Kết quả tìm kiếm cho "ra tuyên bố chung"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 55

Giải tỏa nỗi lo của Eurozone

Giải tỏa nỗi lo của Eurozone 

Cập Nhật 18-06-2012

Ngày 17-6, Bộ Nội vụ Hy Lạp đã công bố kết quả kiểm phiếu sơ bộ cuộc tổng tuyển cử mới diễn ra trước đó cùng ngày cho thấy đảng Dân chủ Mới và đảng xã hội Pasok - hai đảng vốn ủng hộ các biện pháp thắt chặt chi tiêu để đổi lấy gói cứu trợ từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Liên minh châu Âu (EU), đã giành được con số quá bán cần thiết để đứng ra thành lập chính phủ mới, qua đó giải tỏa nỗi lo Hy Lạp sẽ rút khỏi Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

Tham vọng “Con đường tơ lụa trên biển” 
    của Trung Quốc

Tham vọng “Con đường tơ lụa trên biển” của Trung Quốc 

Cập Nhật 18-02-2014

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Ngoại trưởng Vương Nghị trong buổi tiếp phái đoàn quan chức Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC) mới đây đã bày tỏ nguyện vọng hợp tác với GCC nhằm thúc đẩy việc xây dựng "Vành đai kinh tế con đường tơ lụa" xuyên châu Á và châu Âu, trong đó có việc phát triển "Con đường tơ lụa trên biển" kết nối Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương và Đại Tây Dương. Các quốc gia GCC đều tỏ ra hoan nghênh ý tưởng của Bắc Kinh, và một số nước đã tuyên bố sẽ chung tay xây dựng "Con đường tơ lụa" mới này.

<span style="background-color:wheat;">Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton:</span> Nếu bầu cử ngày 27-10, tôi đã là tổng thống

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton: Nếu bầu cử ngày 27-10, tôi đã là tổng thống 

Cập Nhật 04-05-2017

Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton ngày 2-5 đã tái xuất trước công chúng bằng việc tuyên bố sẽ tiếp tục tranh đấu để bảo vệ những mục tiêu đặt ra trong chiến dịch tranh cử với Tổng thống Donald Trump và liệt kê những lý do khiến bà thất bại trong cuộc bầu cử năm ngoái.

Phát triển chưa xứng tầm...

Phát triển chưa xứng tầm... 

Cập Nhật 11-10-2009

Tính từ lúc VN-Index xác lập đáy 235 điểm vào ngày 24-2-2009 đến nay VN-Index đã tăng gần 150%. Đặc biệt, giá cổ phiếu đã tăng có loại hơn 500% và cổ phiếu tăng ít nhất cũng đạt 50%. Điều này đồng nghĩa với việc một nhà đầu tư bỏ vốn vào chứng khoán ngay lúc chứng khoán xuống đáy của thị trường và đến nay bán cổ phiếu ra thu tiền về thì ít nhất cũng kiếm được 50% lợi nhuận trên vốn, còn trung bình thì sẽ kiếm được 150% lợi nhuận trên vốn. Đây là một kênh đầu tư siêu lợi nhuận mà không kênh đầu tư nào sánh kịp. Và đó cũng là nguyên do thời gian gần đây ở một số thành phố lớn, người người tìm hiểu chứng khoán, nhà nhà tập tành chơi chứng khoán, số lượng tài khoản chơi chứng khoán cả nước từ hơn 300.000 tài khoản ở cuối năm 2008 nay đã tăng lên hơn 700.000. Đã có nhiều công ty chứng khoán mở thêm điểm giao dịch, nâng cấp hệ thống giao dịch trực tuyến… TP Cần Thơ cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của nhiều người trong cuộc thì tỷ lệ người đầu tư chứng khoán ở TP Cần Thơ vẫn còn khiêm tốn.

