Kết quả tìm kiếm cho "rau an toàn"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 68

Hướng đến trồng và sử dụng <br>
rau màu an toàn

Hướng đến trồng và sử dụng
rau màu an toàn 

Cập Nhật 15-02-2011

Nhằm nâng cao chất lượng thực phẩm cho người tiêu dùng, đồng thời hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng ngộ độc thực phẩm, các ngành chức năng TP Cần Thơ đã có nhiều biện pháp kiểm tra, xử lý yêu cầu các cơ sở chú trọng chất lượng thực phẩm, trong đó có rau màu. Tuy nhiên, việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên các loại rau màu vẫn còn nhiều khó khăn...

Lối ra cho 
rau an toàn

Lối ra cho rau an toàn 

Cập Nhật 16-10-2013

Mô hình sản xuất rau sạch, an toàn được ngành nông nghiệp khuyến cáo nhiều năm qua, nhưng đến nay, nhiều địa phương vẫn lúng túng trong xây dựng và nhân rộng mô hình. Nguyên nhân chính là giá đầu ra của rau an toàn không cao so với mô hình trồng truyền thống, nông dân không được bao tiêu sản phẩm, trong khi họ phải tuân thủ rất nhiều tiêu chí nghiêm ngặt của mô hình (ghi chép nhật ký sản xuất, chi phí đầu tư cao…). Theo nhận định của ngành nông nghiệp, để giải quyết rào cản trong sản xuất nông nghiệp hiện tại, cần sự quyết tâm của nông dân và chính sách phát triển hợp lý của Nhà nước.

Liên kết sản xuất: 
Hướng đi mới cho rau an toàn

Liên kết sản xuất: Hướng đi mới cho rau an toàn 

Cập Nhật 29-09-2014

Để nâng cao giá trị thương phẩm cho rau an toàn, nhiều hợp tác xã (HTX) chuyên trồng rau màu trên địa bàn TP Cần Thơ đã liên kết thành lập câu lạc bộ (CLB) khởi nghiệp từ rau an toàn. CLB này không chỉ góp phần nâng cao kỹ thuật sản xuất giữa các HTX với nhau mà còn đa dạng hóa mặt hàng rau tươi, phục vụ tốt nhu cầu của người tiêu dùng, tạo ra hướng phát triển bền vững cho rau an toàn.

Từng bước khẳng định thương hiệu
“Rau an toàn Gò Công”

Từng bước khẳng định thương hiệu “Rau an toàn Gò Công” 

Cập Nhật 01-10-2014

Hợp tác xã (HTX) rau an toàn Gò Công tại ấp Tân Xã, xã Long Hòa (thị xã Gò Công, Tiền Giang) hoạt động từ ngày 21-8-2006 chủ yếu là sản xuất, tiêu thụ rau an toàn. Từ đó đến nay, HTX không ngừng lớn mạnh, tiếp tục tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ, từng bước khẳng định được thương hiệu, trở thành cầu nối giữa nông dân và người tiêu dùng.

Làm giàu

nhờ rau VietGAP

Làm giàu nhờ rau VietGAP 

Cập Nhật 04-08-2017

Từ ngày thành lập Hợp tác xã Rau an toàn Gò Công đến nay, nhờ đầu ra ổn định, thương hiệu không ngừng lớn mạnh trên thị trường, nhiều nông dân đã ăn nên, làm ra.

Tag: Hợp tác xã Rau an toàn Gò Công, VietGAP, Huỳnh Văn Sánh, Tiền Giang

Tạo dựng niềm tin về rau an toàn cho người tiêu dùng

Tạo dựng niềm tin về rau an toàn cho người tiêu dùng  

Cập Nhật 20-03-2019

(CT)- Ngày 20-3, Trung tâm Dịch vụ khoa học và công nghệ Cần Thơ thuộc Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật TP Cần Thơ tổ chức Hội thảo “Giải pháp tạo dựng niềm tin về rau an toàn

Tag: Trung tâm Dịch vụ khoa học và công nghệ Cần Thơ, rau an toàn

Nâng chất lượng,

tạo niềm tin 

rau an toàn

Nâng chất lượng, tạo niềm tin rau an toàn   

Cập Nhật 02-04-2019

Nhu cầu sử dụng các sản phẩm rau an toàn (RAT) ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, một thực tế đã và đang diễn ra là RAT vẫn khó đến tay người tiêu dùng

Tag: rau an toàn

Thoát nghèo nhờ trồng rau an toàn

Thoát nghèo nhờ trồng rau an toàn  

Cập Nhật 23-08-2019

Với diện tích đất khoảng 0,5ha, các hộ nông dân xã Định Môn, huyện Thới Lai, tham gia mô hình trồng rau an toàn đã có thu nhập ổn định hằng ngày

Tag: xã Định Môn, huyện Thới Lai, mô hình trồng rau an toàn

Trồng rau an toàn trên cù lao Ông Hổ

Trồng rau an toàn trên cù lao Ông Hổ  

Cập Nhật 04-11-2019

Nhiều năm qua, chị Ngô Thị Thanh Nhàn sống trên cù lao Ông Hổ (xã Mỹ Hòa Hưng, TP Long Xuyên, An Giang) nổi tiếng với việc trồng rau thủy canh trong nhà màng cho thu nhập cao

Tag: Trồng rau an toàn, cù lao Ông Hổ

Tăng sức cạnh tranh và thích ứng với thị trường

Tăng sức cạnh tranh và thích ứng với thị trường  

Cập Nhật 30-04-2020

Đầu tư công nghệ trồng rau màu theo hướng an toàn, với nguồn hàng đảm bảo chất lượng và số lượng, đáp ứng theo nhu cầu thị trường đã giúp cho nhiều hợp tác xã (HTX) chuyên canh rau an toàn ở TP Cần Thơ phát triển ngày càng ổn định

Tag: chuyên canh rau an toàn ở TP Cần Thơ, Liên minh HTX TP Cần Thơ, Ông Nguyễn Đức Phương, Chủ tịch Liên minh HTX TP Cần Thơ