Kết quả tìm kiếm cho "sẽ tăng trưởng khả quan"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 15

Sản xuất gạo Trung Quốc 
bị đe dọa vì nạn ô nhiễm đất

Sản xuất gạo Trung Quốc bị đe dọa vì nạn ô nhiễm đất 

Cập Nhật 06-09-2015

Theo dự đoán của giới quan sát và các nhà buôn bán gạo khu vực Đông Nam Á, nhu cầu gạo đang gia tăng và những hạn chế trong năng lực sản xuất mặt hàng lương thực này (do tình trạng ô nhiễm và quá trình công nghiệp hóa) nhiều khả năng sẽ làm tăng giá gạo ở Trung Quốc và tạo hiệu ứng tương tự trên thị trường toàn cầu.

Trung Quốc xây dựng hệ thống radar
 trái phép trên Biển Đông

Trung Quốc xây dựng hệ thống radar trái phép trên Biển Đông 

Cập Nhật 23-02-2016

Trang tin trực tuyến của Học viện Hải quân Mỹ (USNI News) hôm 22-2 cho biết Trung Quốc đang xây dựng trái phép hệ thống radar mới trên Đá Châu Viên thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Công trình này sẽ gia tăng đáng kể khả năng kiểm soát của Bắc Kinh trên Biển Đông và là mối đe dọa đối với máy bay tàng hình của Mỹ cùng những nước đồng minh - USNI News cảnh báo.

Chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu

Chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 23-09-2016

Các khảo sát cho thấy, ĐBSCL trong đó có TP Cần Thơ là 1 trong 3 vùng có khả năng bị ngập lụt nặng nề nhất trên thế giới. Các biểu hiện của biến đổi khí hậu (BĐKH), như: hạn hán, xâm nhập mặn, giông lốc, nhiệt độ không khí tăng cao cùng với hiện tượng đất lún, sạt lở bờ sông đang từng lúc ảnh hưởng, làm suy giảm sức khỏe, tài sản, thu nhập của cộng đồng. Về lâu dài, BĐKH sẽ khiến các cư dân vùng nông thôn di cư vào thành phố tìm việc làm, gây nhiều khó khăn về cung cấp các dịch vụ điện, nước, bảo vệ môi trường, an ninh trật tự xã hội cho đô thị. Nhận thức các vấn đề trên, TP Cần Thơ đã và đang chủ động tích cực tham gia các chương trình, dự án thích ứng BĐKH và bước đầu mang lại kết quả khả quan.

Nên đặt lợi ích của dân lên trên hết

Nên đặt lợi ích của dân lên trên hết 

Cập Nhật 25-03-2008

Luật Đất đai, đạo luật được coi là khá hiện đại, ra đời với kỳ vọng sẽ thiết lập lại trật tự, kỷ cương trên thị trường bất động sản vốn hỗn loạn trong thời gian qua. Thế nhưng, mới ra đời được mấy năm, không những đã bị lạc hậu ở một số điểm, mà bản thân Luật Đất đai vẫn chưa đủ “sức mạnh” để lập lại trật tự, kỷ cương trong lĩnh vực này. Giá bất động sản vẫn cứ tăng vù vù, tình trạng đầu cơ đất đai vẫn tiếp diễn… Điều đó chứng tỏ công tác quản lý Nhà nước và hoạch định chính sách về đất đai còn kém hiệu quả. Đã đến lúc cần có sự vào cuộc bắt tay của các Bộ, ngành, mà trước hết là việc sửa một số điểm của Luật Đất đai hiện hành để đưa giá bất động sản về đúng giá trị thực của nó.

Chủ động phòng, ngừa vi rút Zika

Chủ động phòng, ngừa vi rút Zika 

Cập Nhật 12-02-2017

Theo Bộ Y tế, đến 30-12-2016, cả nước ghi nhận 191 trường hợp dương tính với vi rút Zika tại 9 tỉnh, thành. Trong đó, phát hiện trẻ mắc chứng đầu nhỏ nhiều khả năng liên quan vi rút Zika. Số ca tập trung chủ yếu ở TPHCM với 169 trường hợp mắc... Riêng tại TP Cần Thơ, tháng 1-2017, phát hiện 1 ca nhiễm vi rút Zika. Bộ Y tế nhận định năm 2017, dịch bệnh do vi rút Zika sẽ tăng số ca bệnh và địa phương có bệnh lưu hành.