Kết quả tìm kiếm cho "sống thọ nhất thế giới"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 38

Làm thế nào sống trường thọ?

Làm thế nào sống trường thọ? 

Cập Nhật 19-03-2010

Sống đến 100 tuổi từng là kỳ công của nhân loại nhưng ngày nay số người sống bách niên trên thế giới không ngừng tăng, ước tính lên đến hàng trăm nghìn. Trong đó, nhiều nhất là ở Mỹ hơn 96.000 người, kế đến Nhật Bản hơn 36.000 người (tính đến cuối năm 2008). Sau hàng thập niên nghiên cứu, các nhà khoa học đang hé lộ dần bí quyết của những cụ bách niên.

Những bí quyết sống khỏe của trẻ em Nhật Bản

Những bí quyết sống khỏe của trẻ em Nhật Bản 

Cập Nhật 10-10-2015

Theo nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, người Nhật có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới – 80 tuổi – và trẻ em Nhật được cho sẽ sống khỏe đến 73 tuổi mà không gặp bất kỳ căn bệnh nghiêm trọng nào. Điều gì khiến Nhật Bản trở thành quốc gia sống khỏe và trường thọ như vậy? Trong quyển sách "Bí quyết của trẻ em khỏe nhất thế giới: Tại sao trẻ em Nhật sống khỏe và thọ nhất thế giới" (tạm dịch), vợ chồng tác giả Naomi Moriyama và William Doyle đã tìm ra 6 đáp án cho câu hỏi này.

Cuộc gặp gỡ thú vị của hai kỷ lục gia đặc biệt nhất thế giới

Cuộc gặp gỡ thú vị của hai kỷ lục gia đặc biệt nhất thế giới  

Cập Nhật 31-01-2018

Với chiều cao 2,​46m, Sultan Kosen đến từ Thổ Nhĩ Kỳ hiện là người đàn ông còn sống cao nhất thế giới. Jyoti Amge người Ấn Độ lại được công nhận là người phụ nữ thấp nhất thế giới với chiều cao 61cm.

Tag: kỷ lục gia đặc biệt nhất thế giới, người đàn ông cao nhất thế giới, người phụ nữ thấp nhất thế giới

Bí quyết sống thọ của cụ Nonaka

Bí quyết sống thọ của cụ Nonaka  

Cập Nhật 12-04-2018

Cụ ông Nhật Bản Masazo Nonaka vừa được Sách Kỷ lục Guinness công nhận là người đàn ông cao tuổi nhất thế giới hiện nay sau khi cụ ông Tây Ban Nha Francisco Olivera qua đời ở tuổi 113.

Tag: Cụ ông Nhật Bản Masazo Nonaka, người đàn ông cao tuổi nhất thế giới

Tiếp thị du lịch Đồng bằng sông Cửu Long: Cần đầu tư đúng mức

Tiếp thị du lịch Đồng bằng sông Cửu Long: Cần đầu tư đúng mức  

Cập Nhật 03-07-2018

ĐBSCL được xác định là “Thế giới sông nước Mekong” (Mekong Water World), là điểm đến được du khách trong nước và quốc tế biết đến như phần hạ lưu của một trong những con sông dài nhất thế giới

Tag: du lịch Đồng bằng sông Cửu Long, Hội thảo “Quản lý và phát triển du lịch ĐBSCL”, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL, Cần Thơ

Cặp vợ chồng sống thọ nhất thế giới 

Cập Nhật 10-08-2018

Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới vừa công bố quyết định xác nhận ông Masao Matsumoto (108 tuổi) và bà Miyako Sonoda (100 tuổi) lập kỷ lục về cặp vợ chồng sống thọ nhất thế giới, sau khi cặp đôi người Nhật Bản được chứng thực có tuổi thọ cộng chung tính đến hôm 25-7 là 208 năm và 259 ngày.

Tag: Kỷ lục Guinness Thế giới, sống thọ nhất thế giới

Cụ bà Bolivia là người sống thọ nhất thế giới?

Cụ bà Bolivia là người sống thọ nhất thế giới?  

Cập Nhật 30-08-2018

Julia Flores Colque (ảnh) - cụ bà 117 tuổi ở Bolivia - rất có thể là người sống thọ nhất thế giới, mặc dù chưa đượcTổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới (GWR) chính thức xác nhận.

Tag: Julia Flores Colque, Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới

Dân Tây Ban Nha

sẽ sống thọ nhất thế giới

Dân Tây Ban Nha sẽ sống thọ nhất thế giới  

Cập Nhật 19-10-2018

Theo nghiên cứu vừa công bố, Tây Ban Nha sẽ “soán ngôi” lâu nay của Nhật Bản để trở thành quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới vào năm 2040.

Tag: Tây Ban Nha

Sống thọ như dân Cuba

Sống thọ như dân Cuba  

Cập Nhật 01-07-2019

Cùng với Nhật Bản, Cuba hiện là một trong những quốc gia có tỷ lệ người dân trên 100 tuổi cao nhất thế giới, mặc dù mức thu nhập trung bình chỉ khoảng 30 USD/tháng.

Tag: Sống thọ, Cuba

“Minh oan” cho người sống thọ nhất thế giới

“Minh oan” cho người sống thọ nhất thế giới  

Cập Nhật 17-09-2019

Qua sử dụng nhiều mô hình toán học, các nhà nghiên cứu Thụy Sĩ và Pháp ngày 16-9 xác nhận bà Jeanne Calment thực sự mất năm 1997, thọ 122 tuổi và 165 ngày, điều này giúp cụ trở thành người sống thọ nhất hành tinh cũng như vạch trần các thuyết âm mưu liên quan.

Tag: người sống thọ nhất thế giới