Kết quả tìm kiếm cho "sức cạnh tranh"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 159

Làm gì để doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao năng lực cạnh tranh?

Làm gì để doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao năng lực cạnh tranh? 

Cập Nhật 12-08-2011

Hằng năm, khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tạo ra khoảng 60% GDP, thu hút hơn 97% việc làm. Tuy nhiên, mới đây, tại Hội thảo “Thực trạng và giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh cho DNNVV trên địa bàn TP Cần Thơ”, nhiều nhà kinh tế và doanh nghiệp cho rằng: DNNVV đã và đang đối mặt với nhiều vấn đề làm ảnh hưởng hiệu quả, sức cạnh tranh như: quy mô vốn nhỏ, khả năng tiếp cận vốn yếu; trang thiết bị, công nghệ lạc hậu; chất lượng nguồn nhân lực, năng lực quản lý còn yếu kém… Điều này đòi hỏi phải có nhiều giải pháp căn cơ để DNNVV nâng cao năng lực cạnh tranh trong thời gian tới.

Nâng tầm sản phẩm bằng thương hiệu

Nâng tầm sản phẩm bằng thương hiệu 

Cập Nhật 04-04-2013

Nước ta ngày càng hội nhập sâu vào nền kinh tế quốc tế, bên cạnh cơ hội mở rộng giao thương là những thách thức mang tính toàn cầu. Với sự cạnh tranh gay gắt như hiện nay, việc tạo lập giá trị khác biệt, khẳng định vị trí của sản phẩm được xem là vấn đề sống còn của doanh nghiệp (DN). Lẽ đó, TP Cần Thơ đang thực hiện nhiều giải pháp chung sức cùng DN xây dựng thương hiệu, nâng tầm sản phẩm để đủ sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế…

Doanh nghiệp đổi mới công nghệ 

để nâng cao năng lực cạnh tranh

Doanh nghiệp đổi mới công nghệ để nâng cao năng lực cạnh tranh 

Cập Nhật 23-07-2013

Mới đây, tại TP Cần Thơ, Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cần Thơ (CBA) phối hợp với Trung tâm Sản xuất Sạch hơn Việt Nam (VNCPC) tổ chức hội thảo “Đổi mới công nghệ để nâng cao năng lực cạnh tranh”. Tại hội thảo này, nhiều đại biểu cho rằng: Doanh nghiệp (DN) cần cân nhắc, tìm hiểu kỹ khi muốn thực hiện đổi mới công nghệ. Bởi, nếu đổi mới công nghệ không phù hợp  sẽ là “thảm họa” cho DN.

Hậu cần xuất khẩu - Nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp

Hậu cần xuất khẩu - Nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp 

Cập Nhật 17-05-2015

Mới đây, tại TP Cần Thơ, Bộ Công thương phối hợp với Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) tổ chức Hội thảo "Đồng hành cùng doanh nghiệp: Đơn giản hóa thủ tục – Tăng hiệu quả trong hoạt động xuất nhập khẩu". Các ngành chức năng, các chuyên gia hậu cần xuất khẩu khuyến cáo các doanh nghiệp xuất khẩu cần quan tâm hơn đến lĩnh vực hậu cần xuất khẩu nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động để tăng sức cạnh tranh…

Năm 2016, ra sức nâng cao 
sức cạnh tranh cho nền kinh tế

Năm 2016, ra sức nâng cao sức cạnh tranh cho nền kinh tế 

Cập Nhật 31-12-2015

Năm 2015, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức nhưng nền kinh tế đất nước tiếp tục phục hồi tốt và đạt mức tăng trưởng cao nhất trong 8 năm qua. Song, không được chủ quan, thỏa mãn vì còn nhiều khó khăn, hạn chế cần phải ra sức khắc phục. Đặc biệt, trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng và tình hình quốc tế biễn biến khó lường, đòi hỏi nước ta phải kịp thời nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý điều hành và năng lực cạnh tranh của nền kinh tế. Đây cũng chính là vấn đề trọng tâm đặt ra tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương triển khai Nghị quyết của Quốc hội về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2016.

Nâng sức cạnh tranh 
hàng Việt

Nâng sức cạnh tranh hàng Việt 

Cập Nhật 29-05-2017

Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) vừa trao Chứng nhận cho 44 doanh nghiệp đạt các tiêu chuẩn của Bộ Tiêu chí HVNCLC- Chuẩn hội nhập. Bộ Tiêu chí này được xây dựng trên cơ sở tổng hợp các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế, đáp ứng các yêu cầu về an toàn chất lượng- môi trường- an sinh xã hội, góp phần nâng sức cạnh tranh cho hàng Việt trong bối cảnh hội nhập.

Nâng cao sức cạnh tranh cho nông sản Việt

Nâng cao sức cạnh tranh cho nông sản Việt  

Cập Nhật 23-01-2019

Thời gian qua, nâng cao chất lượng và quản lý, xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông sản tại thành phố và cả nước nói chung còn gặp nhiều trở ngại

Tag: Nâng cao sức cạnh tranh cho nông sản Việt, Thốt Nốt, TP Cần Thơ

Tăng sức cạnh tranh của con cá tra

Tăng sức cạnh tranh của con cá tra  

Cập Nhật 29-01-2019

Năm 2018 được đánh giá là năm thắng lợi của ngành hàng cá tra nước ta với diện tích, sản lượng và kim ngạch xuất khẩu đều tăng vượt bậc. Nhu cầu về cá tra dự báo sẽ tiếp tục trong những năm tới.

Tag: Tăng sức cạnh tranh của con cá tra, hới An, quận Ô Môn, TP Cần Thơ

Tăng sức cạnh tranh hàng Việt

Tăng sức cạnh tranh hàng Việt  

Cập Nhật 01-01-2020

Dịp Tết Nguyên đán 2020, nhiều doanh nghiệp, cơ sở chuyên sản xuất và kinh doanh hàng thực phẩm tại TP Cần Thơ vừa đầu tư, ứng dụng các tiêu chuẩn chất lượng vào sản xuất, vừa thay đổi bao bì sản phẩm, với thiết kế hình ảnh và gam màu đặc trưng của Tết...

Tag: Tăng sức cạnh tranh hàng Việt, Dịp Tết Nguyên đán 2020

Tăng sức cạnh tranh cho ngành hàng tôm xuất khẩu

Tăng sức cạnh tranh cho ngành hàng tôm xuất khẩu  

Cập Nhật 18-02-2020

Năm 2020, dự báo ngành hàng tôm có thể sẽ gặp cạnh tranh gay gắt trên thị trường xuất khẩu (XK), nếu tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, kéo dài. Ở vùng nuôi tôm ven biển ĐBSCL đang vào vụ nuôi mới, cần làm gì để tăng sức cạnh tranh?

Tag: tôm xuất khẩu, vùng nuôi tôm