Kết quả tìm kiếm cho "sản phụ tử vong"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 30

Hứa hẹn kinh tế phục hồi?

Hứa hẹn kinh tế phục hồi? 

Cập Nhật 01-05-2009

Theo Dự báo của Trung tâm Thông tin và Dự báo Kinh tế - xã hội Quốc gia thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tốc độ tăng trưởng GDP của cả nước trong quý II sẽ trong khoảng 3,5% - 3,8%, cao hơn quý I từ 0,4-0,7% (tốc độ tăng trưởng GDP quý I tăng 3,1%) và cả năm 2009 sẽ trong khoảng 4,5% - 5,0%. Dự báo này dựa trên những đánh giá về tình hình kinh tế thế giới với những tín hiệu lắng dịu của khủng hoảng tài chính toàn cầu và tình hình kinh tế trong nước tháng 4 với những dấu hiệu phục hồi, khả quan hơn trong sản xuất công nghiệp, xuất khẩu, dịch vụ; nhất là triển vọng thực hiện các giải pháp ngăn chặn đà suy giảm kinh tế của Chính phủ với những gói kích cầu kích thích đầu tư, sản xuất và tiêu dùng.

Nông dân trồng lúa khó lời

Nông dân trồng lúa khó lời 

Cập Nhật 10-07-2012

Gần đây, khi nhiều địa phương ở ĐBSCL bước vào thu hoạch rộ lúa hè thu 2012 thì giá lúa cũng giảm xuống ở mức thấp. Trong khi hầu hết các chi phí sản xuất đều tăng, năng suất lúa lại giảm so với cùng kỳ năm trước khiến nông dân trồng lúa vụ này rất khó kiếm lời. Với việc Chính phủ quyết định mua tạm trữ tối đa 500.000 tấn quy gạo trong vụ hè thu 2012, thực hiện từ 10-7 đến 10-8-2012, các tiểu thương và nông dân đang kỳ vọng thị trường lúa gạo trong nước sớm có chuyển biến tích cực.

Tạo niềm tin cho doanh nghiệp

Tạo niềm tin cho doanh nghiệp 

Cập Nhật 01-04-2013

Thông tin về việc giảm thuế cứu doanh nghiệp (DN) theo tinh thần Nghị quyết 02/NQ-CP về giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh đang tạo thêm niềm tin cho DN. Bởi lẽ, theo nhiều DN kinh doanh trên địa bàn TP Cần Thơ, trong điều kiện hiện nay, DN rất cần được quan tâm tạo nguồn vốn với lãi suất phù hợp để đầu tư sản xuất kinh doanh. Các DN hy vọng lộ trình giảm thuế sẽ được triển khai nhanh trong thời gian tới…

Dồn sức xây dựng 
thương hiệu gạo quốc gia

Dồn sức xây dựng thương hiệu gạo quốc gia 

Cập Nhật 01-11-2015

Là quốc gia đứng thứ 3 thế giới về xuất khẩu gạo, nhưng đến nay hạt gạo Việt Nam vẫn chưa xây dựng được thương hiệu. Hệ lụy của vấn đề này là các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu gạo bị "lép vế" trên bàn đàm phán thương mại và nông dân sản xuất lúa chịu thiệt thòi do giá lúa thấp. Từ thực tế nêu trên, Chính phủ đã phê duyệt Đề án "Phát triển thương hiệu gạo Việt Nam" tại Quyết định số 706/QĐ-TTg ngày 21-5-2015. Đề án được các chuyên gia đầu ngành đánh giá là mở ra nhiều kỳ vọng cho hạt gạo Việt trong hành trình hội nhập tới.

LẤY THỊ TRƯỜNG LÀM ĐỊNH HƯỚNG

LẤY THỊ TRƯỜNG LÀM ĐỊNH HƯỚNG 

Cập Nhật 09-08-2016

Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) vừa tổ chức Hội thảo Đánh giá giống lúa vụ hè thu 2016 và giới thiệu đến ngành nông nghiệp các tỉnh, thành trong vùng về các giống lúa triển vọng có thể đưa vào sản xuất. Đây cũng là dịp để các nhà khoa học Viện Lúa lắng nghe ý kiến phản hồi từ các địa phương, đơn vị làm công tác giống và doanh nghiệp để chọn ra những giống lúa phù hợp, đáp ứng yêu cầu sản xuất và xuất khẩu trong thời gian tới.

Sôi nổi bóng đá học đường

Sôi nổi bóng đá học đường 

Cập Nhật 17-04-2016

Trong 2 tháng qua, Cần Thơ đã tổ chức 3 giải Bóng đá dành cho học sinh THPT và THCS. Qua đó, những cầu thủ ưu tú nhất sẽ được tuyển chọn vào đội tuyển tham dự vòng loại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc 2016 khu vực V diễn ra vào tháng 5. Không khí tập luyện bóng đá đang sôi nổi các sân trường tại Cần Thơ.

Giọng ca của cậu bé miệt vườn

Giọng ca của cậu bé miệt vườn 

Cập Nhật 21-08-2016

Quách Phú Thành, cậu bé 11 tuổi đến từ phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ, hiện được yêu thích từ chương trình "Thử tài siêu nhí" (phát lúc 21 giờ thứ bảy hằng tuần trên kênh THVL1). Từ niềm đam mê bản năng, Phú Thành đã được rèn luyện để tự tin hát vọng cổ, cải lương có hồn trên sân khấu.

Những nghệ sĩ tài danh

Những nghệ sĩ tài danh  

Cập Nhật 11-06-2018

Nhắc đến cải lương, người ta thường nhớ đến tên tuổi của các nghệ sĩ (NS) tài danh: Út Trà Ôn, Út Bạch Lan, Thanh Hương, Hữu Phước, Diệu Hiền, Mỹ Châu, Minh Vương,... với biệt tài ca vọng cổ mang sắc thái riêng, sống mãi trong lòng người mộ điệu. Trong đó, có không ít NS xuất thân từ miền đất trù phú giữa hai dòng Vàm Cỏ.

Tag: Nghệ sĩ tài danh, Ca cổ, NSƯT Mỹ Châu, Sầu nữ Út Bạch Lan, NSƯT Minh Vương, Sân khấu cải lương

“Hồn papa, da con gái”- “Món ngon” chưa trọn

“Hồn papa, da con gái”- “Món ngon” chưa trọn  

Cập Nhật 02-01-2019

Quy tụ dàn diễn viên đình đám, do đạo diễn người Nhật Ken Ochiai cùng biên kịch Michael Thái phụ trách, nhà sản xuất là Charlie Nguyễn, bộ phim hài “Hồn papa, da con gái” được kỳ vọng

Tag: “Hồn papa, da con gái”