Kết quả tìm kiếm cho "sản xuất sạch"

Kết quả 51 - 60 trong khoảng 305

Khó nhân rộng mô hình 
nông nghiệp sạch...

Khó nhân rộng mô hình nông nghiệp sạch... 

Cập Nhật 22-10-2012

Đây là thực trạng đã và đang xảy ra gây nhiều bức xúc trong một bộ phận người dân sản xuất nông nghiệp ở Bến Tre. Thời gian qua, một bộ phận nông dân đã có chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, tạo ra sản phẩm thị trường cần, chứ không sản xuất theo cảm tính. Sản xuất theo tiêu chuẩn GAP (thực hành nông nghiệp tốt) đồng nghĩa với việc người nông dân phải thực hiện bước vượt khó, mọi tác động đến cây trồng, vật nuôi đều phải ghi chép rõ ràng vào sổ nhật ký hằng ngày. Song, những nỗ lực của nông dân chưa được trả công xứng đáng.

Cơ giới hóa đồng bộ 

sản xuất lúa gạo

Cơ giới hóa đồng bộ sản xuất lúa gạo 

Cập Nhật 13-08-2013

Theo định hướng hình thành vùng sản xuất lúa hàng hóa tập trung, quy mô lớn đáp ứng yêu cầu xuất khẩu, TP Cần Thơ xác định cơ giới hóa sản xuất là một trong những khâu then chốt. Ngành nông nghiệp đã thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ, vận động từ nhiều nguồn, tạo điều kiện để nông dân tiếp cận máy móc hiện đại, góp phần thực hiện cơ giới hóa đồng bộ từ khâu làm đất, bơm tưới, chăm sóc, thu hoạch đến bảo quản…

Đề xuất cơ sở khoa học xác định 
giá thành sản xuất lúa hàng hóa

Đề xuất cơ sở khoa học xác định giá thành sản xuất lúa hàng hóa 

Cập Nhật 18-11-2013

Thời gian qua đã có nhiều nghiên cứu cũng như hàng loạt chính sách phát triển sản xuất lúa gạo. Song, thu nhập của nông dân trồng lúa vẫn chưa tăng lên thỏa đáng. Chính vì vậy rất cần cơ sở xác định các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành sản xuất lúa hàng hóa một cách đầy đủ, chính xác làm cơ sở định giá mua, bán đảm bảo nông dân có lãi hợp lý…

Phát huy vai trò “đầu tàu” 
trong sản xuất, kinh doanh lúa gạo

Phát huy vai trò “đầu tàu” trong sản xuất, kinh doanh lúa gạo 

Cập Nhật 27-04-2014

Trong liên kết “4 nhà” (nhà nước, doanh nghiệp, nhà khoa học và nông dân), Nhà nước đóng vai trò cầu nối gắn kết nông dân-doanh nghiệp (DN) và “đặt hàng” cho nhà khoa học nghiên cứu, sáng chế các tiến bộ kỹ thuật, giống lúa mới đáp ứng yêu cầu sản xuất. Đồng thời, đề ra những chủ trương, chính sách định hướng giúp ngành lúa gạo phát triển theo hướng hiện đại, bền vững. Để phát huy vai trò “đầu tàu” trong liên kết cần sự thống nhất về chủ trương và quyết sách kịp thời của nhà nước.

Đề nghị có chính sách giúp nông dân tiếp cận vốn vay để phát triển sản xuất 

Cập Nhật 15-12-2012

Cử tri huyện Cờ Đỏ đề nghị thành phố có chính sách giúp người nông dân tiếp cận được nguồn vốn vay từ các ngân hàng để phát triển sản xuất vì hiện nay nhiều hộ dân không có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để thế chấp. Công văn trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) thành phố, như sau:

Đề nghị có chính sách hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất 

Cập Nhật 18-05-2013

Cử tri thành phố đề nghị ngành Nông nghiệp có chính sách hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất để đạt hiệu quả kinh tế cao. Nội dung công văn trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố, như sau:

Tình hình thực hiện chính sách hỗ trợ mua máy phục vụ sản xuất nông nghiệp 

Cập Nhật 04-01-2014

Cử tri đề nghị cho biết tình hình thực hiện chính sách hỗ trợ mua máy phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thành phố. Nội dung trả lời của UBND thành phố, như sau:

Tập đoàn năng lượng Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội hợp tác sản xuất năng lượng sạch và cánh đồng thông minh tại TP Cần Thơ

Tập đoàn năng lượng Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội hợp tác sản xuất năng lượng sạch và cánh đồng thông minh tại TP Cần Thơ 

Cập Nhật 21-07-2017

(CT)- Sáng 20-7-2017, Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ Phạm Gia Túc đã tiếp và làm việc với Tập đoàn Main Engergia (Hàn Quốc) đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực sản xuất năng lượng sạch và xây dựng cánh đồng thông minh trên địa bàn TP Cần Thơ

Tag: Tập đoàn Main Engergia, nhà đầu tư nước ngoài

Một số lưu ý về thị trường nông sản

Một số lưu ý về thị trường nông sản  

Cập Nhật 24-01-2019

Trong những tháng tới đây một số chính sách thuế và các yêu cầu về truy xuất nguồn gốc nông lâm sản sẽ có tác động mạnh mẽ tới việc sản xuất chế biến nông sản để xuất khẩu.

Tag: Thị trường Nông sản, Giá tiêu, Sản phẩm rau quả, Gạo, Thịt lợn

“Bắt tay” làm nông sản sạch

“Bắt tay” làm nông sản sạch  

Cập Nhật 29-01-2020

Thay đổi các tập quán làm nông theo quy mô nông hộ nhỏ lẻ là rất khó nhưng nhiều nông dân ở TP Cần Thơ vẫn quyết tâm liên kết lại để sản xuất lớn, tạo ra sản phẩm “sạch” đáp ứng nhu cầu thị trường và góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Tag: nông sản sạch, Ông Phạm Trường Yên, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ, Công ty Cổ phần Vườn trái cây Cửu long, Vú sữa VietGAP, HTX Vườn cây ăn trái Trường Khương A