Kết quả tìm kiếm cho "rau an toàn"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 68

"Vành đai xanh" - bao giờ?

"Vành đai xanh" - bao giờ? 

Cập Nhật 05-02-2009

Những loại rau ăn quả đang là lựa chọn ưu tiên của xã viên HTX Rau an toàn Long Tuyền, quận Bình Thủy.

Rau an toàn vẫn chưa có chỗ đứng

Rau an toàn vẫn chưa có chỗ đứng 

Cập Nhật 08-06-2010

Trong những tháng đầu năm 2010, do thời tiết nắng nóng và nhu cầu tiêu thụ tăng cao đã làm giá nhiều loại rau ăn lá và rau củ, quả tăng mạnh so với năm trước. Theo giới kinh doanh, hiện nay đã bước vào mùa mưa giá nhiều loại rau củ có giảm nhưng vẫn còn ở mức cao do nguồn cung chưa tăng mạnh vì thời tiết vẫn còn nắng nóng nhiều, bất lợi cho việc trồng rau màu.

Gắn kết sản xuất và tiêu thụ

Gắn kết sản xuất và tiêu thụ 

Cập Nhật 27-02-2012

Đáp ứng nhu cầu đòi hỏi chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm ngày càng cao, sản xuất các loại rau màu theo hướng an toàn đã được các ngành chức năng ở TP Cần Thơ quan tâm và khuyến khích phát triển. Để tạo thuận lợi cho đầu ra sản phẩm rau an toàn (RAT), thành phố đang hướng đến việc hình thành các sản phẩm RAT có bao bì, thương hiệu...

Tìm chỗ đứng
cho rau an toàn

Tìm chỗ đứng cho rau an toàn 

Cập Nhật 19-11-2013

Những năm qua, đầu tư sản xuất ra các loại thực phẩm an toàn, đặc biệt là rau an toàn là mục tiêu của ngành nông nghiệp các tỉnh, thành vùng ĐBSCL. Tuy nhiên, do phương thức sản xuất, khâu phân phối, giới thiệu sản phẩm chưa tiến hành đồng bộ, triệt để khiến rau an toàn luôn bị "lép vế" trên thị trường và người tiêu dùng chưa thể nhận biết giá trị thực của loại thực phẩm này.

Mở hướng sản xuất 
rau an toàn không cần đất

Mở hướng sản xuất rau an toàn không cần đất 

Cập Nhật 10-11-2014

Hiện nay, nhiều gia đình không chỉ có nhu cầu tìm mua các loại rau an toàn (RAT) mà còn tự sản xuất để phục vụ cho bữa ăn hằng ngày, nhằm đảm bảo sức khỏe. Song, trở ngại lớn là vấn đề thiếu đất sản xuất, nhất là các hộ gia đình ở đô thị. Mô hình "sản xuất rau ăn lá an toàn không cần đất qui mô hộ gia đình" đã và đang được Bình Thủy, TP Cần Thơ triển khai thực hiện, mở hướng cho các hộ gia đình phát triển sản xuất RAT mà không cần đất.

Làm gì để người tiêu dùng 
chấp nhận rau an toàn?

Làm gì để người tiêu dùng chấp nhận rau an toàn? 

Cập Nhật 02-04-2015

Rau xanh là mặt hàng tiêu dùng hằng ngày của người dân. Sử dụng các sản phẩm rau an toàn (RAT) là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người nội trợ hiện nay. Những năm qua, TP Cần Thơ triển khai và định hướng cho nông dân sản xuất rau theo tiêu chuẩn an toàn, đáp ứng nhu cầu ngày một tăng cao của người tiêu dùng. Song thực tế, vẫn còn không ít người thờ ơ, người nông dân chưa mặn mà với RAT. Do đó, rất cần hướng phát triển để RAT có chỗ đứng trên thị trường.

Ổn định đầu ra cho vùng rau an toàn

Ổn định đầu ra cho vùng rau an toàn 

Cập Nhật 14-05-2017

Diện tích đất sản xuất nông nghiệp tại TP Cần Thơ giảm theo quá trình phát triển đô thị, nên nhiều mô hình nông nghiệp đô thị cho hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân đang trở thành xu hướng tất yếu của nông nghiệp đô thị. Nhiều mô hình trồng rau màu an toàn được doanh nghiệp bao tiêu đầu ra đang khuyến khích nông dân mở rộng diện tích sản xuất.

Lão nông “mê” rau VietGap

Lão nông “mê” rau VietGap 

Cập Nhật 05-10-2016

Những năm qua, nhiều nông dân đã mạnh dạn chuyển từ hình thức sản xuất rau truyền thống sang sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ông Lê Công Thanh ở xã Long Hòa (thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang) được biết như một thành viên tiêu biểu sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap, góp phần khẳng định thương hiệu rau an toàn Gò Công.

Sử dụng hiệu quả công nghệ tưới tiết kiệm cho rau màu

Sử dụng hiệu quả công nghệ tưới tiết kiệm cho rau màu  

Cập Nhật 29-09-2017

Ứng dụng các giải pháp kỹ thuật để tiết kiệm nước trong quy trình canh tác rau màu, đồng thời gia tăng năng suất và chất lượng nông sản…

Tag: hợp tác xã rau an toàn Hòa Phát, Trang trại Cần Thơ Farm, Cần Thơ

Ăn sạch, sống khỏe cùng rau non

Ăn sạch, sống khỏe cùng rau non  

Cập Nhật 19-02-2020

Mức sống của người dân TP Cần Thơ ngày càng cao kéo theo nhu cầu sử dụng thực phẩm rau xanh cũng cao hơn về chất lượng và độ an toàn.

Tag: Ăn sạch, sống khỏe, rau non, rau mầm, rau thủy canh