Khắc khoải nguyên liệu sạch

Khắc khoải nguyên liệu sạch 

Cập Nhật 25-10-2015

Trong khi nhiều mặt hàng nông, thủy sản đang gặp khó về đầu ra thì vẫn có không ít doanh nghiệp tuyên bố: Thị trường không thiếu, giá cả không tệ, nhưng cái chúng ta đang thiếu lớn nhất chính là nguyên liệu sạch!

Vững vàng trên mặt trận tư tưởng

Vững vàng trên mặt trận tư tưởng 

Cập Nhật 30-07-2016

Ngay từ khi ra đời, Đảng ta đã xác định công tác tư tưởng là một mặt trận quan trọng hàng đầu trong mọi hoạt động của Đảng; cán bộ tuyên giáo là những chiến sĩ xung kích trên mặt trận vẻ vang ấy. Được sự quan tâm, chăm bồi của các cấp ủy Đảng, trong những năm qua, đội ngũ cán bộ ngành Tuyên giáo trong thành phố Cần Thơ không ngừng phấn đấu, trưởng thành. Nhân Kỷ niệm 86 năm Ngày truyền thống công tác Tuyên giáo của Đảng, chúng tôi xin giới thiệu hai trong nhiều cán bộ tuyên giáo tâm huyết ở cơ sở...

Muối I ốt cần thiết cho mọi người

Muối I ốt cần thiết cho mọi người 

Cập Nhật 31-10-2011

I ốt là một nguyên tố hóa học có trong tự nhiên và là một chất rất cần thiết cho cơ thể. Tuy rằng chúng ta chỉ cần một lượng rất nhỏ nhưng đều đặn hàng ngày, y học gọi là nguyên tố vi lượng thiết yếu. I ốt cần cho sự tổng hợp hóc môn tuyến giáp gọi là thyroxin, đây là một chất có tác dụng thúc đẩy sự làm việc của mọi tế bào. Hóc môn tuyến giáp đóng vai trò đảm bảo cho nhiều hoạt động quan trọng của cơ thể như đảm bảo quá trình chuyển hóa tạo ra năng lượng, duy trì thân nhiệt; phát triển xương, não bộ và hệ thần kinh trong thời kỳ bào thai và vài năm đầu sau sinh…

Nghiên cứu gien voi có thể giúp con người phòng chống ung thư

Nghiên cứu gien voi có thể giúp con người phòng chống ung thư 

Cập Nhật 13-10-2015

Voi nổi tiếng là sinh vật to lớn và trầm tính nhất trong tự nhiên, nhưng bạn có biết chúng cũng là loài hiếm khi bị bệnh ung thư? Mới đây, các nhà khoa học tại Học viện Ung thư Huntsman (Mỹ) tuyên bố đã khám phá bí mật về năng lực chống lại bệnh ung thư của động vật to lớn này, hứa hẹn mở ra hướng mới giúp phòng chống ung thư ở người.

Khủng hoảng nợ ở châu Âu đang vượt tầm kiểm soát

Khủng hoảng nợ ở châu Âu đang vượt tầm kiểm soát 

Cập Nhật 11-11-2011

Đó là nhận định của báo Anh Guardian trong bài viết đăng tải ngày 10-11, sau khi tuyên bố từ chức của Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi (nếu Quốc hội Ý thông qua dự thảo ngân sách cắt giảm chi tiêu vào giữa tháng 11 tới) đã không trấn an được giới đầu tư tài chính. Theo Guardian, nhiều nguồn tin cho biết Đức và Pháp đã bắt đầu các cuộc đàm phán về khả năng tan rã của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) giữa những lo ngại rằng Ý quá lớn để có thể giải cứu.

Saudi Arabia đe dọa trả đũa nếu bị trừng phạt

Saudi Arabia đe dọa trả đũa nếu bị trừng phạt  

Cập Nhật 15-10-2018

Cảnh báo trên được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ “mạnh tay trừng phạt” nếu cuộc điều tra chứng minh Saudi Arabia đứng sau nghi án nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại.

Tag: Saudi Arabia, trả đũa, trừng phạt, nhà báo Jamal Khashoggi, sát hại