Kết quả tìm kiếm cho "rau mầm"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 15

Đặc sắc ẩm thực Việt

Đặc sắc ẩm thực Việt 

Cập Nhật 28-01-2015

Tập tản văn  “Gạo, nước mắm, rau muống” của Hoàng Trọng Dũng (NXB Trẻ - 2014) giúp người đọc thấy được những nét đặc sắc của ẩm thực Việt qua những câu chuyện thú vị.

Bếp vui, nhà ấm

Bếp vui, nhà ấm  

Cập Nhật 21-07-2018

Hồi đó, dù đi đâu, chị em tôi cũng nôn về nhà ăn cơm với má. Mâm cơm chẳng có gì cao sang, chỉ là mớ cá, nhái, hoặc ốc ba bắt ngoài ruộng, má kho quẹt với tóp mỡ, ăn kèm nồi canh với cả chục loại rau tập tàng hái vườn nhà.

Tag: bữa cơm gia đình

Sau cơn lũ

Sau cơn lũ  

Cập Nhật 09-09-2018

Buổi sáng, Bân đến quán đầu xóm nói dăm ba câu chuyện, nhanh tay giúp dì Hường nhặt lọn rau, bưng tô mắm chưng đặt lên bàn mấy người khách.

Tag: Sau cơn lũ, Bảy Núi, Truyện ngắn, Hoàng Khánh Duy

Giò heo ngũ sắc

Giò heo ngũ sắc  

Cập Nhật 19-09-2018

Gọi giò heo ngũ sắc cho thêm phần hấp dẫn của một món ăn ưa nhìn, thực chất là giò heo tiềm biến tấu từ món vịt tiềm của người Hoa. Sự cải biên của món tiềm thay thế các vị thuốc Bắc bằng những món rau củ quả thuần chất xứ mình, kích thích khẩu vị làm cho món ăn có thể là món chính trong bữa ăn, vừa là mồi bén có thể “đứng mâm” trong những tiệc

Tag: Giò heo ngũ sắc, Giò heo tiềm, Vịt tiềm, Thuốc bắc

Bánh tráng cuốn

thịt heo hai đầu da

Bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu da  

Cập Nhật 19-10-2018

Thật ra, đây chỉ là món thịt heo cuốn bánh tráng với rau sống, chấm mắm nêm. Nhưng, đặc sản Đà thành này có gì đặc biệt đến độ người Đà Nẵng nói vui rằng: “Chưa ăn là xem như chưa hiểu hết Đà Nẵng”?

Tag: Bánh tráng cuốn Đà Nẵng