Kết quả tìm kiếm cho "tách thửa đất"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 20

Nhiều thuận lợi cho người sử dụng đất
khi thực hiện việc tách thửa

Nhiều thuận lợi cho người sử dụng đất khi thực hiện việc tách thửa 

Cập Nhật 12-11-2015

Trước đây, ở TP Cần Thơ, khi người sử dụng đất muốn tách thửa đất để thực hiện các thủ tục chuyển nhượng, tặng cho… thì bị hạn chế nhất định. Bởi, theo quy định, tương ứng với từng loại đất khác nhau thì diện tích tối thiểu được phép tách thửa cũng khác nhau. Còn nay, UBND TP Cần Thơ đã ban hành Quyết định số 19/2014/QĐ-UBND ngày 24-11-2014, quy định diện tích tối thiểu được tách thửa đối với đất ở trên địa bàn TP Cần Thơ (QĐ19), có hiệu lực từ ngày 5-12-2014 và thay thế các quyết định về việc quy định diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trước đó của UBND thành phố. Sau thời gian thực hiện QĐ19, người sử dụng đất rất đồng tình, bởi vì họ được tạo nhiều thuận lợi hơn khi thực hiện việc tách thửa đất…

Đề nghị đảm bảo các quyền sử dụng đất cho người dân 

Cập Nhật 12-10-2014

Cử tri phường Hưng Phú, quận Cái Răng phản ánh quy hoạch giai đoạn 2 bờ Kè Xóm Chài kéo dài quá lâu không thực hiện, người dân bị thiệt thòi về các quyền sử dụng đất. Cử tri đề nghị ngành chức năng xem xét, tạo điều kiện cho người dân được hưởng các quyền sử dụng đất, như: chia tách thửa, chuyển nhượng quyền sử dụng đất,… Nội dung trả lời của UBND quận Cái Răng, như sau:

Đề nghị được tách thửa đất thuộc phạm vi quy hoạch dự án 

Cập Nhật 28-10-2016

Cử tri quận Bình Thủy phản ánh người dân có đất nằm trong quy hoạch không tách thửa cho con ra riêng được, không làm hộ khẩu được,… Cử tri đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét lại nếu quy hoạch chưa thực hiện thì cho tách hộ khẩu, tách thửa để cho người dân an tâm lao động, sản xuất. Nội dung trả lời của Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Bình Thủy như sau:

Thủ tục tách thửa đất như thế nào? 

Cập Nhật 08-12-2007

Hỏi: Năm 1991, tôi được UBND huyện Ô Môn cũ cấp “giấy đỏ” với diện tích 300m2 đất thổ cư, thuộc thửa 324. Nay, tôi muốn tách thửa đất này ra làm 2 (1 phần cho tôi và 1 phần cho con tôi) có được không? Nếu được thì qui trình giải quyết như thế nào?

Đề nghị tạo điều kiện cho người dân được chia tách thửa đất 

Cập Nhật 11-07-2013

Cử tri quận Ninh Kiều kiến nghị ngành chức năng xem lại quy định về diện tích tối thiểu được phép tách thửa theo Quyết định số 27/2011/QĐ-UBND ngày 9-9-2011 của UBND thành phố để tạo điều kiện cho những hộ có diện tích đất nhỏ được phép tách thửa cho con xây nhà ở hoặc thực hiện chuyển nhượng đất. Nội dung công văn trả lời của Sở Tài nguyên và Môi trường, như sau:

Các thửa đất ở có bề rộng mặt tiền và chiều sâu từ 4m trở lên mới được phép tách thửa 

Cập Nhật 14-09-2009

* Đất không phù hợp với quy hoạch nhưng chưa có chủ trương thu hồi đất hoặc văn bản chấp thuận địa điểm đầu tư thì vẫn được phép tách thửa

Chủ tịch UBND Kiên Giang chỉ đạo tạm dừng phân lô, tách thửa ở Phú Quốc

Chủ tịch UBND Kiên Giang chỉ đạo tạm dừng phân lô, tách thửa ở Phú Quốc 

Cập Nhật 16-05-2018

Ngày 15-5, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng đã ký công văn chỉ đạo các sở, ngành liên quan và UBND huyện Phú Quốc yêu cầu tạm dừng cho phép các hoạt động phân lô, tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn huyện Phú Quốc.

Tag: Kiên Giang, tạm dừng, phân lô, tách thửa, Phú Quốc

Đề nghị điều chỉnh quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa 

Cập Nhật 20-11-2019

Cử tri quận Ô Môn, huyện Thới Lai đề nghị xem xét, điều chỉnh quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa đối với đất ở trên địa bàn thành phố cho phù hợp với tình hình thực tế. Nội dung trả lời của Sở Tài nguyên và Môi trường như sau:

Tag: diện tích tối thiểu được tách thửa

Đề nghị tạo điều kiện giúp người dân được tách thửa đất 

Cập Nhật 16-06-2020

Cử tri quận Ô Môn đề nghị có biện pháp tháo gỡ giúp người dân được tách thửa đất đối với đất thổ cư có diện tích tối thiểu không đảm bảo theo quy định. Nội dung trả lời của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố như sau:

Tag: tách thửa đất

Đề nghị có biện pháp giúp người dân được tách thửa đất 

Cập Nhật 27-06-2020

Cử tri quận Ô Môn đề nghị có biện pháp tháo gỡ giúp người dân được tách thửa đất đối với diện tích đất ở vượt hạn mức quy định do cơ quan có thẩm quyền trước đây cấp.

Tag: Cử tri quận Ô Môn, biện pháp giúp người dân được tách thửa đất