Kết quả tìm kiếm cho "sản phẩm nghề truyền thống"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 25

Trung Quốc thống lĩnh 
thị trường UAV dân sự

Trung Quốc thống lĩnh thị trường UAV dân sự 

Cập Nhật 16-11-2014

Không chỉ là vũ khí đắc lực phục vụ cho quân đội, việc sử dụng máy bay không người lái (UAV) nhằm mục đích thương mại có xu hướng gia tăng trong các ngành công nghiệp giải trí, truyền thông, nông nghiệp và xây dựng. Công ty công nghệ DJI của Trung Quốc hiện đang nổi lên như là nhà sản xuất UAV dân dụng lớn nhất thế giới về doanh số, nhưng đồng thời cũng làm dấy lên các cuộc tranh luận về độ an toàn của sản phẩm.

Mã QR - công nghệ bán hàng tiềm năng

Mã QR - công nghệ bán hàng tiềm năng 

Cập Nhật 13-10-2011

Mạng bán hàng HSN (Mỹ) cuối tuần qua đã đưa ra thử nghiệm công nghệ mã QR đầu tiên trên truyền hình. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, người dùng có thể quét ô vuông mã, nằm ở góc dưới phải của màn hình, để tìm hiểu thêm về sản phẩm được quảng cáo và quyết định mua. Hiện nay, mã QR đang trở nên thịnh hành nhờ sự tiện dụng và khả năng linh hoạt của nó.

Giải pháp nào ?

Giải pháp nào ? 

Cập Nhật 02-05-2010

Dự án chiếu sáng công cộng hiệu suất cao (VEEPL) được Chính phủ giao cho Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam thực hiện nhằm đưa ra mục tiêu góp phần tiết kiệm 1,32 tỉ kWh điện trong giai đoạn 2006 -2013, tương đương giảm phát thải 568.000 tấn khí CO2. Dự án còn góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả 3-5% tổng mức tiêu thụ năng lượng toàn quốc giai đoạn 2006-2010. Mới đây, “Sự kiện truyền thông nhân rộng các mô hình chiếu sáng hiệu suất cao, khu vực các tỉnh miền Tây Nam Bộ” diễn ra tại TP Cần Thơ, đã đưa ra các giải pháp chiếu sáng công cộng hiệu suất cao (CSCCHSC), tiết kiệm điện năng.

Làng nghề Tết được mùa

Làng nghề Tết được mùa 

Cập Nhật 29-01-2011

Hơn 2 tháng nay, các làng nghề truyền thống, sản xuất sản phẩm phục vụ Tết thật rộn rịp, tất bật. Năm nay, sản phẩm của dân làng nghề làm ra theo đơn đặt hàng nhiều hơn. Đây là một tín hiệu vui, dự báo bà con sẽ đón một mùa xuân mới thật sung túc và đầm ấm, góp phần tạo nên diện mạo mới ở vùng quê vốn trước đây còn nhiều khó khăn…

Nhiều thương hiệu “đặc sản” ở Kiên Giang đang gặp khó !

Nhiều thương hiệu “đặc sản” ở Kiên Giang đang gặp khó ! 

Cập Nhật 09-11-2012

Nước mắm Phú Quốc, khô sặt rằn, mật ong U Minh Thượng… là những sản phẩm đặc trưng của Kiên Giang đã được đăng ký nhãn hiệu tập thể, đăng bạ chỉ dẫn địa lý và tên gọi xuất xứ… Thế nhưng, những nghề truyền thống này đang gặp khó khăn...

TRĂM NĂM 
CHIẾU LÁC ĐỊNH YÊN

TRĂM NĂM CHIẾU LÁC ĐỊNH YÊN 

Cập Nhật 02-11-2013

Nằm bên bờ sông Hậu, quanh năm được phù sa bồi đắp, huyện Lấp Vò, tỉnh Ðồng Tháp có hơn 10 làng nghề truyền thống được công nhận. Trong đó, có làng nghề dệt chiếu Ðịnh Yên hình thành cách đây hàng trăm năm, nổi tiếng khắp vùng Đồng bằng sông Cửu Long với sản phẩm chiếu lác.

Tết ở làng nghề dưa cải muối chua ấp Tân Định 

Cập Nhật 03-02-2013

Ngoài xóm nghề sản xuất nước chấm, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long còn có làng nghề truyền thống dưa cải muối chua ấp Tân Định, xã Tân Lược khá nổi tiếng. Cũng như mọi năm, vào những ngày giáp Tết, bà con làng nghề dưa cải luôn bận rộn với công việc sản xuất, làm ra nhiều sản phẩm dưa cải muối chua phục vụ nhu cầu người tiêu dùng gần xa.

Ngày hội truyền thống của doanh nghiệp 
ngành xây dựng - bất động sản tại ĐBSCL

Ngày hội truyền thống của doanh nghiệp ngành xây dựng - bất động sản tại ĐBSCL 

Cập Nhật 01-10-2014

Hôm nay (1-10-2014), Triển lãm Quốc tế Vietbuild Cần Thơ 2014 chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế Cần Thơ (EFC) – đây là ngày hội truyền thống của doanh nghiệp ngành xây dựng và bất động sản (BĐS) tại ĐBSCL. Triển lãm thu hút 500 gian hàng của 200 đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài nước đăng ký tham gia hứa hẹn sẽ mang đến những sản phẩm công nghệ mới tiện ích cho người tiêu dùng…

Tiềm năng du lịch văn hóa Khmer

Tiềm năng du lịch văn hóa Khmer  

Cập Nhật 13-08-2018

Các giá trị văn hóa (VH), đời sống, tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số Khmer nếu được khai thác tốt, có thể trở thành những sản phẩm du lịch (DL) VH đặc trưng, hấp dẫn khách DL trong và ngoài nước đến với địa phương.

Tag: Tiềm năng, Du lịch, Văn hóa Khmer, Nghệ thuật truyền thống, Chùa Khmer

Công nghệ kết nối kỹ thuật truyền thống

Công nghệ kết nối kỹ thuật truyền thống  

Cập Nhật 16-03-2019

Công nghệ và kỹ thuật tiên tiến đã mang đến nhiều lợi ích, tiện dụng và chi phối mạnh mẽ ngành thời trang. Tuy nhiên, trong ngành công nghiệp đặc biệt này, những sản phẩm thủ công truyền thống

Tag: bộ sưu tập Xuân - Hè 2019