Kết quả tìm kiếm cho "rau quả"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 193

Rau an toàn vẫn chưa có chỗ đứng

Rau an toàn vẫn chưa có chỗ đứng 

Cập Nhật 08-06-2010

Trong những tháng đầu năm 2010, do thời tiết nắng nóng và nhu cầu tiêu thụ tăng cao đã làm giá nhiều loại rau ăn lá và rau củ, quả tăng mạnh so với năm trước. Theo giới kinh doanh, hiện nay đã bước vào mùa mưa giá nhiều loại rau củ có giảm nhưng vẫn còn ở mức cao do nguồn cung chưa tăng mạnh vì thời tiết vẫn còn nắng nóng nhiều, bất lợi cho việc trồng rau màu.

Vùng ven phát triển mô hình trồng rau

Vùng ven phát triển mô hình trồng rau 

Cập Nhật 13-06-2013

Những năm qua, giá lúa bấp bênh, tiêu thụ gặp khó khăn, một số nông dân ở các quận, huyện vùng ven TP Cần Thơ đã chuyển hướng sang trồng rau. Từ đó, đã hình thành những vùng trồng rau chuyên canh đạt hiệu quả hơn so với trồng lúa.

Chọn rau, quả không tồn dư thuốc bảo vệ thực vật 

Cập Nhật 11-09-2016

Hỏi: Khi dùng rau, quả tồn dư thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe? Cách chọn rau, quả không tồn dư thuốc BVTV bằng cảm quan? Ngoài ra, có test nhanh để phát hiện rau, quả bị tồn dư thuốc BVTV hay không? Nếu ngâm rau, quả trong nước muối, rửa dưới vòi nước nhiều lần có làm sạch thuốc BVTV hay không?

Khám phá lợi ích sức khỏe từ màu sắc của rau quả

Khám phá lợi ích sức khỏe từ màu sắc của rau quả 

Cập Nhật 21-05-2017

Theo các chuyên gia sức khỏe, mỗi màu sắc tự nhiên của thực phẩm đại diện cho thành phần dưỡng chất đặc biệt bên trong. Do vậy, bí quyết để có sức khỏe tốt thông qua chế độ ăn uống là đảm bảo bữa ăn phải chứa nhiều rau quả có màu sắc phong phú, ngoài các thành phần cơ bản như đạm và chất béo. Bài viết dưới đây sẽ giải thích tầm quan trọng của 5 nhóm màu cơ bản của rau quả đối với sức khỏe:

Rửa rau quả

bằng bột baking giúp loại bỏ 96% dư lượng thuốc trừ sâu

Rửa rau quả bằng bột baking giúp loại bỏ 96% dư lượng thuốc trừ sâu  

Cập Nhật 28-10-2017

Tiến sĩ Lili He tại Đại học Massachusetts (Mỹ) cho biết dư lượng hóa chất độc hại từ thuốc trừ sâu vẫn hiện diện trên sản phẩm nông nghiệp sau một khoảng thời gian thu hoạch.

Tag: Rửa rau quả, bột baking, dư lượng thuốc trừ sâu, an toàn thực phẩm

Vì sao chất xơ có thể chữa bệnh tiểu đường?

Vì sao chất xơ có thể chữa bệnh tiểu đường?  

Cập Nhật 11-03-2018

Chế độ ăn giàu chất xơ với ngũ cốc nguyên hạt, rau quả và các loại hạt có thể giúp chữa bệnh tiểu đường do nó có khả năng thay đổi hệ khuẩn đường ruột và kiểm soát đường huyết

Tag: chất xơ, bệnh tiểu đường, ngũ cốc nguyên hạt, rau quả

Ăn nhiều rau củ quả có thể giảm nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2

Ăn nhiều rau củ quả có thể giảm nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2  

Cập Nhật 15-07-2020

Một nhóm nhà nghiên cứu quốc tế vừa phát hiện ra rằng mức độ tiêu thụ trái cây và rau củ có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Tag: Ăn nhiều rau củ quả, nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2

Giá nhiều loại rau củ quả tăng

Giá nhiều loại rau củ quả tăng  

Cập Nhật 26-10-2020

(CT) - Nguồn cung giảm, giá nhiều loại rau ăn lá và rau củ các loại như: rau thơm, cải xanh, cà phổi, khổ qua, mướp, củ cải trắng… đã tăng từ 1.000-5.000 đồng/kg so với cách nay hơn 2 tuần.

Tag: Giá nhiều loại rau củ quả tăng, giá cải xanh, cải ngọt, rau muống, mồng tơi, cà tím

Giá nhiều loại rau củ quả giảm mạnh 

Cập Nhật 08-12-2020

(CT) - Nếu như vào thời điểm tháng 10 và nửa đầu tháng 11-2020, giá nhiều loại rau ăn lá, rau ăn quả và rau củ tăng cao thì gần đây giá đã giảm mạnh trở lại, với mức giảm từ 3.000-6.000 đồng/kg so với trước.

Tag: Giá nhiều loại rau củ quả giảm mạnh, TP Cần Thơ, ĐBSCL, Giá rau củ quả

Hỗ trợ nông dân trồng rau màu ổn định giá cả đầu ra

Hỗ trợ nông dân trồng rau màu ổn định giá cả đầu ra  

Cập Nhật 25-01-2021

Sau thời gian bị rớt giá thảm hại, những ngày gần đây giá nhiều lại rau màu đã có khởi sắc tăng trở lại. Song, nhìn chung giá nhiều loại rau củ quả vẫn còn ở mức khá thấp, chưa đảm bảo lợi nhuận cho người sản xuất.

Tag: Hỗ trợ nông dân trồng rau màu, ổn định giá cả đầu ra