Kết quả tìm kiếm cho "sản xuất lúa giống"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 147

Sôi động thị trường lúa giống

Sôi động thị trường lúa giống 

Cập Nhật 10-11-2010

Sức mua nhiều loại lúa giống đã và đang tăng mạnh do nông dân tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh ĐBSCL chuẩn bị bước vào vụ sản xuất lúa đông xuân 2010-2011. Hằng năm, vụ lúa đông xuân được xem là vụ sản xuất chính trong năm nên nhà nông rất quan tâm đến khâu chọn giống cho vụ lúa này.

Sức mua bắt đầu tăng

Sức mua bắt đầu tăng 

Cập Nhật 15-04-2012

Thời điểm này, người dân có nhu cầu trồng cây ăn trái đã bắt đầu tìm mua cây giống. Sức mua cây giống tại các cơ sở sản xuất theo đó cũng tăng so với vài tháng trước, nhiều loại cây giống có nguồn gốc nhập ngoại và cây giống đặc sản nội địa được nhà vườn ưu tiên chọn lựa.

Tăng cường hợp tác sản xuất, cung ứng lúa giống

Tăng cường hợp tác sản xuất, cung ứng lúa giống 

Cập Nhật 17-01-2013

Những năm gần đây, sản xuất lúa gạo ĐBSCL nói chung và TP Cần Thơ nói riêng phải đối mặt với biến đổi khí hậu, dịch hại diễn biến phức tạp, thị trường xuất khẩu gạo cạnh tranh gay gắt… Trước tình hình này, ngành nông nghiệp TP Cần Thơ đã chủ động phối hợp với Viện Lúa ĐBSCL thực hiện Dự án "Xây dựng hệ thống sản xuất và cung ứng giống lúa cho TP Cần Thơ". Dự án này được xem là chiến lược quan trọng trong việc tạo ra những giống lúa mới, kháng sâu bệnh, thích nghi rộng với nhiều điều kiện canh tác, đạt năng suất, chất lượng cao, đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ nội địa và xuất khẩu.

Triển vọng mở rộng thị trường
cung ứng lúa giống

Triển vọng mở rộng thị trường cung ứng lúa giống 

Cập Nhật 01-04-2014

Vụ đông xuân 2013-2014, Tổng Công ty Giống cây trồng Thái Bình (tỉnh Thái Bình) liên kết với Nông trường Sông Hậu trồng khảo nghiệm 4 giống lúa thuần do công ty chọn tạo tại xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ với diện tích 2.000m2. Qua kết quả khảo nghiệm bước đầu, những giống lúa này được đánh giá có tính thích nghi cao, phù hợp với điều kiện sản xuất ở ĐBSCL; đồng thời hứa hẹn mở ra định hướng sản xuất các giống lúa thuần miền Bắc tại Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL để cung ứng cho nông dân trồng lúa ở miền Bắc và miền Trung.

Xã hội hóa để đảm bảo an ninh giống lúa

Xã hội hóa để đảm bảo an ninh giống lúa 

Cập Nhật 27-09-2012

Những năm qua, sản xuất lúa gạo ở ĐBSCL đã có những bước tiến quan trọng, góp phần đảm bảo an ninh lương thực và đáp ứng nhu cầu xuất khẩu. Theo đánh giá của các nhà khoa học, mặc dù năng suất, sản lượng lúa ở ĐBSCL gia tăng liên tục, song việc nông dân sử dụng giống lúa kém chất lượng vẫn còn phổ biến làm giới hạn năng suất. Vì vậy, làm thế nào nâng cao năng lực cho nông dân trong việc chọn giống lúa, từng bước xã hội hóa công tác nhân giống lúa, tiến tới cải thiện chất lượng, giá trị lúa gạo ở ĐBSCL là vấn đề mà các nhà khoa học và các địa phương đặc biệt quan tâm…

Nghiên cứu chọn tạo giống theo nhu cầu thị trường

Nghiên cứu chọn tạo giống theo nhu cầu thị trường  

Cập Nhật 13-03-2018

Tại hội thảo đánh giá giống lúa vụ đông xuân 2017-2018, có nhiều giống lúa mới của Viện Lúa ĐBSCL nhận được sự quan tâm của các đại biểu nhờ vào đặc tính nổi trội, hứa hẹn sẽ bổ sung hiệu quả vào cơ cấu sản xuất lúa của vùng ĐBSCL.

Tag: giống lúa mới, Viện Lúa ĐBSCL, vụ đông xuân

Cần loại bỏ thói quen gieo sạ dày, lãng phí giống

Cần loại bỏ thói quen gieo sạ dày, lãng phí giống  

Cập Nhật 08-04-2018

Giảm lượng giống trong canh tác lúa được xem là một trong những giải pháp quan trọng nhằm giảm chi phí sản xuất và hạn chế sự phát triển của nhiều loại dịch hại trên lúa.

Tag: gieo sạ, cấy lúa, ĐBSCL, giặm lúa, nông nghiệp, chi phí sản xuất, dịch hại, nông dân

Quản lý chất lượng và hoạt động 

kinh doanh giống lúa ở Nam bộ

Quản lý chất lượng và hoạt động kinh doanh giống lúa ở Nam bộ  

Cập Nhật 29-11-2018

Theo Trung tâm Khảo kiểm nghiệm giống, sản phẩm cây trồng Nam bộ, hiện nay tỷ lệ cung ứng giống lúa cấp xác nhận cho sản xuất lúa ở Nam bộ chỉ đạt từ 30-40% nhu cầu thực tế.

Tag: kinh doanh giống lúa Nam bộ

Liên kết chuyển giao giống lúa mới vào sản xuất

Liên kết chuyển giao giống lúa mới vào sản xuất  

Cập Nhật 21-03-2019

Là đơn vị đi đầu khu vực về nghiên cứu chọn tạo giống lúa, Viện Lúa ĐBSCL đã từng bước liên kết với các địa phương, doanh nghiệp để chuyển giao kết quả nghiên cứu vào thực tiễn sản xuất

Tag: Viện Lúa ĐBSCL, chuyển giao giống lúa mới

Bắt đầu từ khâu giống

Bắt đầu từ khâu giống  

Cập Nhật 19-05-2020

Giai đoạn 2018-2020, Viện Lúa ĐBSCL là đơn vị chủ trì thực hiện nhiệm vụ khoa học sản xuất hạt giống phẩm chất cao quy mô công nghiệp đối với các giống lúa chủ lực và có giá trị hàng hóa cao phục vụ xuất khẩu cho vùng ĐBSCL.

Tag: gạo xuất khẩu, Viện Lúa ĐBSCL