Kết quả tìm kiếm cho "rồng Nam Mỹ"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 77

Sản xuất lúa VietGAP từ cánh đồng mẫu lớn

Sản xuất lúa VietGAP từ cánh đồng mẫu lớn 

Cập Nhật 08-05-2012

Theo định hướng phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao, những năm qua, TP Cần Thơ đã triển khai nhiều chương trình, dự án nhằm nâng cao chất lượng đầu ra cho ngành lúa gạo thành phố. Trong đó, mô hình Cánh đồng mẫu lớn (CĐML) đã khẳng định hiệu quả bước đầu và được nông dân trồng lúa đồng thuận hưởng ứng. Hiện nay, ngành nông nghiệp TP Cần Thơ đang tập trung vận động doanh nghiệp, nông dân tham gia nhân rộng mô hình tạo tiền đề tiến tới liên kết sản xuất lúa theo hướng VietGAP.

Tăng cường hợp tác sản xuất, cung ứng lúa giống

Tăng cường hợp tác sản xuất, cung ứng lúa giống 

Cập Nhật 17-01-2013

Những năm gần đây, sản xuất lúa gạo ĐBSCL nói chung và TP Cần Thơ nói riêng phải đối mặt với biến đổi khí hậu, dịch hại diễn biến phức tạp, thị trường xuất khẩu gạo cạnh tranh gay gắt… Trước tình hình này, ngành nông nghiệp TP Cần Thơ đã chủ động phối hợp với Viện Lúa ĐBSCL thực hiện Dự án "Xây dựng hệ thống sản xuất và cung ứng giống lúa cho TP Cần Thơ". Dự án này được xem là chiến lược quan trọng trong việc tạo ra những giống lúa mới, kháng sâu bệnh, thích nghi rộng với nhiều điều kiện canh tác, đạt năng suất, chất lượng cao, đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ nội địa và xuất khẩu.

Để “Cánh đồng lớn” 
phát triển theo chiều sâu

Để “Cánh đồng lớn” phát triển theo chiều sâu 

Cập Nhật 09-05-2014

Năm 2011, ngành nông nghiệp phát động xây dựng mô hình "Cánh đồng lớn" (CĐL) tại các địa phương vùng ĐBSCL. Qua quá trình hình thành và phát triển của mô hình, các chuyên gia đầu ngành tiếp tục khẳng định CĐL là hướng đi tất yếu của nền nông nghiệp hiện đại. Tuy nhiên, để nhân rộng mô hình phải giải quyết những bất cập đang phát sinh. Mới đây, tại TP Cần Thơ, Văn phòng Điều phối Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình Mục tiêu quốc gia về Xây dựng nông thôn mới tổ chức Hội thảo CĐL đề tìm giải pháp phát huy hiệu quả của mô hình.

Tăng gia sản xuất để cùng xây dựng nông thôn mới

Tăng gia sản xuất để cùng xây dựng nông thôn mới 

Cập Nhật 06-02-2013

Qua hơn 2 năm tập trung cho công tác tuyên truyền, đại bộ phận cư dân nông thôn, đặc biệt là người nông dân dần nhận thức được vai trò, trách nhiệm của bản thân đối với công cuộc xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Họ hiểu rằng tiến trình XDNTM tiến hay lùi phụ thuộc rất nhiều vào sự đóng góp của từng thành viên trong cộng đồng. Một khi đời sống khấm khá, thu nhập được cải thiện, người dân mới có điều kiện đóng góp công sức vào quá trình XDNTM tại địa phương. Trên địa bàn huyện Phong Điền, nhiều nông dân đã tổ chức lại sản xuất, tăng cường liên kết, mạnh dạn thử nghiệm các mô hình sản xuất, kinh doanh mới… bước đầu mang lại những kết quả khả quan. Đây là những mô hình cần nhân rộng trong cộng đồng… để góp phần vào thành công của công cuộc XDNTM.

