Kết quả tìm kiếm cho "sức khỏe quý ông"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 10

Chuyện về những người có khả năng kỳ lạ<br>
<i>Kỳ 7: Ông Tư Mù giỏi nghề đi biển</i>

Chuyện về những người có khả năng kỳ lạ
Kỳ 7: Ông Tư Mù giỏi nghề đi biển 

Cập Nhật 26-07-2009

Nghề đi biển là một nghề khó nhọc, luôn phải đối mặt với muôn vàn nguy hiểm, chỉ thích hợp với những người có sức khỏe tốt. Thế nhưng, ở vùng biển Gò Công, xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau, có một người đàn ông bị mù, sống bằng nghề đi biển đã hơn 20 năm nay. Ông tên là Hồ Văn Bỉ, nhưng đến xã Nguyễn Việt Khái hỏi ông Tư Mù, ai cũng biết. Bà con nơi đây rất quý ông, vì ông không chỉ là tấm gương sáng trong lao động sản xuất, mà còn bởi tính thương người, hào hiệp, sống chan hòa, tình nghĩa với xóm giềng.

Cảnh báo xu hướng thích sinh mổ

Cảnh báo xu hướng thích sinh mổ 

Cập Nhật 07-08-2014

Thiên chức của người phụ nữ là sinh con. Ông bà ta thường gọi quá trình sinh con của sản phụ là “vượt cạn”. Từ nhiều năm qua, ngành y tế nước ta đã có chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSKSS), giúp sản phụ theo dõi sức khỏe từ lúc mang thai, đến khi sinh nở sẽ trải qua cuộc “vượt cạn” an toàn, theo đúng quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, theo thống kê của Trung tâm CSSKSS thành phố về số ca sinh mổ ở các cơ sở y tế công lập trong TP Cần Thơ, thì việc sản phụ chọn phương pháp sinh mổ đang trở thành vấn đề đáng quan ngại của ngành y tế.

5 cách đơn giản giúp bảo vệ gan

5 cách đơn giản giúp bảo vệ gan 

Cập Nhật 29-01-2013

 Gan đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sức khỏe vì nó đảm đương vô số chức năng khác nhau, bao gồm hỗ trợ tiêu hóa, hấp thu dưỡng chất và lọc các độc tố… Tuy nhiên, chế độ ăn uống và lối sống thiếu lành mạnh có thể khiến sức khỏe của gan "xuống cấp". Để giúp mọi người bảo vệ sức khỏe gan (nhất là đối với quý ông trong dịp Tết thường dùng nhiều bia, rượu), các chuyên gia sức khỏe giới thiệu 5 cách chăm sóc gan đơn giản được đăng trên trang tạp chí Real Buzz:

Những mối nguy sức khỏe quý ông không thể bỏ qua

Những mối nguy sức khỏe quý ông không thể bỏ qua 

Cập Nhật 29-06-2013

Cuộc sống hiện đại, nam giới phải chịu nhiều áp lực về công việc, gia đình và xã hội, do đó đôi lúc bỏ qua những vấn đề sức khỏe mà họ cho là “nhỏ nhặt”. Nhưng quý ông nên biết rằng những hiện tượng tưởng như không có gì rất có thể là dấu hiệu sức khỏe đang gặp vấn đề, chẳng hạn như những mối nguy dưới đây:

Những thực phẩm ảnh hưởng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Những thực phẩm ảnh hưởng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt 

Cập Nhật 13-06-2017

Nhằm giúp quý ông giảm thiểu nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến, các chuyên gia sức khỏe Mỹ vừa liệt kê nhóm thực phẩm "vàng" giúp phòng chống bệnh, đồng thời "điểm mặt" những món có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh.

Những chuyện khó nói về sức khỏe phái mạnh<br>

<I>Bài cuối: Truy đúng bệnh, tìm đúng thầy, dùng đúng thuốc</I>

Những chuyện khó nói về sức khỏe phái mạnh
Bài cuối: Truy đúng bệnh, tìm đúng thầy, dùng đúng thuốc  

Cập Nhật 22-07-2018

Theo các bác sĩ nam khoa, với sự tiến bộ của y học hiện đại, các vấn đề sức khỏe quý ông, đặc biệt là sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục đều có giải pháp hữu hiệu.

Tag: sức khỏe quý ông, sức khỏe tình dục phái mạnh

“Bắt tay” làm nông sản sạch

“Bắt tay” làm nông sản sạch  

Cập Nhật 29-01-2020

Thay đổi các tập quán làm nông theo quy mô nông hộ nhỏ lẻ là rất khó nhưng nhiều nông dân ở TP Cần Thơ vẫn quyết tâm liên kết lại để sản xuất lớn, tạo ra sản phẩm “sạch” đáp ứng nhu cầu thị trường và góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Tag: nông sản sạch, Ông Phạm Trường Yên, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ, Công ty Cổ phần Vườn trái cây Cửu long, Vú sữa VietGAP, HTX Vườn cây ăn trái Trường Khương A

Né tránh bác sĩ có thể đe dọa sức khỏe và tính mạng nam giới

Né tránh bác sĩ có thể đe dọa sức khỏe và tính mạng nam giới 

Cập Nhật 17-04-2020

Các chuyên gia cho biết nhiều người đàn ông cố tình tránh né sự trợ giúp của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế, ngay cả khi họ bị bệnh hoặc đang chịu đau đớn. Việc xem nhẹ sức khỏe bản thân có thể khiến họ phải trả giá đắt.

Tag: Quỹ Commonwealth, Bệnh viện Cleveland, đại dịch COVID-19, SARS-CoV-2

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 
tại TP Cần Thơ kết thúc an toàn

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại TP Cần Thơ kết thúc an toàn  

Cập Nhật 10-08-2020

(CT)- Chiều 10-8, ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Ðào tạo, Chủ tịch Hội đồng thi tốt nghiệp THPT năm 2020 TP Cần Thơ, cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (Kỳ thi) tại TP Cần Thơ kết thúc an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đảm bảo an toàn sức khỏe cho thí sinh dự thi.

Tag: Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Ông Trump bác tin đồn về tình trạng sức khỏe

Ông Trump bác tin đồn về tình trạng sức khỏe  

Cập Nhật 02-09-2020

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Washington, Tổng thống Mỹ Donad Trump (ảnh) ngày 1-9 đã bác bỏ những tin đồn vô căn cứ rằng ông bị hàng loạt cơn đột quỵ nhẹ trong một chuyến khám bệnh đột xuất hồi năm 2019, và gọi những tin đồn này là “tin giả”.

Tag: sức khỏe, Ông Trump