Kết quả tìm kiếm cho "sử dụng một số khu đất công"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 9

Bức xúc tình trạng lãng phí đất đai

Bức xúc tình trạng lãng phí đất đai 

Cập Nhật 07-01-2009

Những năm gần đây, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp (KCN- CCN) ở vùng  Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) phát triển khá nhanh. Đây là tín hiệu cho thấy cơ cấu kinh tế các tỉnh, thành  đã và đang chuyển dịch  từ nông nghiệp sang công nghiệp. Các KCN- CCN mọc lên nếu được các công ty, doanh nghiệp sử dụng để sản xuất, kinh doanh sẽ không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế cho mỗi địa phương, mà còn góp phần giải quyết việc làm cho người dân. Thế nhưng, một số KCN- CCN ở ĐBSCL hiện nay vẫn trong tình trạng còn bỏ trống, gây lãng phí lớn cho Nhà nước và nhân dân.

Giải pháp nào nâng cao năng lực cạnh tranh các khu - cụm công nghiệp?

Giải pháp nào nâng cao năng lực cạnh tranh các khu - cụm công nghiệp? 

Cập Nhật 08-01-2009

Những năm gần đây, cơ cấu kinh tế của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp- xây dựng, giảm tỷ trọng nông nghiệp. Một số địa phương đặt mục tiêu đến năm 2020 trở thành tỉnh, thành phố công nghiệp như: tỉnh Long An, TP Cần Thơ... Song, trên thực tế, năng lực cạnh tranh của các khu - cụm công nghiệp (K-CCN) vùng còn yếu. Vì vậy, việc nâng cao năng lực cạnh tranh là một yếu tố quyết định cho sự phát triển các K-CCN ở ĐBSCL...

Từ bức xúc việc cho thuê, hợp tác khai thác đất công

Từ bức xúc việc cho thuê, hợp tác khai thác đất công 

Cập Nhật 04-01-2012

Việc một số cơ quan, đơn vị ở khu vực cồn Cái Khế, quận Ninh Kiều được Nhà nước giao sử dụng đất, nhưng hợp tác, cho thuê lại,… đã gây nhiều bức xúc đối với cử tri và đại biểu HĐND. Để chấn chỉnh tình trạng này, UBND thành phố đã thành lập Tổ kiểm tra liên ngành gồm đại diện các sở, ngành, đơn vị có liên quan để kiểm tra tình hình sử dụng đất, cho thuê đất, sử dụng tài sản công. Tại khu vực cồn Cái Khế, Tổ kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra 2 đơn vị là Công ty TNHH nhà nước một thành viên Hội chợ triển lãm Quốc tế Cần Thơ (gọi tắt là Công ty Hội chợ triển lãm) và Trung tâm Thể dục thể thao (TDTT) thành phố.

Chấn chỉnh việc quản lý đối tượng nộp thuế, kiến nghị thu tiền sử dụng đất ở khu nhà vườn Cồn Khương

Chấn chỉnh việc quản lý đối tượng nộp thuế, kiến nghị thu tiền sử dụng đất ở khu nhà vườn Cồn Khương 

Cập Nhật 17-11-2008

Theo kết luận của Đoàn Thanh tra TP Cần Thơ, từ năm 2005 đến 30-6-2008, tổng nợ thuế của các hộ cá thể, doanh nghiệp còn tồn đọng mà Chi cục Thuế quận Ninh Kiều (CCT QNK) chưa thu được hơn 19 tỉ 146 triệu đồng, trong đó nợ khó thu trên 5,7 tỉ đồng, nợ chờ xử lý hơn 2,2 tỉ đồng và nợ thông thường 11 tỉ 144 triệu đồng, ảnh hưởng lớn đến nguồn thu ngân sách nhà nước (NSNN) của thành phố. Qua thanh tra, đã phát hiện công tác thu thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) và hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) ở một số đơn vị chưa đúng; việc quản lý thu tiền sử dụng đất của 3 dự án trên địa bàn quận, trong đó có Khu nhà vườn Cồn Khương còn lỏng lẻo, để xảy ra tình trạng các DN chưa hoàn thành thủ tục pháp lý theo qui định mà đã đầu tư cơ sở hạ tầng, phân lô bán nền, đầu tư xây dựng nhà hàng kinh doanh,...

