Kết quả tìm kiếm cho "sách giáo khoa lớp 1"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 12

Thiết thực nhưng hiệu quả chưa cao

Thiết thực nhưng hiệu quả chưa cao 

Cập Nhật 07-04-2008

Đến nay, chương trình sách giáo khoa mới được triển khai thực hiện liên tục từ lớp 1 đến lớp 11 và sang năm học 2008-2009 sẽ triển khai ở lớp 12. Trong chương trình mới có nội dung hướng nghiệp cho học sinh, được tổ chức từ lớp 9 đến hết bậc trung học phổ thông, nhằm hướng dẫn học sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân. Đây là vấn đề thiết thực thế nhưng khi đi vào thực tế triển khai, vẫn còn quá nhiều bất cập.

Chất lượng đội ngũ giáo viên - Vấn đề then chốt

Chất lượng đội ngũ giáo viên - Vấn đề then chốt 

Cập Nhật 25-07-2009

Đổi mới phương pháp giảng dạy là vấn đề được đặt ra từ nhiều năm nay và càng trở nên bức thiết hơn khi nội dung chương trình sách giáo khoa mới được triển khai hoàn chỉnh từ lớp 1 đến lớp 12. Mục tiêu của việc đổi mới phương pháp giảng dạy là nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, giúp học sinh học tập năng động hơn. Để đáp ứng yêu cầu này, các giáo viên đã ứng dụng nhiều phương pháp giảng dạy mới: giảng dạy theo tình huống, dạy học trực quan sinh động...; sử dụng đồ dùng dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học bộ môn. Tuy nhiên, việc đổi mới phương pháp giảng dạy vẫn còn không ít khó khăn, trong đó chất lượng đội ngũ giáo viên vẫn là vấn đề then chốt.

Cần biết cách rèn dạy đúng

Cần biết cách rèn dạy đúng 

Cập Nhật 31-05-2010

Nhiều phụ huynh cho rằng chương trình sách giáo khoa mới hiện nay khá nặng, nhất là chương trình lớp 1. Vì vậy, nếu không cho học sinh học trước, sợ các em sẽ khó bắt kịp chương trình, học không tốt khi bước vào học chính thức. Và giải pháp mà nhiều phụ huynh chọn là cho trẻ học trước chương trình lớp 1 ngay khi còn học mẫu giáo. Chuẩn bị sẵn sàng cho trẻ vào lớp 1 nhìn chung là tốt, nhưng theo các nhà quản lý giáo dục thì cần phải biết cách rèn dạy đúng…

Giúp hai trẻ mồ côi có điều kiện đến trường

Giúp hai trẻ mồ côi có điều kiện đến trường  

Cập Nhật 15-07-2019

Ngày 14-7-2019, đại diện Báo Cần Thơ cùng các nhà hảo tâm ở quận Ninh Kiều đến trao 500.000 đồng, 1 bộ sách giáo khoa lớp 10 và 2 bộ áo dài học sinh cho hai cháu Nguyễn Ngọc Đẹp và Nguyễn Bích Trâm

Tag: Giúp hai trẻ mồ côi, Báo Cần Thơ, Nhà hảo tâm

Ra mắt bộ SGK lớp 1 xã hội hoá đầu tiên theo chương trình mới

Ra mắt bộ SGK lớp 1 xã hội hoá đầu tiên theo chương trình mới  

Cập Nhật 18-12-2019

Bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 1 xã hội hoá đầu tiên mang tên “Cánh diều” chính thức ra mắt.

Tag: Bộ SGK lớp 1 xã hội hoá, Nhà xuất bản Sư phạm Hà Nội, Cánh diều

Bộ GD&ĐT yêu cầu sách giáo khoa lớp 1 phải đến tay học sinh trước 15/8

Bộ GD&ĐT yêu cầu sách giáo khoa lớp 1 phải đến tay học sinh trước 15/8  

Cập Nhật 11-06-2020

Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT phối hợp với nhà xuất bản và các đơn vị liên quan cung ứng sách giáo khoa đủ số lượng, bảo đảm chất lượng, đến tay phụ huynh, học sinh trước 15/8.

Tag: Bộ GD&ĐT, Sách giáo khoa lớp 1, Nhà xuất bản

Cung ứng sách giáo khoa lớp 1 đầy đủ cho học sinh trước ngày 15-8 

Cập Nhật 02-07-2020

(CT)- Sở Giáo dục và Ðào tạo (GD&ÐT) TP Cần Thơ đã có kết quả lựa chọn sách giáo khoa (SGK) lớp 1 trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn thành phố theo Thông tư 01/2020/TT-BGDÐT hướng dẫn công tác này của Bộ GD&ÐT.

Tag: sách giáo khoa lớp 1

Đổi mới chương trình, sách giáo khoa lớp 1 ở Thới Lai

Đổi mới chương trình, sách giáo khoa lớp 1 ở Thới Lai  

Cập Nhật 06-08-2020

Theo lộ trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), bắt đầu từ năm học 2020-2021, cả nước sẽ thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa đối với lớp 1. T

Tag: sách giáo khoa

Thống nhất tiếp thu, chỉnh sửa SGK Tiếng Việt lớp 1

Thống nhất tiếp thu, chỉnh sửa SGK Tiếng Việt lớp 1  

Cập Nhật 16-10-2020

Trước phản ánh về sách giáo khoa (SGK) môn Tiếng Việt lớp 1 của bộ sách Cánh Diều (do GS. Nguyễn Minh Thuyết chủ biên, Nhà xuất bản Đại học sư phạm TPHCM phát hành) có một số nội dung chưa phù hợp, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT yêu cầu Hội đồng quốc gia thẩm định SGK môn Tiếng Việt lớp 1 (Hội đồng thẩm định) rà soát, báo cáo trước ngày 17/10/2020.

Tag: SGK Tiếng Việt lớp 1, Bộ sách Cánh Diều, Bộ GD&ĐT, Tiếng Việt lớp 1

Ðề nghị điều chỉnh giá sách giáo khoa 

Cập Nhật 05-03-2021

Cử tri thành phố đề nghị kiến nghị với cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh giá sách giáo khoa lớp 1 cho phù hợp hơn, vì giá sách hiện nay còn khá cao. Nội dung trả lời của UBND thành phố như sau:

Tag: Ðề nghị điều chỉnh giá sách giáo khoa