Kết quả tìm kiếm cho "sản phẩm nhập khẩu"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 67

Global GAP và ISO 22000 - “Giấy thông hành” cho thủy sản ĐBSCL xuất khẩu

Global GAP và ISO 22000 - “Giấy thông hành” cho thủy sản ĐBSCL xuất khẩu 

Cập Nhật 13-01-2010

Chiếm trên 50% tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản hằng năm, vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được xem là vùng trọng điểm về xuất khẩu thủy sản của cả nước. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, nghề nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu thủy sản nơi đây sẽ gặp nhiều khó khăn khi thị trường nhập khẩu có những quy định ngày càng khắt khe hơn trong kiểm soát chất lượng sản phẩm từ “sản xuất đến bàn ăn”. Trong bối cảnh hiện nay, chứng nhận tiêu chuẩn Global GAP (Thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu) và ISO 22000 (chứng tỏ cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm của doanh nghiệp) được xem như “giấy thông hành” cho thủy sản ĐBSCL xuất khẩu thêm thuận lợi.

Cuộc đua mới của doanh nghiệp và nông dân

Cuộc đua mới của doanh nghiệp và nông dân 

Cập Nhật 08-07-2010

Hội chợ Thủy sản Việt Nam (VietFish) 2010 tại TPHCM vừa khép lại trung tuần tháng 6-2010. Khác hẳn với VietFish những năm trước, lần này thủy sản Việt Nam bị đặt trước yêu cầu phải đáp ứng những đòi hỏi khắt khe của thị trường nhập khẩu, nhất là về chất lượng và truy nguyên nguồn gốc.

Gỡ khó từ khâu vốn

Gỡ khó từ khâu vốn 

Cập Nhật 31-05-2012

Hiện nay, tình hình xuất khẩu của các doanh nghiệp (DN) chế biến, xuất khẩu thủy sản ít thuận lợi do nhu cầu nhập khẩu của các nước ở mức thấp điểm, thị trường tiêu thụ khó khăn. Theo các hộ nuôi cá tra thương phẩm và DN chế biến thủy sản trên địa bàn TP Cần Thơ, vấn đề vốn vẫn là gánh nặng ảnh hưởng đến ngành hàng xuất khẩu chủ lực của thành phố.

Sản phẩm dinh dưỡng nhiễm khuẩn của Pháp có thể đã về Việt Nam

Sản phẩm dinh dưỡng nhiễm khuẩn của Pháp có thể đã về Việt Nam 

Cập Nhật 13-12-2017

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo một số sản phẩm dinh dưỡng không chứa lactose có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella Agona đã được nhập khẩu về Việt Nam.

Tag: Cục An toàn thực phẩm, khuẩn Salmonella Agona

Việt Nam áp dụng biện pháp tự vệ chính thức 
đối với sản phẩm phân bón dap và map nhập khẩu

Việt Nam áp dụng biện pháp tự vệ chính thức đối với sản phẩm phân bón dap và map nhập khẩu  

Cập Nhật 07-03-2018

Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 686/QĐ-BCT về việc áp dụng biện pháp tự vệ chính thức đối với sản phẩm phân bón DAP và MAP nhập khẩu vào Việt Nam, quyết định có hiệu lực từ ngày 7-3-2018.

Tag: Việt Nam, DAP, MAP, phân bón

Nâng chất lượng, giá trị sản phẩm, giảm rủi ro

Nâng chất lượng, giá trị sản phẩm, giảm rủi ro  

Cập Nhật 22-04-2018

Trung Quốc là thị trường mới nổi và đầy tiềm năng đối với xuất khẩu thủy sản Việt Nam. So với Mỹ, EU, thị trường Trung Quốc "mềm" hơn trong việc đưa ra yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật đối với sản phẩm thủy sản nhập khẩu.

Tag: Xuất khẩu, thủy sản, Trung Quốc, Chế biến cá tra, phi-lê

Mỹ hoãn áp thuế nhập khẩu nhôm, thép từ EU, Canada, Mexico thêm 30 ngày 

Cập Nhật 01-05-2018

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30-4 tuyên bố quyết định lùi thời hạn áp đặt thuế mới đối với các sản phẩm nhôm và thép nhập khẩu từ Liên minh châu Âu, Canada và Mexico thêm 30 ngày

Tag: Mỹ, áp thuế, nhập khẩu, nhôm, thép, EU, Canada, Mexico, Tổng thống Trump

Trung Quốc trả đũa thương mại Mỹ 

Cập Nhật 17-06-2018

Trung Quốc đã công bố danh sách các sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ bị áp các mức thuế bổ sung, động thái đáp trả sau khi Mỹ công bố áp thuế bổ sung đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Tag: Trung Quốc, trả đũa thương mại, áp thuế, sản phẩm nhập khẩu

Cải thiện chất lượng, giá trị sản phẩm thủy sản

Cải thiện chất lượng, giá trị sản phẩm thủy sản  

Cập Nhật 17-07-2019

Ngành thủy sản nước ta đang đứng trước nhiều thách thức về môi trường, dịch bệnh, suy thoái giống, yêu cầu kỹ thuật từ các thị trường nhập khẩu…

Tag: Cải thiện chất lượng, giá trị sản phẩm thủy sản

Mỹ cấm nhập sản phẩm liên quan tới lao động cưỡng bức 

Cập Nhật 02-10-2019

Giới chức Mỹ ngày 1-10 cho biết nước này đã cấm nhập khẩu các hàng hóa bị nghi ngờ là sản phẩm do những người lao động cưỡng bức làm ra.

Tag: Mỹ, lao động cưỡng bức