Kết quả tìm kiếm cho "rủi ro"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 197

Mô hình giảm chi phí và rủi ro

Mô hình giảm chi phí và rủi ro 

Cập Nhật 17-07-2009

Sự phát triển tự phát, thiếu liên kết giữa các khâu trong chuỗi sản xuất con giống, thức ăn, đến nuôi trồng, thu mua và chế biến cá tra xuất khẩu đã làm cho nghề nuôi cá tra tại ĐBSCL phát triển không bền vững. Có lúc giá cá rớt xuống dưới mức giá thành sản xuất làm người nuôi bị lỗ nặng. Để trụ được với nghề, nhiều nông dân tại TP Cần Thơ đã liên kết để giảm chi phí và rủi ro trong việc nuôi cá tra…

UPnP và những rủi ro trong an ninh mạng

UPnP và những rủi ro trong an ninh mạng 

Cập Nhật 26-06-2013

UPnP thường được kích hoạt mặc định trên nhiều thiết bị định tuyến (router) đời mới hoặc modem băng thông rộng. Tại nhiều thời điểm, các chuyên gia an ninh mạng khuyên nên vô hiệu hóa UPnP để bảo đảm an toàn. Vậy UPnP là gì? và những rủi ro gì nó có thể gây ra?

Thị trường bất động sản vẫn song hành cùng rủi ro

Thị trường bất động sản vẫn song hành cùng rủi ro 

Cập Nhật 27-09-2010

Sắp kết thúc quý III năm 2010, thị trường bất động sản (BĐS) vẫn duy trì được đà phục hồi năm 2009, bắt nhịp với xu thế tăng trưởng trở lại của nền kinh tế. Đáng chú ý, thị trường BĐS đã có bước chuyển biến đáng kể về cơ cấu hàng hóa. Thời kỳ “sao đổi ngôi” đã đến và đưa phân khúc nhà ở giá trung bình, diện tích nhỏ thống lĩnh thị trường. Tuy nhiên, những rủi ro vẫn rình rập khiến thị trường BĐS Việt Nam khó phát triển bền vững.

Hiểu rõ bất lợi để giảm thiểu rủi ro

Hiểu rõ bất lợi để giảm thiểu rủi ro 

Cập Nhật 21-05-2014

Thiệt hại tôm nuôi đầu vụ do dịch bệnh vẫn còn ở mức cao; những rào cản về thuế chống bán phá giá tôm tại thị trường Mỹ; tình trạng dư lượng kháng sinh trong tôm đã được phát hiện tại thị trường Nhật Bản, EU... Những bất lợi cho con tôm Việt Nam nói chung và ĐBSCL nói riêng đã lộ rõ, vấn đề là cần có những biện pháp thích ứng, để giảm thiểu rủi ro, thiệt hại, đảm bảo thành công cho cả người nuôi lẫn doanh nghiệp xuất khẩu.

Chuyển nhượng quyền sử dụng đất

bằng giấy tay - Nhiều rủi ro

Chuyển nhượng quyền sử dụng đất bằng giấy tay - Nhiều rủi ro  

Cập Nhật 17-10-2017

Việc chuyển nhượng nhà, đất bằng giấy viết tay, thiếu tính pháp lý lâu nay vẫn phổ biến. Khi tranh chấp phát sinh, người nhận chuyển nhượng đối diện với nhiều rủi ro, có nguy cơ dẫn đến mất trắng tài sản.

Tag: chuyển nhượng đất bằng giấy viết tay, rủi ro, tranh chấp

Ồ ạt nuôi cá tra giống, rủi ro khó lường

Ồ ạt nuôi cá tra giống, rủi ro khó lường  

Cập Nhật 05-04-2018

Chỉ một thời gian ngắn, số hộ chuyển từ trồng lúa sang đào ao nuôi cá tra giống tại huyện Tân Hưng, tỉnh Long An tăng rất nhanh vì có lãi nhiều. Tuy nhiên, theo nhận định của chính quyền địa phương cũng như người nuôi, nghề nuôi cá tra giống rủi ro khó lường.

Tag: Nuôi cá tra giống, rủi ro, Tân Hưng, Long An, cá tra bột, chạy theo phong trào

Cập nhật phân vùng rủi ro thiên tai, lập bản đồ cảnh báo thiên tai

Cập nhật phân vùng rủi ro thiên tai, lập bản đồ cảnh báo thiên tai 

Cập Nhật 12-06-2018

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký Quyết định 705/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình cập nhật phân vùng rủi ro thiên tai, lập bản đồ cảnh báo thiên tai, đặc biệt là thiên tai liên quan đến bão, nước dâng do bão, lũ, lũ quét, sạt lở đất, hạn hán, xâm nhập mặn.

Tag: Phân vùng rủi ro thiên tai, Lập bản đồ cảnh báo thiên tai, Bão, Lũ quét, Sạt lở đất, Hạn hán, Xâm nhập mặn

Hơn 16.000 người hưởng lợi từ dự án “Quản lý rủi ro, thảm họa dựa vào cộng đồng”

Hơn 16.000 người hưởng lợi từ dự án “Quản lý rủi ro, thảm họa dựa vào cộng đồng”  

Cập Nhật 21-08-2018

Sau hơn 2 năm thực hiện, dự án “Quản lý rủi ro, thảm họa dựa vào cộng đồng tại các khu vực dễ bị ảnh hưởng tại tỉnh Cà Mau, vùng đồng bằng sông Mekong Việt Nam” giai đoạn 2 đã thu được nhiều kết quả quan trọng.

Tag: Người hưởng lợi, Dự án “Quản lý rủi ro, thảm họa dựa vào cộng đồng”, sông Mekong, Cà Mau, Trần Văn Thời, U Minh, Ngọc Hiển

Phát động phòng ngừa rủi ro thiên tai liên quan đến nước cho trẻ em

Phát động phòng ngừa rủi ro thiên tai liên quan đến nước cho trẻ em  

Cập Nhật 03-06-2019

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai đã tổ chức lễ phát động “Phòng ngừa rủi ro thiên tai liên quan đến nước cho trẻ em, học sinh trong mùa mưa lũ”.

Tag: Phòng ngừa rủi ro thiên tai, Tập bơi cho trẻ em, UNICEF, Đuối nước

<span style="color: red">Kiến tạo, xung kích biến "nguy" thành "cơ"</span> <br>Bài 3:  Đổi mới, sáng tạo và linh hoạt trước rủi ro thị trường

Kiến tạo, xung kích biến "nguy" thành "cơ"
Bài 3: Đổi mới, sáng tạo và linh hoạt trước rủi ro thị trường  

Cập Nhật 28-07-2020

Thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt, quá trình hội nhập đặt ra cho doanh nghiệp (DN) hàng loạt yêu cầu thay đổi về mặt nội tại. Đặc biệt, sau khi dịch COVID-19 qua đi, một “trạng thái bình thường mới được thiết lập”, nếu DN không thay đổi, thích nghi sẽ tụt hậu, sẽ bị loại khỏi cuộc chơi.

Tag: Doanh nghiệp Tây Đô, Đổi mới, sáng tạo, linh hoạt trước rủi ro thị trường, dịch COVID-19