Kết quả tìm kiếm cho "sự trỗi dậy của Trung Quốc"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 12

Mỹ lo ngại chính sách viện trợ và đầu tư của Trung Quốc

Mỹ lo ngại chính sách viện trợ và đầu tư của Trung Quốc 

Cập Nhật 11-06-2011

Giới lãnh đạo Mỹ và dư luận quốc tế từ nhiều năm qua không chỉ lo ngại về “vấn nạn” xuất siêu và cái gọi là “sự trỗi dậy hòa bình” của Trung Quốc mà còn “bận tâm” về chính sách viện trợ, đầu tư thiếu minh bạch và công bằng của Bắc Kinh khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là ở châu Phi.

Mỹ - Úc nâng cấp liên minh quân sự

Mỹ - Úc nâng cấp liên minh quân sự 

Cập Nhật 16-11-2011

Hôm qua, Tổng thống Barack Obama và phái đoàn cấp cao của Mỹ đã đến Thủ đô Canberra bắt đầu chuyến thăm Úc hai ngày. Hãng tin Pháp AFP cho biết chuyến công du Úc vốn hai lần bị hoãn này của ông chủ Nhà Trắng là nhằm nâng cấp liên minh quân sự 60 năm tuổi giữa hai đồng minh trước sự trỗi dậy ngày càng mạnh mẽ của Trung Quốc.

Sự trỗi dậy của "Huynh đệ Hồi giáo" ở Trung Đông

Sự trỗi dậy của "Huynh đệ Hồi giáo" ở Trung Đông 

Cập Nhật 26-02-2012

Theo kết quả chính thức vừa được Ủy ban bầu cử tối cao Ai Cập (SEC) công bố hôm 25-2, các đảng Hồi giáo đã giành được đa số ghế tại Thượng viện nước này (còn gọi là Hội đồng Shura).

“Những xu hướng chiến lược” cho Trung Đông trong năm 2013

“Những xu hướng chiến lược” cho Trung Đông trong năm 2013 

Cập Nhật 23-01-2013

Khởi phát từ làn sóng “Mùa xuân A-rập” và sự thay đổi chiến lược của các quốc gia trong khu vực, tình hình tại khu vực A-rập và Trung Đông tiếp tục sôi sục với những biến động ngày một phức tạp. Bên cạnh đó, thực tiễn quốc tế, chiến lược vĩ mô cùng những thay đổi về kinh tế cũng góp phần khiến bối cảnh trở nên khó đoán định. Song, các chuyên gia phân tích dựa trên khuôn khổ hiện tại đã đưa ra một số xu hướng chiến lược nổi bật có thể đóng vai trò chủ đạo trong năm 2013 cùng dự đoán những hình thái được định hình trong 2 năm qua sẽ trỗi dậy thời gian tới.

Nhật Bản khuếch trương 
“quyền lực mềm”

Nhật Bản khuếch trương “quyền lực mềm” 

Cập Nhật 22-03-2015

Trong nỗ lực gia tăng "quyền lực mềm" trước sự trỗi dậy mạnh mẽ của 2 quốc gia láng giềng Hàn Quốc và Trung Quốc, chính quyền Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vừa quyết định chi hơn 15 triệu USD để tài trợ cho các chương trình về Nhật Bản tại 9 trường đại học ở nước ngoài, trong đó Đại học Georgetown và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) của Mỹ.

Mạng xã hội châu Á đẩy mạnh chinh phục trời Âu

Mạng xã hội châu Á đẩy mạnh chinh phục trời Âu 

Cập Nhật 02-10-2013

Bất kể sự "thống trị" toàn cầu của Facebook và Skype, các dịch vụ tương tự của châu Á vẫn ngày càng lớn mạnh trên "sân nhà" và đang tìm đường chinh phục trời Âu. Hai tên tuổi lớn đang khởi đầu cho xu hướng này là WeChat của Trung Quốc và Line của Nhật Bản.

Khi giới trẻ Mỹ lo âu

Khi giới trẻ Mỹ lo âu 

Cập Nhật 15-03-2010

Trang thông tin trực tuyến CSMonitor dẫn kết quả một cuộc thăm dò gần đây do Trung tâm nghiên cứu Pew thực hiện cho thấy những thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 29 thuộc đảng Cộng hòa có nhiệt tình chính trị cao hơn các thanh niên thuộc đảng Dân chủ và đóng vai trò quan trọng trong cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ ở Mỹ vào mùa thu tới. Theo tờ báo này, “giới trẻ Mỹ đã giúp làm nên sự trỗi dậy của đảng Cộng hòa trong những tháng gần đây”.

Ngẫm chuyện hồi sinh của CLB Espanyol

Ngẫm chuyện hồi sinh của CLB Espanyol 

Cập Nhật 07-03-2017

Espanyol đang muốn trở lại bản đồ bóng đá châu Âu lần đầu tiên trong một thập niên qua, sau khi CLB có chủ mới người Trung Quốc. Sự trỗi dậy của đội bóng Tây Ban Nha chủ yếu nhờ lớp cầu thủ "cây nhà lá vườn" đã trưởng thành, chứ không nhờ những bản hợp đồng lớn.

Chiến lược Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương và sức cạnh tranh với Trung Quốc

Chiến lược Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương và sức cạnh tranh với Trung Quốc  

Cập Nhật 12-01-2018

Theo các chuyên gia quân sự, Mỹ cần hợp tác với Ấn Độ, Nhật Bản và những nền dân chủ khác trong chính sách “Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương” nhằm tạo chiến lược cân bằng trước sự trỗi dậy của Trung Quốc. Nhưng câu hỏi đặt ra là liệu những quốc gia này có sẵn sàng cạnh tranh với Bắc Kinh hay không?

Tag: chiến lược cân bằng, sự trỗi dậy của Trung Quốc, Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, Ấn Độ, Nhật Bản, Bắc Kinh, Viện Cộng hòa Quốc tế

Mỹ - Nhật tăng cường hợp lực đối phó Trung Quốc

Mỹ - Nhật tăng cường hợp lực đối phó Trung Quốc  

Cập Nhật 17-04-2021

Cuộc hội đàm trực tiếp giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide cho thấy hai nhà lãnh đạo liên minh Mỹ - Nhật sẽ tập trung các nỗ lực tăng cường hợp tác nhằm đối phó ngày càng hiệu quả hơn trước những hành vi đe dọa an ninh và sự trỗi dậy đáng ngại của Trung Quốc tại khu vực Ấn Ðộ Dương - Thái Bình Dương.

Tag: Mỹ - Nhật, đối phó Trung Quốc, vũ lực, cưỡng ép, đe dọa, Vườn Hồng, Thủ tướng Suga