Kết quả tìm kiếm cho "s���i san h��"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 8

Học theo gương Bác – tăng gia, tiết kiệm

Học theo gương Bác – tăng gia, tiết kiệm 

Cập Nhật 17-05-2012

Là cơ quan đảm bảo hậu cần cho các hoạt động sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang thành phố, Phòng Hậu cần-Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) TP Cần Thơ không chỉ giữ vai trò tham mưu cho Thủ trưởng Bộ CHQS thành phố về sử dụng, bảo dưỡng các phương tiện vận chuyển, xăng, dầu, điện, nước,.. mà còn phát động cán bộ, chiến sĩ đẩy mạnh tăng gia sản xuất, thực hành tiết kiệm.

"Vũ khí" của giới nội trợ trong tương lai

"Vũ khí" của giới nội trợ trong tương lai 

Cập Nhật 29-09-2008

Electrolux Design Lab là cuộc thi thiết kế toàn cầu thường niên do tập đoàn điện tử Electrolux tổ chức dành cho các sinh viên chuyên ngành thiết kế công nghiệp. Cuộc thi năm nay có 9 sản phẩm được lọt vào vòng chung kết, trong đó 8 sản phẩm hứa hẹn sẽ giúp công việc nội trợ của chị em trở nên tiện lợi trong khi nhà bếp trông sang trọng hơn. Lễ trao giải Electrolux Design Lab 2008 sẽ diễn ra vào ngày 9-10 tới tại Zurich (Thụy Sĩ) với giải nhất trị giá 5.000 euro và 6 tháng theo học miễn phí tại một trong những trung tâm thiết kế toàn cầu của Electrolux.

Hiếm muộn và vai trò của nam giới

Hiếm muộn và vai trò của nam giới 

Cập Nhật 12-06-2014

Theo báo cáo của bác sĩ Hồ Mạnh Tường, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Di truyền và Sức khỏe sinh sản, Khoa Y, Trường Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, có trên 85% các cặp vợ chồng hiếm muộn do người chồng có bất thường về tinh dịch đồ (TDĐ). Còn tại Đơn vị Hỗ trợ sinh sản - IVF Mekong, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu, qua đánh giá TDĐ của hơn 3.000 nam giới đến khám tại khoa thì có trên 94% là bất thường về tinh trùng. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), con số này đang có xu hướng gia tăng do nam giới tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, khói thuốc lá, bia rượu, sóng điện thoại, điện từ, thói quen mặc đồ lót chật, ngồi lâu, tiếp xúc hóa chất độc hại (thuốc trừ sâu, phân bón)… Theo bác sĩ Dư Huỳnh Hồng Ngọc, IVF Mekong, điều đáng lo ngại là hiện nay, nam giới đang có những nhận định sai lầm về sức khỏe sinh sản, sau đây là 5 điểm sai lầm thường thấy:

Chẩn đoán tiền sản - 
vì những đứa con khỏe mạnh

Chẩn đoán tiền sản - vì những đứa con khỏe mạnh 

Cập Nhật 24-07-2014

Theo các nghiên cứu, khoảng 3% trẻ sinh ra có các bất thường về di truyền. Nguy cơ sinh con bất thường di truyền tăng cao ở những phụ nữ từ 35 tuổi trở lên. Bên cạnh đó, môi trường ô nhiễm, độc chất… cũng ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển của thai nhi. Để có thể phát hiện và chẩn đoán sớm các bất thường, bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Trưởng đơn vị Chẩn đoán tiền sản, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu, cho biết:

Nhiều chị em chủ quan trong chăm sóc sức khỏe sinh sản

Nhiều chị em chủ quan trong chăm sóc sức khỏe sinh sản 

Cập Nhật 27-03-2017

Đó là chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Huệ, Phó Giám đốc Bệnh viện Quốc tế Phương Châu, với phóng viên Báo Cần Thơ. Bác sĩ Nguyễn Thị Huệ cho biết:

Ngọc Quyền:

Thật hạnh phúc khi được đứng trên sân khấu

Ngọc Quyền: Thật hạnh phúc khi được đứng trên sân khấu 

Cập Nhật 03-03-2013

Trong 9 giải vàng của Giải thưởng Trần Hữu Trang năm 2012, nghệ sĩ Lê Thị Ngọc Quyền (Đoàn Văn công Quân khu 9) có nhiều cái nhất: đạt số điểm cao nhất, trẻ tuổi nhất, tuổi nghề ngắn nhất... Cô đào trẻ mới 21 tuổi này khiến người mộ điệu cải lương kỳ vọng sẽ tỏa sáng trong tương lai.

Sản phụ và thai song sinh tử vong, gia đình khiếu nại bệnh viện 

Cập Nhật 12-09-2016

(CT)- Sản phụ Nguyễn Thị Trúc (38 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang) mang song thai ở tháng thứ 9 của thai kỳ, nhập viện Bệnh viện (BV) Đa khoa số 10 (ở quốc lộ 1A, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang), được bác sĩ chẩn đoán thai khỏe, theo dõi chờ sanh. 5 ngày sau, thai phụ xuất huyết nhiều, cặp song sinh chết lưu trong bụng mẹ. Đến chiều 12-9-2016, thông tin từ BV Đa khoa TP Cần Thơ, sản phụ Trúc đã tử vong.