Kết quả tìm kiếm cho "ruộng lúa"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 115

Bước đầu phát huy hiệu quả

Bước đầu phát huy hiệu quả 

Cập Nhật 08-12-2011

Nuôi tôm sú và tôm càng xanh trong ruộng lúa theo tiêu chuẩn VietGAP là mô hình khá mới đối với nhiều nông dân ĐBSCL. Tuy nhiên, qua thực nghiệm tại huyện Hồng Dân (tỉnh Bạc Liêu), mô hình này bước đầu mang lại hiệu quả rất cao. Không những tăng thu nhập cho nông dân, mô hình còn góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường nước, được đông đảo bà con nông dân đón nhận.

Lúa phát triển tốt, nhưng lo chi phí tăng !

Lúa phát triển tốt, nhưng lo chi phí tăng ! 

Cập Nhật 25-04-2012

Đến thời điểm này, nông dân TP Cần Thơ đã cơ bản xuống giống dứt điểm vụ lúa hè thu 2012. Nông dân rất vui khi hầu hết các trà lúa đang phát triển khá tốt, tình hình sâu bệnh xảy ra không đáng kể. Tuy nhiên, gần đây giá phân bón và nhiều chi phí sản xuất đầu vào tăng, trong khi giá lúa hàng hóa vẫn còn bấp bênh đã làm cho nhiều nông dân không khỏi lo lắng…

Triển vọng phát triển cây mè 
trên chân ruộng lúa

Triển vọng phát triển cây mè trên chân ruộng lúa 

Cập Nhật 13-05-2014

Những năm gần đây, nông dân tại nhiều quận, huyện ở TP Cần Thơ, nhất là tại quận Thốt Nốt và Ô Môn đã tích cực phát triển trồng cây mè trên chân ruộng lúa trong vụ hè thu hằng năm. Cách sản xuất luân canh giữa lúa và hoa màu này đã giúp nông dân nâng cao hiệu quả sản xuất đáng kể so với làm 3 vụ lúa trong năm …

Phát triển sản xuất cây mè 
trên chân ruộng lúa

Phát triển sản xuất cây mè trên chân ruộng lúa 

Cập Nhật 23-03-2015

Sau khi thu hoạch lúa đông xuân 2014-2015, nhiều nông dân ở TP Cần Thơ chuyển đổi từ trồng lúa sang trồng các loại rau màu, nhất là trồng cây mè trên chân ruộng lúa. Đến thời điểm này, diện tích gieo trồng mè trong vụ xuân hè (vụ hè thu sớm 2015) tại nhiều địa phương trong thành phố tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước...

Thới Lai hỗ trợ nông dân

thu hoạch lúa đông xuân

Thới Lai hỗ trợ nông dân thu hoạch lúa đông xuân  

Cập Nhật 08-03-2018

Đến với huyện Thới Lai những ngày này, đâu đâu cũng thấy những ruộng lúa chín vàng. Khi máy gặt đập liên hợp chạy qua, những bao lúa liên tục được thả lại trên đồng

Tag: Thới Lai, lúa đông xuân 2018

Khuyến khích gieo cấy lúa bằng máy

Khuyến khích gieo cấy lúa bằng máy  

Cập Nhật 29-08-2019

Hiện nay, đa phần nông dân còn sạ lúa bằng tay và sử dụng lượng giống quá nhiều, làm tăng chi phí... Ruộng lúa gieo sạ với mật độ quá cao thường dễ bị sâu bệnh tấn công và đổ ngã do mưa bão.

Tag: gieo cấy lúa bằng máy

Sản xuất lúa gạo hướng đến đáp ứng nhu cầu thị trường

Sản xuất lúa gạo hướng đến đáp ứng nhu cầu thị trường  

Cập Nhật 02-06-2020

Tiếp nối thành công của vụ lúa đông xuân 2019-2020, các tỉnh, thành vùng ĐBSCL đang vững tin hướng đến vụ lúa hè thu 2020 bội thu, tạo đà thuận lợi cho vụ lúa thu đông.

Tag: Sản xuất lúa gạo, thị trường, ruộng lúa, vụ hè thu

Phát huy các giải pháp giảm giống lúa hiệu quả

Phát huy các giải pháp giảm giống lúa hiệu quả  

Cập Nhật 06-07-2020

Ruộng lúa gieo sạ quá dày, cây lúa bị hạn chế không gian phát triển, dễ đổ ngã và tấn công bởi nhiều loại sâu bệnh, nông dân tốn nhiều chi phí tiền giống, phân bón và phun thuốc bảo vệ thực vật.

Tag: Cấy lúa bằng máy

Thương lái đặt cọc mua lúa đông xuân từ 6.000 đồng/kg trở lên

Thương lái đặt cọc mua lúa đông xuân từ 6.000 đồng/kg trở lên  

Cập Nhật 01-02-2021

(CT) - Thời điểm này, lúa vụ đông xuân 2020-2021 tại TP Thơ mới ở giai đoạn làm đòng đến trổ bông nhưng đã có thương lái đặt tiền cọc thỏa thuận thu mua lúa tươi của nông dân với giá khá cao, chờ ngày thu hoạch.

Tag: lúa đông xuân, Ruộng lúa, giống OM 5451

Thắng lợi vụ màu trên ruộng lúa

Thắng lợi vụ màu trên ruộng lúa  

Cập Nhật 20-04-2021

Sau vụ lúa Đông - Xuân, người dân một số xã trong vùng ngọt hóa huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, tiến hành trồng vụ màu trên ruộng.

Tag: Thắng lợi vụ màu trên ruộng lúa, vùng ngọt hóa huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, Vụ màu