Bộ Chính trị đánh giá cao những nỗ lực mà Ðảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố đạt được trong triển khai thực hiện nghị quyết. Với kết quả ấn tượng từ NQ45, Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận số 07(*) mở đường, tạo động lực để TP Cần Thơ có những bứt phát mạnh mẽ để phát triển đúng tầm, phát triển như kỳ vọng.

HĐXX tập trung thẩm vấn làm rõ số tài sản bị thiệt hại và trách nhiệm của từng bị cáo 

Cập Nhật 13-08-2009

* Luật sư muốn chứng minh nông trường được phép tự chủ tài chính, tài sản mua thêm bằng vốn tự có, không gây thiệt hại

Nước Mỹ đối diện với “bức tường tài chính”

Nước Mỹ đối diện với “bức tường tài chính” 

Cập Nhật 30-11-2012

Chính phủ và Quốc hội Mỹ đang bước vào giai đoạn đàm phán "nước rút" trước khi chính sách miễn giảm thuế được áp dụng từ thời cựu Tổng thống George Bush hết hiệu lực vào cuối năm nay. Tuy nhiên, Tổng thống Barack Obama đang đối diện với cái gọi là "bức tường", hay "vách đá tài chính" do phe Cộng hòa dựng lên nhằm gây áp lực buộc các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ phải chấp nhận thỏa hiệp, chia sẻ lợi ích chính trị.

Lãnh đạo người Kurd

ở Iraq từ chức

Lãnh đạo người Kurd ở Iraq từ chức  

Cập Nhật 31-10-2017

Sau cuộc trưng cầu dân ý về độc lập vốn dẫn đến cuộc khủng hoảng trong khu vực, người đứng đầu Chính quyền khu vực người Kurd (KRG) tại Iraq Massoud Barzani (ảnh) hôm 29-10 tuyên bố sẽ từ chức

Tag: Iraq, Massoud Barzani, Chính quyền khu vực người Kurd KRG

Ông Trump muốn “tư nhân hóa” ISS

Ông Trump muốn “tư nhân hóa” ISS  

Cập Nhật 12-02-2018

Theo tiết lộ của tờ Washington Post, chính quyền Tổng thống Mỹ Trump đang lên kế hoạch ngừng cấp ngân sách cho Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) và biến tổ hợp công trình được phóng lên vũ trụ năm 1998 này thành liên doanh thương mại với cơ chế tự chủ tài chính.

Tag: Tổng thống Mỹ Trump, NASA, Trạm Vũ trụ Quốc tế, ISS

Cuộc chiến chống tham nhũng trong “Sinh tử”

Cuộc chiến chống tham nhũng trong “Sinh tử”  

Cập Nhật 19-11-2019

Sau thành công của các phim có đề tài chính luận: “Bí thư Tỉnh ủy”, “Chủ tịch tỉnh”, “Chạy án”… thì “Sinh tử” tiếp nối gây chú ý trên màn ảnh VTV. Phim gai góc khi kể câu chuyện chống tham nhũng và sự tha hóa bởi quyền lực.

Tag: Cuộc chiến chống tham nhũng, Phim “Sinh tử”, VTV1

Tự chủ khơi dậy sức sáng tạo

Tự chủ khơi dậy sức sáng tạo  

Cập Nhật 08-04-2020

Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP Cần Thơ là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Thành đoàn Cần Thơ. Từ năm 2016, Trung tâm đã tự chủ tài chính, tự bảo đảm chi thường xuyên.

Tag: Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP Cần Thơ, Thành đoàn Cần Thơ