Kết quả tìm kiếm cho "tội phạm tham nhũng"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 52

Ý lại ầm ĩ chuyện Berlusconi

Ý lại ầm ĩ chuyện Berlusconi 

Cập Nhật 13-03-2010

Như tin đã đưa, Thượng viện Ý ngày 10-3 đã thông qua dự luật về “vắng mặt hợp pháp”, cho phép thủ tướng và các thành viên nội các nước này được phép vắng mặt tại các phiên tòa xét xử họ với lý do “bận việc công”. Các đảng phái đối lập đã phản đối mạnh mẽ việc thông qua dự luật này, coi đó là “luật tự tạo” và “vi phạm Hiến pháp”, kêu gọi nhân dân xuống đường biểu tình trong thời gian tới. Đây là một thời điểm khó khăn đối với Thủ tướng Berlusconi, chính phủ và đảng cầm quyền của ông, khi uy tín xuống thấp đến mức kỷ lục trong một năm rưỡi qua, sau hàng loạt vụ bê bối về tình dục, tham nhũng, lạm dụng công quyền và quan hệ bất chính với Mafia bị phanh phui.

Gian nan cuộc chiến chống buôn lậu

Gian nan cuộc chiến chống buôn lậu 

Cập Nhật 10-01-2012

Hành vi buôn lậu không còn thuần túy theo hình thức cất giấu hàng trên các loại phương tiện vận tải như trước kia. Nó đang biến dần sang một loại hình tội phạm nguy hiểm hơn qua việc lợi dụng sơ hở về chính sách quản lý để trốn thuế, thẩm lậu hàng. Cuộc chiến chống buôn lậu hiện nay chẳng những phải làm tan các tảng băng nổi mà còn phải phá vỡ các tảng băng chìm ẩn sâu.

Nỗi lo lạm dụng 
thuốc bảo vệ thực vật

Nỗi lo lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật 

Cập Nhật 01-04-2014

Những năm gần đây, ở ĐBSCL sản lượng các loại cây trồng hằng năm không ngừng gia tăng, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của việc dùng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV). Tuy nhiên, nhiều hệ lụy từ việc lạm dụng thuốc trừ sâu, phun xịt thuốc vô tội vạ, thậm chí cây trồng bệnh nhẹ cũng sử dụng thuốc độc hại: ruộng đồng bị đầu độc, sản phẩm kém an toàn...

Niềm vui thầm lặng

Niềm vui thầm lặng 

Cập Nhật 06-10-2011

“Được giúp người có hoàn cảnh khó khăn là niềm vui của tôi”- đó là tâm tình rất đỗi chân thành của anh Bùi Văn Bảo, ngụ khu vực 1, phường An Khánh, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ). Hơn 3 năm nay, khi không còn nặng lo cuộc sống gia đình, anh Bảo đã miệt mài làm từ thiện. Ít ai biết rằng, vào những ngày thứ bảy hay chủ nhật, anh một mình chở gạo, nhu yếu phẩm đến trao tặng cho nhiều mảnh đời bất hạnh đăng trên Báo Cần Thơ.

Nữ điều tra viên nhiệt huyết

Nữ điều tra viên nhiệt huyết 

Cập Nhật 29-06-2013

Thượng úy Trừ Thị Huỳnh Mai (30 tuổi), Đội phó Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, là một trong 3 nữ điều tra viên của công an quận. Không chỉ làm công tác điều tra, Huỳnh Mai còn làm trinh sát, tham mưu và những công việc thanh quyết toán kinh phí của đội. Công việc nào Huỳnh Mai cũng hoàn thành xuất sắc, được lãnh đạo Công an quận cũng như đồng nghiệp quý mến.

Gương sáng giữa đời thường

Gương sáng giữa đời thường 

Cập Nhật 26-06-2008

Trong những năm qua, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ)” ở xã Trung Kiên (huyện Thốt Nốt, TP Cần Thơ) phát triển rộng khắp, thu hút đông đảo người dân tham gia. Qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương, điển hình tiên tiến mưu trí, dũng cảm và kiên quyết đấu tranh chống tội phạm, góp phần bảo vệ, giữ gìn sự bình yên cho xóm ấp, tạo được sự đồng thuận trong dân.

Anh Tổ phó Tổ Bảo vệ dân phố gan dạ

Anh Tổ phó Tổ Bảo vệ dân phố gan dạ 

Cập Nhật 30-12-2008

Trên tay không vũ khí tự vệ nhưng khi đối mặt với tội phạm vẫn không sợ nguy hiểm, anh đã tham gia bắt 16 tên trộm giao nộp cho công an. Đó là anh Nguyễn Ngọc Châu (35 tuổi) ở khu vực 3, phường An Khánh, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ).

Vì sự bình yên xóm, ấp

Vì sự bình yên xóm, ấp 

Cập Nhật 02-02-2009

Gần bước sang tuổi 60 nhưng với tinh thần, trách nhiệm cao, chú Trần Văn Phát, Công an viên ấp Mỹ Lộc, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ vẫn tích cực tham gia công tác phòng chống tội phạm (PCTP), tệ nạn xã hội (TNXH). Chú Phát nhiều lần bắt “nóng” đối tượng cướp giật, trộm cắp, góp phần gìn giữ an ninh trật tự (ANTT) ở địa phương.

"Bông hồng" trên thảm tập Taekwondo

"Bông hồng" trên thảm tập Taekwondo 

Cập Nhật 27-03-2010

Trong một buổi tập nặng của đội tuyển taekwondo quận Ô Môn, tôi chú ý một nữ HLV dáng người mảnh khảnh, nhỏ nhắn, tung ra những đòn đá để thị phạm đầy uy lực. Võ sư Lương Ấn Đường, Chi hội trưởng Chi hội Taekwondo Ô Môn giới thiệu: “Đó là Trần Thị Thủy Tiên – HLV taekwondo ngũ đẳng, nữ HLV lâu năm nhất của đội tuyển taekwondo Ô Môn hiện nay”.