Kết quả tìm kiếm cho "sản xuất xi măng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 11

Từ năm 2009 sẽ đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng xi măng trong nước

Từ năm 2009 sẽ đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng xi măng trong nước 

Cập Nhật 12-02-2008

Trước yêu cầu tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng để thu hút đầu tư và tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, nhu cầu sử dụng mặt hàng xi măng (XM) luôn tăng đột biến. Liệu ngành sản xuất XM trong nước có đáp ứng đủ nhu cầu hay phải “nhường” thị trường cho sản phẩm XM ngoại nhập? Phóng viên Báo Cần Thơ đã trao đổi vấn đề này với ông Lê Văn Chung, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty XM Việt Nam.

Bình giá tạm thời?

Bình giá tạm thời? 

Cập Nhật 09-04-2008

Hai tuần qua, giá nhiều loại vật liệu xây dựng (VLXD) đã bình ổn trở lại. Nhiều nhà sản xuất sắt thép, xi măng... cũng đang cố gắng kềm giá bán sản phẩm theo chỉ đạo của Chính phủ. Giới kinh doanh dự đoán, trong thời gian ngắn sắp tới, giá nhiều loại VLXD tạm thời không tăng tiếp tục...

Vì sao ít doanh nghiệp áp dụng sản xuất sạch hơn ?

Vì sao ít doanh nghiệp áp dụng sản xuất sạch hơn ? 

Cập Nhật 21-04-2008

Trong 2 năm (2001-2002) có 4 doanh nghiệp đầu tiên ở TP Cần Thơ (Xí nghiệp đường Vị Thanh, Công ty Thuốc sát trùng Cần Thơ, Công ty Giày Cần Thơ và Công ty Liên doanh Xi măng Hà Tiên II – Cần Thơ) đã thành công trong việc áp dụng sản xuất sạch hơn (SXSH). Tuy vậy, đến nay vẫn chưa có thêm một doanh nghiệp nào áp dụng chương trình này. Vì sao SXSH chưa được áp dụng rộng rãi trong cộng đồng doanh nghiệp?

Xây dựng và phát triển thương hiệu ngày càng vững mạnh

Xây dựng và phát triển thương hiệu ngày càng vững mạnh 

Cập Nhật 02-11-2015

Năm 2015, trước áp lực cạnh tranh thị trường, Công ty cổ phần Xi măng Tây Đô đã kịp thời đưa ra các chính sách hợp lý, phát huy thế mạnh, nâng cao chất lượng sản phẩm và tăng cường dịch vụ trước và sau bán hàng. Nhờ đó, tình hình sản xuất kinh doanh những tháng đầu năm 2015 của Công ty đã đạt nhiều kết quả khả quan, góp phần xây dựng và phát triển thương hiệu trên thị trường, đóng góp vào hoạt động đảm bảo an sinh xã hội của thành phố.

Những điểm sáng trong phong trào thi đua yêu nước

Những điểm sáng trong phong trào thi đua yêu nước 

Cập Nhật 30-04-2013

Thời gian qua, công đoàn cơ sở (CĐCS) và lãnh đạo các doanh nghiệp ở TP Cần Thơ thường xuyên phối hợp phát động công nhân lao động (CNLĐ) đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào thi đua lao động sáng tạo. Qua đó, hàng năm có nhiều tập thể, cá nhân nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, tích cực lao động sáng tạo, tìm các giải pháp để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, góp phần giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh, ngày càng phát triển. Tập thể CNLĐ Công ty Cổ phần Sadico Cần Thơ, Công ty Cổ phần In tổng hợp Cần Thơ  và Công ty Cổ phần Xi măng Tây Đô là những tập thể tiêu biểu như thế.

Sản xuất bê tông thân thiện môi trường

Sản xuất bê tông thân thiện môi trường  

Cập Nhật 22-06-2018

Các nhà khoa học Mỹ vừa điều chế thành công một hợp chất kết dính mới có thể thay thế hoàn toàn thành phần xi măng trong bê tông nhờ sử dụng tro bay - phụ phẩm thải ra bởi các nhà máy nhiệt điện đốt than - vừa giúp giảm chất thải cho các nhà máy điện vừa tạo nên các công trình “xanh”, thân thiện môi trường.

Tag: Sản xuất bê tông, thân thiện môi trường

Bảo vệ môi trường trong sản xuất xi măng

Bảo vệ môi trường trong sản xuất xi măng  

Cập Nhật 12-08-2018

Xi măng đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng, góp phần làm thay đổi diện mạo đô thị và của đất nước.

Tag: Bảo vệ môi trường, sản xuất xi măng, Hiệp hội Xi măng Việt Nam, Vật liệu Xây dựng

Doanh nghiệp sản xuất tấm lợp fibro xi măng: Cần sớm một quyết định chính thức

Doanh nghiệp sản xuất tấm lợp fibro xi măng: Cần sớm một quyết định chính thức  

Cập Nhật 28-10-2019

Sau nhiều năm gắn bó với ngành tấm lợp fibro xi măng ở Việt Nam, nhiều chủ doanh nghiệp và người lao động tại các nhà máy luôn sống trong tâm trạng thấp thỏm vì chính sách của ngành mãi không thể nhất quán.

Tag: tấm lợp fibro xi măng