Chủ động, sáng tạo trong giải quyết<br>
BÀI TOÁN VỐN

Chủ động, sáng tạo trong giải quyết
BÀI TOÁN VỐN 

Cập Nhật 27-01-2016

Năm 2010, Chương trình Mục tiêu quốc gia Xây dựng Nông thôn mới (XDNTM) triển khai trên diện rộng giữa lúc kinh tế trong nước nói chung và TP Cần Thơ nói riêng nhiều khó khăn. Tuy nhiên, tùy vào tình hình thực tế, 36 xã XDNTM của TP Cần Thơ đã chọn hướng đi, cách làm riêng để kịp thích ứng và đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Bước sang giai đoạn mới (2016-2020), các xã xác định tiếp tục tập trung mọi nguồn lực cho công cuộc XDNTM trên cơ sở tranh thủ nguồn vốn từ ngân sách, vốn tín dụng, đóng góp từ doanh nghiệp, đặc biệt là phát huy nguồn lực tại chỗ...

Bản chất và sự cường điệu

Bản chất và sự cường điệu 

Cập Nhật 05-04-2008

Từ năm 1980, khi Nhật Bản là nước đầu tiên cho phép sản xuất loại “thực phẩm chức năng” (Functional food), đến nay có cả chục ngàn sản phẩm dạng này xuất hiện ở các nước phát triển như Mỹ, Canada, Úc, các nước châu Âu, Trung Quốc, Malaysia, Hàn Quốc... Trào lưu trên còn mở rộng ở dạng dinh dưỡng bổ sung (nutritional supplement), thuốc - dinh dưỡng (neutraceuticals), thực phẩm hỗ trợ sức khỏe (alternative food)... Trên thực tế, doanh số các sản phẩm này ngày càng phát triển mạnh. Ước tính, mỗi năm một người Mỹ tiêu tốn 68 USD; người Nhật 126 USD; người châu Âu 52 USD cho các sản phẩm chức năng. Vậy giá trị thực sự của thực phẩm chức năng là gì?

Novak Djokovic – Số một trong làng banh nỉ

Novak Djokovic – Số một trong làng banh nỉ 

Cập Nhật 13-01-2012

10 danh hiệu, trong đó có 3 Grand Slam danh giá là Úc mở rộng, Wimbledon và Mỹ mở rộng, giành được trong năm 2011 là điều tuyệt vời đối với một tay vợt chỉ mới 24 tuổi - Novak Djokovic. Thành công này không chỉ đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của tay vợt người Serbia, mà còn mở ra một “triều đại” mới trong làng quần vợt thế giới.

Madison Keys - niềm hy vọng mới của quần vợt nữ Mỹ

Madison Keys - niềm hy vọng mới của quần vợt nữ Mỹ 

Cập Nhật 19-01-2013

Một tay vợt nữ chỉ mới 17 tuổi đã gây bất ngờ lớn tại giải Úc mở rộng đang diễn ra tại Melbourne, sau khi vượt qua các đàn chị với những chiến thắng thuyết phục. Có chiều cao tốt và mạnh mẽ, tay vợt này được xem là một hiện tượng hiếm ở các giải Grand Slam nhiều năm qua. Đó chính là Madison Keys.

“Rộng cửa” cho xuất khẩu cá tra

“Rộng cửa” cho xuất khẩu cá tra  

Cập Nhật 06-11-2018

Xuất khẩu cá tra Việt Nam đang trên đà khởi sắc khi các thị trường trọng điểm đều tăng tốc “ăn hàng”. Trong đó, Mỹ là thị trường được đánh giá có nhiều cơ hội để “bứt phá” khi đang có được các điều kiện thuận lợi...

Tag: xuất khẩu cá tra

Giận thì giận…

Giận thì giận…  

Cập Nhật 14-11-2018

Sau trận thắng trên sân Lào 3-0, thầy trò HLV Park Hang-seo đã thắp lại niềm tin của người yêu bóng đá bằng một cơn sốt dữ dội. Hàng ngàn người náo nức, rồng rắn trước cửa sân vận động Mỹ Đình

Tag: đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo, Malaysia