Kết quả tìm kiếm cho "sản xuất nông nghiệp an toàn"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 75

Phát triển nông nghiệp toàn diện, đảm bảo an ninh lương thực quốc gia

Phát triển nông nghiệp toàn diện, đảm bảo an ninh lương thực quốc gia 

Cập Nhật 18-02-2011

Năm 2011, giá vật tư đầu vào tăng, diễn biến thời tiết bất thường. Nhiều dự báo của chuyên gia đầu ngành cho rằng sản xuất nông nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn. Trả lời vấn đề này, tại hội nghị giao ban sản xuất lúa năm 2011 tổ chức ở Viện Lúa ĐBSCL ngày 12-2, PGS.TS Bùi Bá Bổng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), cho biết:

Còn lắm gian nan

Còn lắm gian nan 

Cập Nhật 09-10-2011

Năm 2008, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) ban hành Quyết định số 379/QĐ-BNN-KHCN về “Quy trình sản xuất nông nghiệp tốt cho rau quả tươi an toàn tại Việt Nam” (VietGAP-Vietnamese Good Agricultural Practices). Trên nền tảng đó, ngoài sản xuất rau quả, năm 2010, TP Cần Thơ ứng dụng VietGAP trên cây lúa, nuôi trồng thủy sản... Thế nhưng sau khoảng thời gian khá dài triển khai ứng dụng vào thực tế, sản xuất theo quy trình VietGAP tại TP Cần Thơ đã bộc lộ không ít khó khăn, vướng mắc...

Triển vọng mô hình liên kết tiêu thụ nông sản, cung ứng vật tư

Triển vọng mô hình liên kết tiêu thụ nông sản, cung ứng vật tư 

Cập Nhật 01-02-2012

Thời gian qua, gạo và cá tra Việt Nam luôn được xem là các mặt hàng xuất khẩu chiến lược quốc gia với lợi thế rất lớn về xuất khẩu. Tuy nhiên, bài toán “trúng mùa, mất giá” của cây lúa; cạnh tranh không lành mạnh, giá cả trồi sụt bất thường của con cá tra,... liên tục xảy ra khiến thị trường hai sản phẩm này luôn trong tình trạng bấp bênh. Mô hình thí điểm về tiêu thụ nông sản và cung ứng vật tư nông nghiệp cho hai sản phẩm lúa và cá tra, vừa được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương và UBND tỉnh An Giang sơ kết, định hướng phát triển bền vững cho An Giang và cả ĐBSCL.

Vingroup liên kết với 1.000 hợp tác xã và hộ nông dân
cung ứng nông sản sạch và an toàn

Vingroup liên kết với 1.000 hợp tác xã và hộ nông dân cung ứng nông sản sạch và an toàn 

Cập Nhật 04-09-2016

Các cán bộ sẽ được VinEco cử đến hướng dẫn trực tiếp các hộ sản xuất tiếp cận với kỹ thuật và quy trình sản xuất nông nghiệp hiện đại.

Kiến tạo để ĐBSCL phát triển an toàn, bền vững<br> Bài cuối: Đổi mới tư duy và hành động ngay

Kiến tạo để ĐBSCL phát triển an toàn, bền vững
Bài cuối: Đổi mới tư duy và hành động ngay  

Cập Nhật 19-10-2017

Hiện nay, việc chuyển đổi sản xuất và bố trí lại dân cư tại nhiều địa phương vùng ĐBSCL được đánh giá là vẫn còn chậm do gặp nhiều khó khăn, chưa đáp ứng tốt yêu cầu ổn định và phát triển của vùng trong điều kiện mới.

Tag: ĐBSCL, Đổi mới tư duy, tư duy làm nông nghiệp, ông Lê Minh Hoan, Giáo sư Trần Thục

Sản xuất lúa theo hướng an toàn thực phẩm

Sản xuất lúa theo hướng an toàn thực phẩm  

Cập Nhật 27-02-2018

Vụ đông xuân 2017 - 2018, ngành nông nghiệp huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ phối hợp với các đơn vị triển khai thí điểm mô hình sản xuất lúa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tag: Sản xuất lúa, an toàn thực phẩm

Tín hiệu vui từ nông sản được kiểm soát an toàn thực phẩm

Tín hiệu vui từ nông sản được kiểm soát an toàn thực phẩm  

Cập Nhật 15-04-2018

Sau hơn 1 năm thực hiện chủ trương kiểm soát an toàn thực phẩm “từ trang trại đến bàn ăn” của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), trên tất cả công đoạn từ sản xuất ban đầu đến sơ chế

Tag: chuỗi cung ứng sản phẩm sạch Cần Thơ

Chủ động ngăn lũ bảo vệ sản xuất

Chủ động ngăn lũ bảo vệ sản xuất  

Cập Nhật 16-09-2018

Theo dự báo, năm nay đỉnh lũ kết hợp triều cường cao hơn năm trước. Để đảm bảo an toàn cho sản xuất nông nghiệp trên địa bàn, huyện Phong Điền đã và đang tập trung

Tag: huyện Phong Điền, ứng phó lũ

Đẩy mạnh hỗ trợ nông dân

Đẩy mạnh hỗ trợ nông dân  

Cập Nhật 14-04-2019

Quận Thốt Nốt đã tích cực hỗ trợ nông dân xây dựng, phát triển các mô hình hiệu quả, liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm theo hướng chất lượng cao, an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm tạo thuận lợi về đầu ra và nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp.

Tag: nông dân, hoa kiểng

Nâng cao giá trị hàng đặc sản chất lượng, an toàn

Nâng cao giá trị hàng đặc sản chất lượng, an toàn  

Cập Nhật 15-05-2019

Ở Sóc Trăng hội tụ nhiều sản phẩm đặc sản nổi tiếng. Với hàng chục loại bánh ngon, lạp xưởng và món ăn mang hương vị đậm đà, độc đáo được chế biến từ nguồn tài nguyên nông nghiệp bản địa sản xuất theo chuỗi an toàn thực phẩm (ATTP).

Tag: VietGAP; GlobalGAP; HACCP, bánh pía, lạp xưởng, hành tím