Kết quả tìm kiếm cho "rau củ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 112

Rau an toàn vẫn chưa có chỗ đứng

Rau an toàn vẫn chưa có chỗ đứng 

Cập Nhật 08-06-2010

Trong những tháng đầu năm 2010, do thời tiết nắng nóng và nhu cầu tiêu thụ tăng cao đã làm giá nhiều loại rau ăn lá và rau củ, quả tăng mạnh so với năm trước. Theo giới kinh doanh, hiện nay đã bước vào mùa mưa giá nhiều loại rau củ có giảm nhưng vẫn còn ở mức cao do nguồn cung chưa tăng mạnh vì thời tiết vẫn còn nắng nóng nhiều, bất lợi cho việc trồng rau màu.

Đề nghị có kế hoạch nâng cao chất lượng sản phẩm ngành rau củ, quả, cây ăn trái an toàn 

Cập Nhật 07-10-2013

Cử tri huyện Phong Điền đề nghị ngành chức năng có kế hoạch nâng cao chất lượng sản phẩm ngành rau củ, quả, cây ăn trái an toàn. Nội dung trả lời của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố, như sau:

Sôi động thị trường 
rau củ dịp Tết

Sôi động thị trường rau củ dịp Tết 

Cập Nhật 08-01-2017

Cuối tháng 12-2016, giá nhiều mặt hàng rau củ, trái cây tại thị trường các tỉnh, thành vùng ĐBSCL tăng mạnh, đặc biệt là sản phẩm sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn, nguyên nhân được cho là cung hạn chế. Từ sau Tết Dương lịch 2017 đến nay, rau củ đạt tiêu chuẩn GAP vẫn giữ vững phong độ, thị trường hút hàng. Còn giá phần lớn các loại rau củ sản xuất thông thường đang có xu hướng giảm mạnh, có nhiều mặt hàng đã giảm 50-80% so với trước, khiến nhiều nông dân gặp khó trong tiêu thụ. Nhưng mặt bằng giá năm nay cao hơn năm trước, vẫn đảm bảo lợi nhuận cho người trồng.

Rau củ, nên ăn sống hay nấu chín?

Rau củ, nên ăn sống hay nấu chín? 

Cập Nhật 12-06-2013

Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào để tận dụng tối đa hàm lượng dinh dưỡng có trong rau củ? Ăn sống hay nấu chín sẽ tốt hơn khi mà quá trình chế biến có thể làm hao hụt dưỡng chất ở loại rau củ này nhưng lại phát huy tối đa lợi thế dinh dưỡng của loại rau củ khác? Những lời khuyên dưới đây của các chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề này.

Lợi ích chống ung thư của các loại rau củ họ hành

Lợi ích chống ung thư của các loại rau củ họ hành  

Cập Nhật 26-09-2019

Ngoài công dụng làm gia vị cho món ăn thêm ngon, các loại rau củ thuộc họ hành gồm củ hành tây, hành boa-rô, tỏi, tỏi tây, hẹ và hành tím cũng có thể giúp phòng ngừa nhiều bệnh ung thư.

Tag: Lợi ích chống ung thư của các loại rau củ họ hành

Chọn lựa rau củ bồi bổ cho thận

Chọn lựa rau củ bồi bổ cho thận  

Cập Nhật 08-02-2020

Thận là cơ quan thiết yếu phụ trách đào thải phế phẩm ra khỏi máu và điều chỉnh nồng độ chất dẫn lưu trong cơ thể. Để thận vận hành trơn tru, chúng ta cần bổ sung các loại rau củ có tác dụng thanh lọc, bảo vệ và cải thiện chức năng thận vào chế độ ăn hằng ngày, điển hình như những loại dưới đây:

Tag: rau củ, bồi bổ cho thận

Ăn nhiều rau củ quả có thể giảm nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2

Ăn nhiều rau củ quả có thể giảm nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2  

Cập Nhật 15-07-2020

Một nhóm nhà nghiên cứu quốc tế vừa phát hiện ra rằng mức độ tiêu thụ trái cây và rau củ có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Tag: Ăn nhiều rau củ quả, nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2

Giá nhiều loại rau củ quả tăng

Giá nhiều loại rau củ quả tăng  

Cập Nhật 26-10-2020

(CT) - Nguồn cung giảm, giá nhiều loại rau ăn lá và rau củ các loại như: rau thơm, cải xanh, cà phổi, khổ qua, mướp, củ cải trắng… đã tăng từ 1.000-5.000 đồng/kg so với cách nay hơn 2 tuần.

Tag: Giá nhiều loại rau củ quả tăng, giá cải xanh, cải ngọt, rau muống, mồng tơi, cà tím

Giá nhiều loại rau củ quả giảm mạnh 

Cập Nhật 08-12-2020

(CT) - Nếu như vào thời điểm tháng 10 và nửa đầu tháng 11-2020, giá nhiều loại rau ăn lá, rau ăn quả và rau củ tăng cao thì gần đây giá đã giảm mạnh trở lại, với mức giảm từ 3.000-6.000 đồng/kg so với trước.

Tag: Giá nhiều loại rau củ quả giảm mạnh, TP Cần Thơ, ĐBSCL, Giá rau củ quả