Kết quả tìm kiếm cho "sử dụng đất đai"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 168

Khu đô thị Nam Cần Thơ sẽ hiện đại hơn...

Khu đô thị Nam Cần Thơ sẽ hiện đại hơn... 

Cập Nhật 03-01-2010

Vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng thực nghiệm kiến trúc xây dựng thuộc Trường Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh đã trình lãnh đạo TP Cần Thơ đồ án quy hoạch điều chỉnh tỷ lệ 1/2000 khu đô thị (KĐT) Nam Cần Thơ lần thứ 3. Đồ án điều chỉnh xác định tính chất, chức năng đô thị, các chỉ tiêu kết cấu hạ tầng, chỉ tiêu sử dụng đất, định hướng phát triển không gian phù hợp với đô thị loại I với tầm nhìn dài hạn và phát triển bền vững đến năm 2030. Lần thông qua này được lãnh đạo thành phố thống nhất theo phương án đề xuất của tác giả. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến đóng góp thiết thực để tiếp tục hoàn thiện đồ án quy hoạch điều chỉnh này...

Đề nghị đẩy mạnh công tác đo đạc, lập bản đồ địa chính chính quy 

Cập Nhật 21-11-2015

Cử tri thành phố đề nghị quan tâm đẩy mạnh công tác đo đạc, lập bản đồ địa chính chính quy; phấn đấu đến năm 2020 xây dựng và hoàn thành cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai, để công tác quản lý, sử dụng đất đai được chặt chẽ, hiệu quả hơn. Nội dung trả lời của Bộ Tài nguyên và Môi trường như sau:

Đề nghị cho biết giải pháp cụ thể để đạt tỷ lệ hộ dân sử dụng điện là 99,8% 

Cập Nhật 10-04-2013

Đại biểu HĐND và cử tri thành phố đề nghị UBND thành phố cho biết các giải pháp cụ thể để đến năm 2015 tỷ lệ dân số của thành phố sử dụng điện đạt 99,8%; trong đó, tỷ lệ hộ dân sử dụng điện an toàn kỹ thuật là 98% như Văn kiện Đại hội Đảng bộ thành phố đã đề ra. Nội dung công văn trả lời của UBND thành phố như sau:

Đề nghị cho biết giải pháp để đến năm 2015 tỷ lệ hộ dân ở nông thôn sử dụng nước sạch đạt 88% 

Cập Nhật 14-04-2013

Đại biểu HĐND và cử tri thành phố đề nghị UBND thành phố cho biết những biện pháp chỉ đạo, điều hành để đến năm 2015, tỷ lệ dân số ở nông thôn sử dụng nước sạch đạt 88% và tỷ lệ hộ dân ở nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh là 99%. Nội dung công văn trả lời của UBND thành phố như sau:

Đơn giản hóa thủ tục đất đai chưa làm được, vì sao?

Đơn giản hóa thủ tục đất đai chưa làm được, vì sao? 

Cập Nhật 30-07-2008

Chương trình Hỗ trợ khu vực tư nhân Việt Nam (VPSSP) do Ủy ban châu Âu tài trợ, chính thức triển khai thực hiện tại TP Cần Thơ từ tháng 5-2005. Trong hơn 3 năm qua, VPSSP tại TP Cần Thơ đã hỗ trợ TP Cần Thơ thực hiện thành công một số công việc, như đơn giản hóa thủ tục khởi sự doanh nghiệp; xây dựng thương hiệu, quảng bá du lịch, nâng cao chất lượng hàng thủy sản xuất khẩu... Hiện nay, VPSSP đang đi đến giai đoạn kết thúc (tháng 10-2008), nhưng vẫn còn một mục tiêu quan trọng, cần nhất cho doanh nghiệp Cần Thơ là “đơn giản hóa thủ tục đất đai”, nhưng VPSSP chưa thực hiện được… Vì sao?

Trả kết quả đúng hẹn, 
giảm phiền hà cho người dân

Trả kết quả đúng hẹn, giảm phiền hà cho người dân 

Cập Nhật 14-01-2009

Hôm nay, ngày 15-1-2009, UBND huyện Phong Điền tổ chức ra mắt Tổ dịch vụ hành chính công trong lĩnh vực đất đai (trực thuộc Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện). Theo đó, nếu người dân có nhu cầu giải quyết hồ sơ đất đai, chỉ phải bỏ ra một khoản tiền, sẽ được cán bộ thực hiện “dịch vụ trọn gói”, người dân không cần phải đến cơ quan chức năng. Xung quanh việc thực hiện dịch vụ này, ông Lê Bá Phước, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, cho biết:

Người dân gặp nhiều phiền toái!

Người dân gặp nhiều phiền toái! 

Cập Nhật 07-07-2010

Thời gian qua, nhiều bà con ở xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, phát hiện Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) do chính quyền địa phương cấp năm 1992 có nhiều sai sót; phổ biến nhất là sai lệch diện tích, sai vị trí giáp ranh, sai hình thể và lộn thửa. Sự sai lệch này đã làm cho nhiều hộ dân gặp khó khăn, phiền toái khi làm các thủ tục có liên quan đến đất đai, như: tách thửa, đăng ký thế chấp vay vốn ngân hàng, chuyển nhượng QSDĐ... Trong khi đó, thủ tục chỉnh lý các giấy tờ này lại rất nhiêu khê, khiến người dân bức xúc...

Sử dụng trang thiết bị hiện đại 
giúp chẩn đoán, điều trị bệnh hiệu quả

Sử dụng trang thiết bị hiện đại giúp chẩn đoán, điều trị bệnh hiệu quả 

Cập Nhật 28-08-2016

Đến nay, Bệnh viện (BV) Đa khoa TP Cần Thơ tiếp nhận gần như toàn bộ các máy móc thuộc gói trang thiết bị hiện đại từ nguồn vốn ODA (Pháp). Phần lớn các thiết bị được lắp đặt, vận hành, đưa vào sử dụng, giúp các bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác, đưa ra hướng điều trị phù hợp từ đầu, đem lại hiệu quả điều trị cao cho bệnh nhân.

Phải đồng bộ từ đào tạo đến sử dụng

Phải đồng bộ từ đào tạo đến sử dụng  

Cập Nhật 07-08-2017

Tại Hội nghị đào tạo nhân lực y tế ĐBSCL năm 2017 do Trường Đại học Y Dược Cần Thơ (ĐHYDCT) tổ chức vừa qua, vấn đề tăng chỉ tiêu đào tạo, đào tạo liên thông, đào tạo theo địa chỉ sử dụng... tiếp tục được đặt ra với mục tiêu: vẫn phải đảm bảo chất lượng đào tạo.

Tag: Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, chụp mạch số hóa, nhân lực y tế

Cần chiến lược sử dụng bền vững tài nguyên đất vùng ĐBSCL

Cần chiến lược sử dụng bền vững tài nguyên đất vùng ĐBSCL  

Cập Nhật 12-11-2018

Đất đai là nguồn tài nguyên, là tư liệu sản xuất đặc biệt, là điều kiện cần cho mọi hoạt động sản xuất và đời sống. Song, tài nguyên đất vẫn chưa được quản lý, khai thác hợp lý, sử dụng còn lãng phí và kém hiệu quả.

Tag: thuốc bảo vệ thực vật