Kết quả tìm kiếm cho "sáng kiến hay"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 23

Dịch vụ nhắn tin di động trước bài toán khó về thu phí

Dịch vụ nhắn tin di động trước bài toán khó về thu phí 

Cập Nhật 11-04-2013

Các nhà cung cấp dịch vụ nhắn tin di động sẽ bắt đầu tính phí, cho dù vì lý do riêng hay áp lực từ bên ngoài, và quyết định này sẽ không hề gây bất ngờ. Tuy nhiên, việc đưa ra mức giá hợp lý sẽ rất quan trọng vì nó có thể khiến người dùng chuyển sang sử dụng các dịch vụ khác. Chính vì lẽ đó, giới phân tích kiến nghị những nhà cung cấp dịch vụ xem xét các cách thức thu tiền khác để tránh sự  “quay lưng” của người dùng.

"Tiệm nước " - Phong vị một thời

"Tiệm nước " - Phong vị một thời 

Cập Nhật 04-06-2011

Không biết hai tiếng “tiệm nước” xuất hiện ở nước ta từ khi nào. Có lẽ chúng xuất hiện từ thế kỷ thứ 17 hoặc 18, khi những lưu dân người Hoa theo chân nhóm di thần nhà Minh (Trần Thắng Tài, Dương Ngạn Địch ở miền Đông Nam bộ và Mạc Cửu ở Hà Tiên, Kiên Giang) sang Việt Nam. Tuy nhiên với người Nam bộ, dù giàu dù nghèo, dù nông thôn hay thành thị, “tiệm nước” đã in sâu vào ký ức và trở thành một sinh hoạt, một dấu ấn văn hóa của vùng đất phương Nam.

13 sứ mệnh không gian mới trong năm 2013

13 sứ mệnh không gian mới trong năm 2013 

Cập Nhật 03-01-2013

2012 là năm có nhiều sứ mệnh không gian được thực hiện, như phi thuyền Curiosity của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đáp xuống sao Hỏa thành công hay Trung Quốc đưa nữ phi hành gia đầu tiên vào vũ trụ. Bước sang năm 2013, nỗ lực thám hiểm không gian còn "xôm tụ" hơn, với 13 kế hoạch dự kiến sẽ được thực hiện.