Kết quả tìm kiếm cho "tôm càng xanh"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 22

Giống tôm càng xanh Trung Quốc "lấn sân"

Giống tôm càng xanh Trung Quốc "lấn sân" 

Cập Nhật 12-08-2009

Tôm càng xanh một loài thủy đặc sản nước ngọt của Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), thế nhưng hiện tại con giống sản xuất tại chỗ đang bị giống tôm càng xanh Trung Quốc “lấn sân”. Hiện nay, đã có trại sản xuất giống tôm càng xanh ở Đồng Tháp, Bến Tre, Cần Thơ... đã bỏ nghề “bà đỡ” của con tôm xứ mình, mà chuyển sang ươm tôm giống Trung Quốc để kinh doanh.

Tôm càng xanh "bén" duyên vùng đất ngập mặn

Tôm càng xanh "bén" duyên vùng đất ngập mặn 

Cập Nhật 04-11-2011

Từ lâu con tôm sú trên vùng đất ngập mặn của tỉnh Trà Vinh được xem là “mỏ vàng” trong nghề nuôi trồng thủy sản. Thế nhưng, 3 năm gần đây, khi Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh thử nghiệm thành công mô hình nuôi tôm càng xanh trong ao nuôi tôm sú vào mùa mưa để thay thế cho một vụ nuôi tôm sú trong năm đã tạo “cú hích” cho nghề nuôi trồng thủy sản trên vùng đất ngập mặn.

Bước đầu phát huy hiệu quả

Bước đầu phát huy hiệu quả 

Cập Nhật 08-12-2011

Nuôi tôm sú và tôm càng xanh trong ruộng lúa theo tiêu chuẩn VietGAP là mô hình khá mới đối với nhiều nông dân ĐBSCL. Tuy nhiên, qua thực nghiệm tại huyện Hồng Dân (tỉnh Bạc Liêu), mô hình này bước đầu mang lại hiệu quả rất cao. Không những tăng thu nhập cho nông dân, mô hình còn góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường nước, được đông đảo bà con nông dân đón nhận.

Hướng đến cung ứng giống tôm càng xanh cho vùng ĐBSCL

Hướng đến cung ứng giống tôm càng xanh cho vùng ĐBSCL 

Cập Nhật 31-05-2013

Tôm càng xanh là một trong những đối tượng nuôi chủ lực sau cá tra, tôm sú và tôm thẻ chân trắng ở ĐBSCL. Nuôi tôm càng xanh trên ruộng lúa được xem là mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao. Song, nguồn tôm giống chất lượng để phục vụ yêu cầu mở rộng diện tích nuôi vẫn chưa đảm bảo. Với mục tiêu phát triển nông nghiệp công nghệ cao, TP Cần Thơ đang hướng đến cung ứng các loại giống nông nghiệp cho vùng ĐBSCL, trong đó có giống tôm càng xanh.

Triển vọng mô hình 
nuôi tôm càng xanh

Triển vọng mô hình nuôi tôm càng xanh 

Cập Nhật 02-02-2015

Mô hình nuôi tôm càng xanh dưới ruộng lúa được nhà nông huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau manh nha rồi áp dụng đại trà trong khoảng 5 năm gần đây. Tập trung nhiều ở các xã Thới Bình, Biển Bạch, Biển Bạch Đông, Trí Phải, Tân Bằng.

Phát triển mô hình tôm càng xanh - lúa ở ĐBSCL

Phát triển mô hình tôm càng xanh - lúa ở ĐBSCL  

Cập Nhật 25-12-2018

Chuyển đổi cơ cấu sản xuất là một trong những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả canh tác, nuôi trồng trên một diện tích đất nông nghiệp mà các địa phương trong khu vực ĐBSCL hướng đến.

Tag: mô hình tôm càng xanh - lúa, ĐBSCL

Nông dân Cà Mau phấn khởi vì trúng đậm vụ tôm càng xanh

Nông dân Cà Mau phấn khởi vì trúng đậm vụ tôm càng xanh  

Cập Nhật 31-12-2019

Hằng năm, trong khi thực hiện vụ lúa trên đất nuôi tôm, người dân Cà Mau thả thêm tôm càng xanh để tăng thu nhập. Tôm càng xanh dễ nuôi, ít công chăm sóc nên ngày càng được nhân rộng. Hiện đang vào chính vụ thu hoạch tôm càng xanh, người dân rất phấn khởi vì trúng mùa.

Tag: Nông dân Cà Mau, Vụ tôm càng xanh, Thới Bình, U Minh

Nhộn nhịp mùa thu hoạch tôm càng xanh

Nhộn nhịp mùa thu hoạch tôm càng xanh   

Cập Nhật 29-05-2020

Sau hơn 10 năm chuyển đổi, với tổng diện tích hơn 5.000 ha, Vĩnh Bình Bắc được xem là “thủ phủ tôm càng xanh” của Kiên Giang. Theo thời gian, con tôm càng xanh không chỉ chứng minh giá trị kinh tế mà còn là cầu nối gắn kết tình làng, nghĩa xóm ở mảnh đất vùng sâu, vùng xa này.

Tag: Mùa thu hoạch tôm càng xanh, Vĩnh Bình Bắc, Vĩnh Thuận, Tình làng, Nghĩa xóm, Nuôi xen tôm càng xanh và tôm thẻ chân trắng

Nghĩa tình ở “vương quốc”  tôm càng xanh

Nghĩa tình ở “vương quốc” tôm càng xanh  

Cập Nhật 13-06-2020

Trời vừa ló dạng, ông Rê đã xăng xái cùng hàng xóm ra ruộng tôm. Chiếc máy bơm chạy từ khuya làm ruộng tôm mênh mông nước giờ chỉ còn lại những đường nước nhỏ.

Tag: tôm càng xanh, ông Lê Văn Rê, ở ấp Hiệp Hòa, xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận, Kiên Giang

Nông dân Bạc Liêu thu hoạch vụ tôm đầu năm “trúng mùa, trúng giá”

Nông dân Bạc Liêu thu hoạch vụ tôm đầu năm “trúng mùa, trúng giá”  

Cập Nhật 18-02-2021

(CT) - Từ khoảng 20 tháng Chạp đến nay, nông dân vùng chuyên canh tôm càng xanh ở huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu, rộn ràng vụ thu hoạch với niềm phấn khởi “trúng mùa, trúng giá”.

Tag: Nông dân Bạc Liêu, thu hoạch tôm, tôm càng xanh