Kết quả tìm kiếm cho "suy dinh dưỡng"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 42

Nhiễm giun, sán: không nên xem thường!

Nhiễm giun, sán: không nên xem thường! 

Cập Nhật 28-08-2008

Nhiễm giun, sán thường không phải là bệnh nguy hiểm nhưng nếu không phát hiện và điều trị sẽ khiến trẻ bị suy dinh dưỡng, thiếu máu, thiếu sắt... Đó là chưa kể tình trạng sức đề kháng của cơ thể trẻ bị giảm, tạo điều kiện cho bệnh khác phát triển hay tình trạng tắc ruột, tắc ống mật do giun. Bác sĩ Dương Phước Long, Phó khoa Sốt rét - Nội tiết, Trung tâm Y tế dự phòng TP Cần Thơ, cho biết:

Chế độ dinh dưỡng cho người suy thận mạn 

Cập Nhật 01-04-2011

Thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý chính là một trong những phương pháp góp phần cải thiện sức khỏe cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của người suy thận mạn. Bác sĩ Nguyễn Kim Phụng, Bác sĩ Khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, có lời khuyên về chế độ dinh dưỡng dành cho người suy thận mạn như sau:

Nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân suy thận mãn

Nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân suy thận mãn 

Cập Nhật 24-03-2015

Để đáp ứng nhu cầu chạy thận nhân tạo cho bệnh nhân ở ĐBSCL bị suy thận mãn, Bệnh viện Quân y 121 (số 1, đường 30 Tháng 4, quận Ninh Kiều) vừa trang bị thêm 7 máy chạy thận Fresenius Medical care 4008 B nhằm chuẩn bị triển khai phương pháp lọc máu bằng kỹ thuật HDF-online để nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân.

Nghiên cứu mật độ xương,
tình trạng thấp còi ở trẻ em

Nghiên cứu mật độ xương, tình trạng thấp còi ở trẻ em 

Cập Nhật 05-04-2017

Việt Nam có hai thái cực béo phì và suy dinh dưỡng. Cả hai tình trạng này đều làm giảm mật độ xương (MĐX) và ảnh hưởng chiều cao khi trưởng thành. Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, năm 2010, cứ 3 trẻ có 1 trẻ thấp còi, dẫn đến hệ quả chiều cao thanh niên Việt Nam thấp hơn so với các nước trong khu vực (nam: 1,63m, nữ 1,53m)... Tại TP Cần Thơ, qua nghiên cứu có 26% trẻ bị thấp còi...

Sầu riêng giàu dưỡng chất hơn bạn nghĩ

Sầu riêng giàu dưỡng chất hơn bạn nghĩ 

Cập Nhật 28-07-2011

Với mùi thơm nồng đặc trưng, sầu riêng là loại trái cây mà có “người yêu kẻ ghét”. Những người không ưa thì cho rằng sầu riêng thật nặng mùi. Trong khi đó, người “nghiện” thì lại thấy nó tuyệt hảo với những múi vàng ươm, hương vị đậm đà, béo ngậy. Bất ngờ là trái với suy nghĩ của nhiều người, ăn sầu riêng rất có lợi cho sức khỏe vì nó chứa nhiều dinh dưỡng và vitamin thiết yếu.

Nỗi lo của các gia đình

Nỗi lo của các gia đình 

Cập Nhật 21-06-2012

Suy dinh dưỡng (SDD) ảnh hưởng đến sự phát triển thể lực và trí lực của trẻ. SDD chủ yếu tập trung ở trẻ dưới 3 tuổi. SDD không chỉ tập trung ở trẻ nhà nghèo, ở nông thôn mà ngay cả những trẻ sinh ra trong các gia đình khá giả cũng bị SDD.

Liên quan đến “thần dược” trị bệnh tiểu đường: Thêm những manh mối mới

Liên quan đến “thần dược” trị bệnh tiểu đường: Thêm những manh mối mới  

Cập Nhật 12-03-2018

Xoay quanh sự việc trong những tháng cuối năm 2017, Khoa Hồi sức tích cực chống độc (ICU) Bệnh viện (BV) Đa khoa TP Cần Thơ tiếp nhận nhiều bệnh nhân nguy kịch tính mạng có bệnh cảnh chung là đường huyết ổn định nhưng suy đa tạng và từng uống thuốc đông dược được cho là “thần dược”

Tag: thần dược, trị bệnh tiểu đường, đông dược, tử vong

Dinh dưỡng hợp lý: nền tảng của sức khỏe

Dinh dưỡng hợp lý: nền tảng của sức khỏe  

Cập Nhật 17-10-2019

Việt Nam đang phải đối mặt gánh nặng “kép” về dinh dưỡng: tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi, nhẹ cân còn cao, tỷ lệ thừa cân béo phì gia tăng nhanh chóng. Nguyên nhân chính là do chế độ dinh dưỡng bất hợp lý.

Tag: Dinh dưỡng, sức khỏe

Châu Phi sợ chết đói hơn dịch bệnh

Châu Phi sợ chết đói hơn dịch bệnh  

Cập Nhật 30-04-2020

Trong bối cảnh lệnh phong tỏa toàn quốc nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19 bước sang tuần thứ 4, Nam Phi bắt đầu đánh giá tác động mà nó mang lại. Tuy lệnh phong tỏa đã giúp trấn áp tội phạm nhưng nó lại làm gia tăng tình trạng nghèo đói và suy dinh dưỡng tại quốc gia này.

Tag: Châu Phi, sợ, chết đói, dịch bệnh