Kết quả tìm kiếm cho "sản xuất ôtô"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 9

Trung Quốc phạt nặng hàng loạt công ty ngoại quốc

Trung Quốc phạt nặng hàng loạt công ty ngoại quốc 

Cập Nhật 21-08-2014

Tiếp diễn cuộc chiến chống độc quyền, Trung Quốc hôm qua thông báo trừng phạt nặng tay 12 nhà sản xuất linh kiện ôtô Nhật Bản sau khi đã khép tội hàng loạt các tên tuổi lớn trong làng "xế hộp" thế giới như Audi, Mercedes (Đức) hay Chrysler (Ý). Hàng loạt các công ty công nghệ của Mỹ hiện cũng đang trong "tầm ngắm" của Bắc Kinh.

Hấp lực doanh nghiệp FDI

Hấp lực doanh nghiệp FDI 

Cập Nhật 04-04-2013

Hiện 18 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đầu tư 41 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FD) tại Bến Tre. Theo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bến Tre, các dự án  FDI đóng góp trên 40% giá trị sản xuất công nghiệp và gần 60% kim ngạch xuất khẩu hằng năm của tỉnh. Đồng thời tạo việc làm cho trên 18.000 lao động trực tiếp và hàng chục ngàn lao động gián tiếp, thúc đẩy ngành công nghiệp chế biến dừa phát triển mạnh và tạo ra ngành công nghiệp mới như may mặc, giày da, bao bì nhựa, phụ trợ ôtô…

Kích cầu thị trường ôtô cuối năm

Kích cầu thị trường ôtô cuối năm 

Cập Nhật 21-12-2013

Tháng cuối cùng của năm dương lịch 2013, thị trường ôtô Việt Nam trở nên "ồn ào" hơn hẳn khi các nhà sản xuất và phân phối đồng loạt "tung chiêu" kích cầu.

Năm 2014 thị trường ôtô sẽ lạc quan hơn

Năm 2014 thị trường ôtô sẽ lạc quan hơn 

Cập Nhật 08-02-2014

Theo Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), tổng sức mua ôtô cả nước năm 2013 đạt mức tăng trưởng là 19%. Đây là mức tăng trưởng bất ngờ bởi trước đó, trong bối cảnh thị trường còn nhiều khó khăn, ngành ôtô đã từng nhiều lần đưa ra dự báo rồi điều chỉnh theo những biến động cụ thể, song mức tăng kỳ vọng cũng chỉ dừng ở 10%.

Tai nạn xe hơi có thể trở thành chuyện quá khứ?

Tai nạn xe hơi có thể trở thành chuyện quá khứ? 

Cập Nhật 14-01-2016

Các nhà sản xuất ôtô đang nghĩ về một thế giới không còn ai thương vong vì tai nạn xe hơi. Ngoài nỗ lực hoàn thiện xe tự lái – được cho là yếu tố quyết định trong một tương lai không tai nạn – các hãng xe đã phát triển một loạt tính năng an toàn công nghệ cao giúp các bác tài vững tâm sau tay lái.

Thị trường ô tô dồn dập khuyến mãi

Thị trường ô tô dồn dập khuyến mãi  

Cập Nhật 09-06-2018

Nhiều hãng xe ôtô trên thị trường liên tiếp tung ra những đợt khuyến mãi giảm giá bán lẻ. Người tiêu dùng có nhu cầu mua ô tô đang được hưởng nhiều ưu đãi trong tháng 6 này.

Tag: Thị trường ô tô, Chevrolet Orlando LTZ, Nhà sản xuất ôtô Việt Nam

Pháp hối thúc Nhật chấp nhận kế hoạch sáp nhập Renault-Nissan 

Cập Nhật 20-01-2019

Truyền thông Nhật Bản ngày 20-1 cho biết Chính phủ Pháp đã đề nghị phía Nhật Bản chấp nhận phương án sáp nhập hai tập đoàn sản xuất ôtô Renault và Nissan sau vụ bắt giữ cựu Chủ tịch Nissan Carlos Ghosn vì các cáo buộc sai phạm tài chính.

Tag: sáp nhập, Renault, Nissan

Nhật hoãn xét xử cựu Chủ tịch Nissan

Nhật hoãn xét xử cựu Chủ tịch Nissan  

Cập Nhật 27-04-2019

Truyền thông Nhật Bản ngày 27-4 đưa tin phiên tòa xét xử cựu Chủ tịch hãng sản xuất ôtô Nissan - ông Carlos Ghosn - sẽ được hoãn lại đến năm 2020, thay vì diễn ra vào tháng 9 tới như dự kiến trước đó.

Tag: Nhật hoãn xét xử cựu Chủ tịch Nissan

Discovery: VinFast sở hữu công nghệ sản xuất xe của tương lai

Discovery: VinFast sở hữu công nghệ sản xuất xe của tương lai  

Cập Nhật 29-03-2020

VinFast là nhân tố thay đổi định kiến về nền công nghiệp sản xuất ô tô Việt Nam, từ gia công đơn thuần sang làm chủ chuỗi giá trị. Đây là nhận định trong bộ phim tài liệu đặc biệt dài hơn 20 phút do kênh truyền hình nổi tiếng Discovery sản xuất và phát sóng tối 27/3.

Tag: VinFast, sản xuất ôtô