Những chuyển biến bước đầu sau kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI

Những chuyển biến bước đầu sau kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI 

Cập Nhật 29-06-2014

Từ cuối năm 2012 đến nay, Đảng ủy xã Trường Xuân (huyện Thới Lai) đã rà soát đề nghị UBND huyện thu hồi nền nhà trong khu dân cư vượt lũ đối với 76 hộ không có nhu cầu sử dụng; thu hồi gần 7.000 m2 đất công do người dân lấn chiếm, vận động nhiều hộ dân tháo dỡ vật kiến trúc lấn chiếm hành lang an toàn giao thông; lập lại trật tự mua bán của các hộ tiểu thương tại chợ Bà Đầm… Đây là những kết quả nổi bật của Đảng ủy xã trong khắc phục khuyết điểm sau kiểm điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay" (NQTW4).

Đơn giản hóa thủ tục đất đai chưa làm được, vì sao?

Đơn giản hóa thủ tục đất đai chưa làm được, vì sao? 

Cập Nhật 30-07-2008

Chương trình Hỗ trợ khu vực tư nhân Việt Nam (VPSSP) do Ủy ban châu Âu tài trợ, chính thức triển khai thực hiện tại TP Cần Thơ từ tháng 5-2005. Trong hơn 3 năm qua, VPSSP tại TP Cần Thơ đã hỗ trợ TP Cần Thơ thực hiện thành công một số công việc, như đơn giản hóa thủ tục khởi sự doanh nghiệp; xây dựng thương hiệu, quảng bá du lịch, nâng cao chất lượng hàng thủy sản xuất khẩu... Hiện nay, VPSSP đang đi đến giai đoạn kết thúc (tháng 10-2008), nhưng vẫn còn một mục tiêu quan trọng, cần nhất cho doanh nghiệp Cần Thơ là “đơn giản hóa thủ tục đất đai”, nhưng VPSSP chưa thực hiện được… Vì sao?

Cần làm nhanh !

Cần làm nhanh ! 

Cập Nhật 05-11-2008

Thực hiện chỉ đạo đẩy mạnh công tác thu tiền sử dụng đất của chủ đầu tư dự án khu dân cư trên địa bàn, hiện nay, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức kiểm tra một số dự án khu dân cư có diện tích lớn. Qua kiểm tra đã phát hiện hầu hết các dự án khu dân cư này đều thực hiện chưa nghiêm quy trình, hồ sơ, thủ tục thu hồi đất, giao đất theo quy định. Nguyên nhân để xảy ra tình trạng này, theo những cơ quan chức năng có liên quan, là do quy trình, thủ tục thu hồi đất, giao đất chưa được chuẩn hóa, gây khó khăn trong quá trình thực hiện.

Tình hình quản lý, sử dụng một số khu đất công 

Cập Nhật 05-10-2019

Cử tri quận Ninh Kiều đề nghị thông tin tình hình quản lý, sử dụng một số khu đất công thời gian qua. Nội dung trả lời của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố như sau:

Tag: Tình hình quản lý, sử dụng một số khu đất công, Cử tri quận Ninh Kiều

Thông tin tình hình sử dụng một số khu đất công 

Cập Nhật 20-03-2020

Cử tri quận Ninh Kiều đề nghị thông tin về tình hình sử dụng một số khu đất công trên địa bàn, như: trụ sở Tòa án Nhân dân thành phố cũ, Câu lạc bộ Hưu trí, bãi đất gần cầu Rạch Ngỗng (đường Mậu Thân). Nội dung trả lời của UBND thành phố như sau:

Tag: đất công