Kết quả tìm kiếm cho "rau an toàn"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 74

Cần "đầu ra" cho sản phẩm

Cần "đầu ra" cho sản phẩm 

Cập Nhật 09-02-2011

Mọi người ngày càng quan tâm nhiều đến việc sử dụng các loại rau và thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn. Chính vì vậy, sản xuất các loại rau màu theo hướng này đã và đang được các ngành chức năng ở TP Cần Thơ khuyến khích phát triển, đặc biệt sản xuất theo hướng GAP (sản xuất nông nghiệp bền vững).

Nâng cao giá trị sản phẩm 
bằng thương hiệu

Nâng cao giá trị sản phẩm bằng thương hiệu 

Cập Nhật 27-05-2014

Hợp tác xã (HTX ) rau an toàn Hòa Phát ở phường Thới An, quận Ô Môn đã và đang định hướng sản xuất theo mô hình VietGap để tiến tới xây dựng thương hiệu. Với hướng đi đúng đắn này, HTX rau an toàn Hòa Phát kỳ vọng sẽ nâng chất lượng và giá trị sản phẩm trên thị trường bằng thương hiệu, tăng thu nhập cho nhiều xã viên HTX.

Liên kết tiêu thụ nông sản

Liên kết tiêu thụ nông sản 

Cập Nhật 06-09-2016

Lâu nay, sản xuất và tiêu thụ nông sản của nông dân thường vướng điệp khúc "được mùa, mất giá" cũng như phụ thuộc rất nhiều vào thương lái. Để giúp nông dân tìm đầu ra ổn định, Phòng kinh tế quận Bình Thủy đã hỗ trợ 2 hợp tác xã (HTX) trồng rau màu và 1 HTX nuôi bò sữa ký kết bao tiêu sản phẩm với các công ty và điểm bán rau an toàn. Việc tiêu thụ nông sản hàng hóa dưới hình thức hợp đồng đem lại hiệu quả thiết thực, nông dân yên tâm mở rộng sản xuất.

Sôi động thị trường 
rau củ dịp Tết

Sôi động thị trường rau củ dịp Tết 

Cập Nhật 08-01-2017

Cuối tháng 12-2016, giá nhiều mặt hàng rau củ, trái cây tại thị trường các tỉnh, thành vùng ĐBSCL tăng mạnh, đặc biệt là sản phẩm sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn, nguyên nhân được cho là cung hạn chế. Từ sau Tết Dương lịch 2017 đến nay, rau củ đạt tiêu chuẩn GAP vẫn giữ vững phong độ, thị trường hút hàng. Còn giá phần lớn các loại rau củ sản xuất thông thường đang có xu hướng giảm mạnh, có nhiều mặt hàng đã giảm 50-80% so với trước, khiến nhiều nông dân gặp khó trong tiêu thụ. Nhưng mặt bằng giá năm nay cao hơn năm trước, vẫn đảm bảo lợi nhuận cho người trồng.

Xây dựng vùng chuyên canh sản xuất nông sản sạch

Xây dựng vùng chuyên canh sản xuất nông sản sạch 

Cập Nhật 12-03-2017

Ông Nguyễn Thanh Hừng, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông TP Cần Thơ cho rằng, quy mô dân số đô thị tăng, nhu cầu tiêu dùng sản phẩm nông nghiệp với khối lượng lớn, chủng loại đa dạng, chất lượng cao hơn. Đặc biệt là vấn đề an toàn thực phẩm ngày càng trở nên bức thiết. TP Cần Thơ đang dần hình thành các tiểu vùng nông nghiệp đặc trưng, chuyên canh như: vùng cây ăn trái kết hợp du lịch sinh thái, rau an toàn, hoa kiểng, mô hình nông nghiệp đô thị... để đáp ứng yêu cầu "ăn sạch, sống khỏe".

Những vị rau thuốc hay trong vườn nhà

Những vị rau thuốc hay trong vườn nhà 

Cập Nhật 17-11-2014

Tận dụng khoảng đất trống quanh nhà hay sân thượng, ban công, nhiều gia đình trồng một số loại rau thông dụng, vừa góp phần cải thiện dinh dưỡng bữa ăn gia đình, vừa yên tâm về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. Và điều đặc biệt, nhiều loại rau lại là những vị thuốc hay, giúp điều trị hiệu quả một số bệnh lý thường gặp, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Thai phụ ăn chay cần chú ý bổ sung dưỡng chất gì?

Thai phụ ăn chay cần chú ý bổ sung dưỡng chất gì? 

Cập Nhật 13-06-2017

Theo các chuyên gia sức khỏe tại Trường Y tế Công cộng Đại học Harvard (Mỹ), chế độ ăn nhiều rau quả là yếu tố quan trọng để chúng ta được khỏe mạnh toàn diện. Việc ăn nhiều rau quả còn đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai bởi đây là giai đoạn cơ thể cần bổ sung những loại vitamin và khoáng chất nhất định để cả thai phụ và thai nhi đều khỏe mạnh. Riêng những bà bầu ăn chay trường cần chú ý dung nạp một số thực phẩm dưới đây để bảo đảm hấp thu đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu trong thai kỳ:

Rửa rau quả

bằng bột baking giúp loại bỏ 96% dư lượng thuốc trừ sâu

Rửa rau quả bằng bột baking giúp loại bỏ 96% dư lượng thuốc trừ sâu  

Cập Nhật 28-10-2017

Tiến sĩ Lili He tại Đại học Massachusetts (Mỹ) cho biết dư lượng hóa chất độc hại từ thuốc trừ sâu vẫn hiện diện trên sản phẩm nông nghiệp sau một khoảng thời gian thu hoạch.

Tag: Rửa rau quả, bột baking, dư lượng thuốc trừ sâu, an toàn thực phẩm

Làm giàu ở xã nông thôn mới

Làm giàu ở xã nông thôn mới  

Cập Nhật 05-09-2018

Về Mỹ Hòa Hưng, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang trong những ngày này mới thấy được sự thay da, đổi thịt của một xã nông thôn mới.

Tag: nông thôn mới, VietGAP, rau an toàn

Liên kết hình thành chuỗi giá trị hàng hóa nông sản

Liên kết hình thành chuỗi giá trị hàng hóa nông sản  

Cập Nhật 25-02-2020

Chủ động ứng dụng tốt các giải pháp kỹ thuật trồng rau màu theo quy trình an toàn, đã giúp HTX rau an toàn Hòa Phát có đầu ra ổn định, tăng thu nhập cho thành viên.

Tag: hàng hóa nông sản