Kết quả tìm kiếm cho "tạo hình nhân vật"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 22

Sức hút mới từ kiểng thú, kiểng hình...

Sức hút mới từ kiểng thú, kiểng hình... 

Cập Nhật 16-10-2008

Huyện Chợ Lách tỉnh Bến Tre không chỉ nổi tiếng với các loại trái cây ngon và là vùng nhân giống cây lớn nhất cả nước mà còn được mệnh danh là “vương quốc” các loại hoa kiểng. Không ngừng sáng tạo, các nghệ nhân còn làm say đắm lòng người với những hoa kiểng hình thú được xem là nét độc đáo riêng ở xứ này. Những sản phẩm kiểng hình thú, đồ vật không chỉ được ưa chuộng trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) mà còn là mặt hàng đang được tiêu thụ mạnh cả nước và ở thị trường nước ngoài.

Sáng tạo, hiệu quả...

Sáng tạo, hiệu quả... 

Cập Nhật 12-03-2013

Những vật liệu đơn giản thậm chí vật dụng phế thải, tưởng chừng như vô dụng nhưng qua bàn tay khéo léo và khả năng sáng tạo của các thầy cô giáo, đã biến thành đồ chơi, đồ dùng dạy học (ĐDDH) đẹp mắt có ý nghĩa rất lớn trong thực hiện chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy trong nhà trường. Đó là những ấn tượng đáng ghi nhận tại hội thi sáng tạo ĐDDH tự làm, do Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ninh Kiều tổ chức vào cuối tháng 2-2013.

Chính hành động mới khẳng định con người

Chính hành động mới khẳng định con người 

Cập Nhật 25-05-2012

“Họ gọi bạn là gì không quan trọng, chính hành động mới tạo nên con người” là thông điệp mà phim hoạt hình “Rango” gởi đến khán giả. Đậm chất cao bồi miền viễn Tây, cốt truyện ý nghĩa, tạo hình nhân vật ấn tượng... giúp cho “Rango” chiến thắng thể loại phim hoạt hình xuất sắc nhất tại giải Oscar 2012. Phim đạt doanh thu 245 triệu USD. Phim phát sóng lúc 9 giờ 25 phút vào thứ Bảy ngày 26-5 trên kênh truyền hình HBO.

Tình bạn thật sự giúp nhau vượt khó khăn

Tình bạn thật sự giúp nhau vượt khó khăn 

Cập Nhật 18-08-2012

“Hop” của đạo diễn Tim Hill thuộc thể loại phim Live action– kết hợp giữa người và nhân vật hoạt hình. Tình tiết phim vui nhộn, hình ảnh sắc nét, sống động cùng với tạo hình nhân vật chú thỏ Phục Sinh E.B ngộ nghĩnh, dễ thương đã giúp “Hop” vượt các đối thủ ăn khách như “Source code”, “Insidious”… đạt doanh thu 184 triệu USD. Phim phát sóng lúc 17 giờ 20, thứ bảy trên kênh HBO.

Huyền thoại của một chiến binh

Huyền thoại của một chiến binh 

Cập Nhật 22-12-2012

Nhân vật truyện tranh Conan của nhà văn Robert E. Howard sáng tạo ra năm 1932 và được yêu thích từ đó đến nay. Có nhiều phiên bản chuyển thể khác nhau từ game đến truyền hình và phim màn bạc cho nhân vật này. Conan The Barbarian (2011) là phiên bản mới nhất được dàn dựng với kỹ xảo tân tiến của đạo diễn Marcus Nispel. Sự thể hiện của chàng diễn viên cơ bắp Jason Momoa tạo nét mới cho nhân vật. Phim đạt doanh thu 48 triệu USD.

Bảo tàng TP Cần Thơ tạo sức sống cho di sản

Bảo tàng TP Cần Thơ tạo sức sống cho di sản 

Cập Nhật 23-06-2015

Là đơn vị chịu trách nhiệm chính trong công tác sưu tầm và bảo tồn các loại hình văn hóa vật thể và phi vật thể; cũng như bảo vệ, giữ gìn và phát huy giá trị các di sản văn hóa trên địa bàn TP Cần Thơ; trong 5 năm qua Bảo tàng thành phố đã có nhiều cách làm mới, sáng tạo để các giá trị văn hóa truyền thống phát huy sức sống mạnh mẽ trong sinh hoạt văn hóa tinh thần của người dân. Nhiều sự kiện, hoạt động của Bảo tàng đã trở thành điểm nhấn trong việc tạo vị thế trung tâm về văn hóa khu vực ĐBSCL cho TP Cần Thơ.

“Victor Frankenstein”- góc nhìn mới về câu chuyện cũ

“Victor Frankenstein”- góc nhìn mới về câu chuyện cũ 

Cập Nhật 29-10-2016

Quái vật Frankenstein là hình ảnh quen thuộc trong văn hóa đại chúng phương Tây. Nhưng với phim "Victor Frankenstein", đạo diễn Paul McGuigan đã kể một câu chuyện khác về nhà khoa học điên và con quái vật mà ông đã tạo ra qua góc nhìn của một nhân vật đặc biệt: chàng gù Igor. Câu chuyện lôi cuốn người xem bởi những tình tiết mới lạ, đi sâu vào bi kịch từ tham vọng của con người.

Triển vọng tái tạo cơ quan nhân tạo nhờ công nghệ in 3D

Triển vọng tái tạo cơ quan nhân tạo nhờ công nghệ in 3D 

Cập Nhật 11-07-2012

Công nghệ in “nóng” nhất hiện nay – in 3D – đang ngày càng phổ biến do nó cho phép người dùng tạo ra nhiều vật thể khác nhau từ hình mẫu. Ứng dụng mới nhất của công nghệ in 3D vừa được khám phá là trong lĩnh vực y học, khi các nhà khoa học Mỹ sử dụng nó để tạo ra chiếc khung “nuôi dưỡng” các bộ phận nhân tạo dùng cho ghép tạng.

Wes Anderson- “Dị nhân” của giới nghệ thuật

Wes Anderson- “Dị nhân” của giới nghệ thuật  

Cập Nhật 02-04-2018

4 năm sau thành công của “The Grand Budapest Hotel” (2014), nhà làm phim Wes Anderson tiếp tục khiến dư luận chú ý với tác phẩm hoạt hình “Isle of Dogs” theo phong cách stop-motion (tĩnh vật).

Tag: Wes Anderson, tạo hình nhân vật

“Vườn bách thú” hoa kiểng ở miền Tây

“Vườn bách thú” hoa kiểng ở miền Tây  

Cập Nhật 18-01-2020

Hơn 40 năm qua, nghệ nhân Năm Công vẫn miệt mài nghiên cứu, tìm hiểu để tạo dáng hoa kiểng hình thú. Bên cạnh hình thú 12 con giáp theo từng năm, tại vườn của ông còn có hàng trăm loại động vật

Tag: “Vườn bách thú” hoa kiểng, miền Tây, nghệ nhân Năm Công