Kết quả tìm kiếm cho "suy dinh dưỡng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 42

Báo động tình trạng mất cân đối dinh dưỡng toàn cầu

Báo động tình trạng mất cân đối dinh dưỡng toàn cầu 

Cập Nhật 16-11-2014

Theo báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2014, hầu hết các nước trên thế giới đang phải đối mặt với một vấn đề y tế chung nghiêm trọng như là hậu quả của tình trạng suy dinh dưỡng. Theo đó, mỗi quốc gia đều đã vượt qua "lằn ranh đỏ về suy dinh dưỡng", tức đã ở trong tình trạng có chế độ dinh dưỡng quá thừa hoặc quá ít.

Bổ sung dinh dưỡng khi trẻ bị tiêu chảy

Bổ sung dinh dưỡng khi trẻ bị tiêu chảy 

Cập Nhật 30-09-2011

Tiêu chảy là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây suy dinh dưỡng vì khi mắc bệnh, trẻ ăn ít và khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng giảm. Do đó, trẻ rất cần được bổ sung dinh dưỡng hợp lý để hồi phục lại sức khỏe. Để giúp các bà mẹ biết cách phòng ngừa và bổ sung dinh dưỡng đúng cách khi trẻ bị tiêu chảy, Bác sĩ Nguyễn Kim Phụng, phụ trách Khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ khuyến cáo:

"Sẽ có giải pháp về dinh dưỡng cho mỗi vùng miền"

"Sẽ có giải pháp về dinh dưỡng cho mỗi vùng miền" 

Cập Nhật 07-04-2012

Bộ Y tế vừa Công bố kết quả Tổng điều tra Dinh dưỡng năm 2010 và Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2011 - 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Đây là vấn đề đang được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bà mẹ và nhân dân vùng khó khăn. Để hiểu rõ hơn về kết quả điều tra cũng như các biện pháp can thiệp nhằm giảm tình trạng suy dinh dưỡng trong thời gian tới, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đã có cuộc trao đổi với báo chí xung quanh vấn đề này.

Đừng để thiếu vi chất dinh dưỡng...

Đừng để thiếu vi chất dinh dưỡng... 

Cập Nhật 27-06-2012

Vi chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng với cơ thể. Trong những năm qua, hoạt động phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng ở TP Cần Thơ đã đạt kết quả khả quan. Đến nay, các thể khô mắt dẫn đến mù lòa trẻ em cơ bản được thanh toán, các tình trạng thiếu máu dinh dưỡng ở phụ nữ có thai giảm dần; thiếu i-ốt dẫn đến bướu cổ và đần độn cũng được cải thiện. Mặc dù vậy, nguy cơ thiếu vitamin A vẫn là mối đe dọa tiềm ẩn ở trẻ suy dinh dưỡng, tỷ lệ người dân không sử dụng muối i-ốt tăng lên...

Cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng trẻ em

Cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng trẻ em 

Cập Nhật 22-10-2012

Chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ sẽ rất tốt cho sự phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần của trẻ. Tuy nhiên, trên thực tế, không ít bà mẹ nuôi con nhỏ còn nhiều hạn chế về kiến thức và kỹ năng thực hành dinh dưỡng trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Do đó, việc tổ chức các buổi tư vấn, hướng dẫn thực hành dinh dưỡng tại cộng đồng cho các bà mẹ nuôi con nhỏ và thai phụ sẽ góp phần rất lớn trong việc cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng trẻ em.

Trẻ còi cọc có nguy cơ giảm thính lực

Trẻ còi cọc có nguy cơ giảm thính lực  

Cập Nhật 07-03-2018

Các nhà nghiên cứu ở Mỹ phát hiện thanh thiếu niên từng bị suy dưỡng ở độ tuổi trước khi đến trường có gấp đôi nguy cơ giảm thính lực so với những bạn bè có đủ dinh dưỡng lúc nhỏ.

Tag: Trẻ còi cọc, giảm thính lực, suy dinh dưỡng

Thiếu dinh dưỡng, hậu quả nặng nề cho mẹ và con

Thiếu dinh dưỡng, hậu quả nặng nề cho mẹ và con  

Cập Nhật 12-06-2018

Rối loạn dinh dưỡng có thể gây nhiều hậu quả nặng nề như suy dinh dưỡng bào thai, dị tật bẩm sinh, tử vong, mắc các bệnh mạn tính không lây khi trưởng thành.

Tag: Thiếu dinh dưỡng, đái tháo đường thai kỳ, tai biến sản khoa, dị tật bẩm sinh, bệnh mạn tính, dị tật thai nhi

Phải giảm bằng được các chỉ số yếu kém về dinh dưỡng

Phải giảm bằng được các chỉ số yếu kém về dinh dưỡng  

Cập Nhật 16-10-2019

Hiện có tới 57% người Việt ăn thiếu rau, thừa muối, thừa bia rượu… Tỷ lệ trẻ em Việt Nam thấp còi, suy dinh dưỡng hiện cao hơn trung bình nhiều nước trên thế giới cũng như trong khu vực.

Tag: Hồi chuông cảnh báo, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, UNICEF, Chỉ số yếu kém về dinh dưỡng, Trẻ em Việt Nam thấp còi, Suy dinh dưỡng

Báo động trẻ suy dinh dưỡng do thực phẩm chế biến

Báo động trẻ suy dinh dưỡng do thực phẩm chế biến  

Cập Nhật 30-10-2019

Thực phẩm “siêu chế biến” vừa rẻ lại tiện lợi nhưng là một trong những nguyên nhân ẩn sau cuộc khủng hoảng suy dinh dưỡng ở trẻ em trên toàn cầu.

Tag: Báo động trẻ suy dinh dưỡng do thực phẩm chế biến

Báo động nạn “suy dinh dưỡng kép”

Báo động nạn “suy dinh dưỡng kép”  

Cập Nhật 17-12-2019

Báo cáo đăng trên tạp chí The Lancet ước tính, khoảng 1/3 các quốc gia nghèo nhất trên thế giới đang cùng lúc đối diện tình trạng suy dinh dưỡng và béo phì

Tag: suy dinh dưỡng, béo phì, tạp chí The Lancet