Kết quả tìm kiếm cho "sáng kiến hay"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 23

Tái cơ cấu và phát triển bền vững nền nông nghiệp
Đồng bằng sông Cửu Long trên cơ sở liên kết vùng

Tái cơ cấu và phát triển bền vững nền nông nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long trên cơ sở liên kết vùng 

Cập Nhật 23-05-2014

Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản vừa phối hợp với Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và Thành ủy Cần Thơ đồng tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: "Công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn vùng Đồng bằng sông Cửu Long: 30 năm nhìn lại". Gần 100 tham luận của tổ chức và cá nhân là các nhà quản lý, khoa học, doanh nhân... gửi về và nhiều ý kiến đóng góp trực tiếp tại hội thảo đã nêu bật, khẳng định những thành tựu cũng như nhận diện, phân tích làm rõ những hạn chế, yếu kém, bất cập đã và đang nổi lên trong quá trình CNH, HĐH nông nghiệp, nông thôn vùng ĐBSCL; chia sẻ những bài học kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo và đề xuất, kiến nghị những giải pháp cơ bản để tạo sức bật và động lực mới cho tiến trình CNH, HĐH nông nghiệp, nông thôn nói chung và vùng ĐBSCL nói riêng. Trang "Nhịp sống đồng bằng" kỳ này lược ghi phát biểu của đồng chí Nguyễn Phong Quang, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; các tham luận, ý kiến còn lại sẽ được chọn lọc, trích đăng trên trang "Nhịp sống đồng bằng" ở các số tiếp theo, mời bạn đọc theo dõi.

Nhiều ý kiến tán thành sửa Điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014

Nhiều ý kiến tán thành sửa Điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 

Cập Nhật 23-05-2015

(TTXVN)- Điều 60 của Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 đã hâm nóng phiên thảo luận đầu tiên tại tổ của kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII, sáng 22-5. Các đại biểu Quốc hội đều đánh giá cao tính nhân văn của điều Luật này, song chính từ sự nhân văn ấy đã khiến đại biểu băn khoăn: Sửa hay không sửa điều luật?

Đồng thuận

Đồng thuận 

Cập Nhật 02-02-2011

Dù tuổi cao, sức yếu, nhưng khi hay tin cây cầu Vàm Bà Quế (khu vực Tân Phước 1, phường Thuận Hưng, quận Thốt Nốt) khánh thành, từ sáng sớm, lão nông Nguyễn Trí Huệ, nhà ở cách đó cả cây số đã có mặt tại điểm lễ. Chầm chậm dắt xe đạp lên cầu, ánh mắt ông hấp háy niềm vui khi ngắm cây cầu kiên cố vươn dài nối hai bờ kinh - một trong những công trình thấm bao mồ hôi, công sức của cán bộ và nhân dân.

Đa dạng đồ dùng dạy học tự làm

Đa dạng đồ dùng dạy học tự làm 

Cập Nhật 21-05-2014

Thiết bị dạy học (hay đồ dùng dạy học) là phương tiện lao động sư phạm của người dạy và người học, là một trong những điều kiện để tiến hành quá trình dạy học – giáo dục trong nhà trường đạt hiệu quả cao hơn. Với điểm nhấn là "Quản lý tốt và sử dụng có hiệu quả thiết bị dạy học", Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thới Lai vừa tổ chức Hội thi sáng tạo và triển lãm đồ dùng dạy học tự làm cấp huyện năm học 2013 – 2014, thu hút đông đảo giáo viên tham gia, với nhiều mô hình hay, thiết thực…

Thí sinh thận trọng, trường nhẹ lo

Thí sinh thận trọng, trường nhẹ lo 

Cập Nhật 08-08-2016

Sau một tuần nhận hồ sơ xét tuyển đại học đợt 1 năm 2016, không còn viễn cảnh nộp hồ sơ, rồi rút ra hay nộp sang trường khác như mùa tuyển sinh năm trước. Theo đánh giá của nhiều trường, công tác xét tuyển năm nay có phần khả quan hơn vì lượng thí sinh nộp vào khá nhiều, có thể chọn được người giỏi. Trong khi đó, thí sinh thận trọng hơn khi chọn trường, chọn ngành.

Nâng chất, đẩy mạnh phong trào
Toàn dân Bảo vệ an ninh Tổ quốc

Nâng chất, đẩy mạnh phong trào Toàn dân Bảo vệ an ninh Tổ quốc 

Cập Nhật 26-02-2014

* Phát huy sáng kiến, điển hình cách làm hay trong phòng cháy chữa cháy

Đã đến lúc cần đổi mới toàn diện truyền hình cho trẻ em

Đã đến lúc cần đổi mới toàn diện truyền hình cho trẻ em 

Cập Nhật 23-12-2010

Trong khuôn khổ Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 30, Hội thảo “Truyền hình cho trẻ em trước thách thức thời đại mới” là một trong những sự kiện được dư luận và người làm nghề trong lẫn ngoài nước quan tâm. Hội thảo đã rút ra nhận định: để truyền hình cho trẻ em làm tốt vai trò giáo dục, giải trí và định hướng chân thiện mỹ, cần phải đổi mới và đầu tư để thể loại này theo kịp nhu cầu của khán giả nhỏ tuổi.

Cần Thơ vẫn khẳng định vị trí trên văn đàn

Cần Thơ vẫn khẳng định vị trí trên văn đàn 

Cập Nhật 11-07-2015

Hôm nay (12-7), Trại sáng tác với chủ đề "Nâng cao kỹ năng sáng tác thơ" do Hội Nhà văn TP Cần Thơ tổ chức sẽ khép lại sau hơn nửa tháng diễn ra. Trong những ngày qua, kiến thức, kỹ năng sáng tác cùng những bài thơ hay đã được trao đổi. Dịp này, nhà thơ Trúc Linh Lan, Chủ tịch Hội Nhà văn TP Cần Thơ, thông tin thêm với phóng viên Báo Cần Thơ:

“Xe tăng” sẽ trở lại,

hay tuột dốc như Argentina?

“Xe tăng” sẽ trở lại, hay tuột dốc như Argentina?  

Cập Nhật 22-06-2018

Rạng sáng 22-6, làng túc cầu thế giới chứng kiến một trong những trận đấu tệ nhất trong hơn 10 năm qua của Argentina, khiến Messi và các đồng đội có nguy cơ về nước sau vòng bảng.

Tag: Argentina, Messi, “Xe tăng” Đức

Khám phá kỳ nghỉ trong mùa đẹp nhất năm trên đảo ngọc

Khám phá kỳ nghỉ trong mùa đẹp nhất năm trên đảo ngọc  

Cập Nhật 20-11-2020

Giải chạy xanh WOW marathon Vinpearl Phú Quốc 2020 vừa ghi dấu ấn đặc biệt tại đảo ngọc. Không chỉ khuấy động mạnh mẽ xu hướng du lịch thể thao thời thượng, sự kiện còn mang đến sự phong phú, đa dạng các kỳ nghỉ sôi động và tràn ngập niềm vui tại quần thể khách sạn và resort sang trọng bậc nhất, vui chơi giải trí tại VinWonders, Vinpearl Safari cho đến Akoya Spa, sân golf 18 lỗ chuẩn quốc tế hay Corona Casino…

Tag: Vinpearl Phú Quốc, đảo ngọc