Kết quả tìm kiếm cho "tàu ngầm"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 103

Sức mạnh hải quân của Ấn Độ

Sức mạnh hải quân của Ấn Độ 

Cập Nhật 24-10-2014

Trong bài viết được đăng tải mới đây, tờ Business Standard cho biết Hải quân Ấn Độ ngày càng hùng mạnh, có thể đối phó bất kỳ kẻ thù nào dưới sự kết hợp giữa tàu sân bay và tàu ngầm.

Vì sao Hải quân Nhật tốt nhất châu Á?

Vì sao Hải quân Nhật tốt nhất châu Á? 

Cập Nhật 22-10-2016

Hải quân Nhật hiện có 45.800 binh sĩ và sở hữu 114 tàu chiến. Dù quy mô kém xa Hải quân Trung Quốc nhưng Hải quân Nhật được xem là tốt nhất châu Á bởi họ có một hạm đội tàu khu trục mạnh mẽ, tàu ngầm tấn công điện-diesel hiện đại, cũng như tàu đổ bộ có thể chở theo xe tăng và bộ binh.

Mỹ lo ngại việc Trung Quốc phát triển năng lực quân sự

Mỹ lo ngại việc Trung Quốc phát triển năng lực quân sự 

Cập Nhật 10-11-2016

Dự thảo báo cáo thường niên của Ủy ban  Kinh tế và An ninh Mỹ-Trung cho biết Bắc Kinh đang đẩy nhanh phát triển tàu chiến, tàu ngầm, máy bay, hệ thống tình báo cũng như các căn cứ quân sự ở nước ngoài trong nỗ lực trở thành cường quốc quân sự toàn cầu, đồng thời bày tỏ lo ngại rằng một khi được phát triển hoàn chỉnh, các loại khí tài quân sự này có thể sẽ góp phần tạo ra xung đột khu vực trên Biển Đông và Biển Hoa Đông.

Tàu chiến Mỹ áp sát đảo nhân tạo phi pháp của Trung Quốc trên Biển Đông

Tàu chiến Mỹ áp sát đảo nhân tạo phi pháp của Trung Quốc trên Biển Đông 

Cập Nhật 25-05-2017

Trong một động thái thể hiện lập trường "tự do hàng hải", tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Deney của Mỹ sáng 25-5 đã tiến vào khu vực 12 hải lý xung quanh đảo đá ngầm Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam hiện bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép.

Vụ nổ tàu điện ngầm ở Anh là một “hành động khủng bố”

Vụ nổ tàu điện ngầm ở Anh là một “hành động khủng bố” 

Cập Nhật 16-09-2017

Cảnh sát Anh cho biết đã xác định vụ nổ bom tự chế trên tàu điện ngầm ở phía Tây London sáng 15-9 là một “hành động khủng bố”.

Tag: nổ bom tự chế trên tàu điện ngầm ở London, Theresa May

Anh nâng cảnh báo khủng bố lên mức cao nhất

Anh nâng cảnh báo khủng bố lên mức cao nhất  

Cập Nhật 17-09-2017

Sau vụ đánh bom ga tàu điện ngầm Parsons Green ở Thủ đô Luân Đôn khiến ít nhất 29 người bị thương sáng 15-9, chính quyền nữ Thủ tướng Theresa May đã nâng cảnh báo khủng bố

Tag: Theresa May, đánh bom ga tàu điện ngầm Parsons Green

Indonesia hiện thực 
giấc mơ tàu điện ngầm

Indonesia hiện thực giấc mơ tàu điện ngầm  

Cập Nhật 26-03-2019

Indonesia vừa khai trương tuyến tàu điện ngầm đầu tiên ở thủ đô Jakarta, dự án giao thông nhằm giải quyết tình trạng kẹt xe nổi tiếng tại một trong những thành phố nhộn nhịp nhất Đông Nam Á.

Tag: Indonesia, tàu điện ngầm

Mỹ tăng tốc “săn”

tàu ngầm Trung Quốc

Mỹ tăng tốc “săn” tàu ngầm Trung Quốc  

Cập Nhật 30-08-2019

Trước cảnh báo Hải quân Trung Quốc có thể thay đổi đáng kể cán cân sức mạnh khu vực và đe dọa trật tự toàn cầu, Lầu Năm Góc đang đẩy mạnh sản xuất và triển khai tàu ngầm tấn công

Tag: Mỹ, Trung Quốc

Triều Tiên bị nghi phóng tên lửa từ tàu ngầm

Triều Tiên bị nghi phóng tên lửa từ tàu ngầm  

Cập Nhật 02-10-2019

Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp, sau khi quân đội nước này xác nhận CHDCND Triều Tiên vừa tiến hành vụ phóng tên lửa thứ 11 kể từ đầu năm đến nay.

Tag: Triều Tiên, phóng tên lửa, tàu ngầm

Ngắm vẻ đẹp mê hồn của quần đảo Hải Tặc

Ngắm vẻ đẹp mê hồn của quần đảo Hải Tặc  

Cập Nhật 05-01-2020

Quần đảo Hải Tặc (xã Tiên Hải, TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) nổi bật với cảnh quan thiên nhiên còn hoang sơ, màu xanh của núi rừng, nước non và những bãi cát trắng trải dài như hút hồn người đến. Trên quần đảo đang có hàng trăm hộ dân sinh sống. Thời gian gần đây, đã có tàu cao tốc từ đất liền ra nên lượng khách đến với đảo ngày càng đông.

Tag: Quần đảo Hải Tặc, Xã Tiên Hải, TP Hà Tiên, Kiên Giang, Tàu cao tốc