Kết quả tìm kiếm cho "rồng Nam Mỹ"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 77

Năm 2008, ưu tiên thực hiện các dự án hạ tầng giao thông thực sự quan trọng, cấp thiết 

Cập Nhật 24-12-2007

* Sẽ khởi công dự án mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Mỹ Thuận - Cần Thơ trong năm 2008

Mỹ công bố kế hoạch Hải quân 
nhằm vượt Nga và Trung Quốc

Mỹ công bố kế hoạch Hải quân nhằm vượt Nga và Trung Quốc 

Cập Nhật 30-01-2016

Trang Sputnik của Nga hôm 28-1 cho biết Lầu Năm Góc đã công bố chi tiết văn kiện tăng cường sức mạnh Hải quân Mỹ như một phần trong kế hoạch mở rộng kỹ thuật chiến lược thứ 3 (Third Offset Strategy) với mục tiêu hiện đại hóa lực lượng vũ trang "trước một bước" so với Nga và Trung Quốc.

Trung Quốc tăng cường bán vũ khí cho Mỹ La-tinh

Trung Quốc tăng cường bán vũ khí cho Mỹ La-tinh 

Cập Nhật 29-08-2016

Những năm gần đây, Trung Quốc đã khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực buôn bán vũ khí toàn cầu. Không chỉ số lượng và chất lượng vũ khí xuất khẩu gia tăng một cách nhanh chóng, phạm vi khách hàng của Bắc Kinh cũng mở rộng đáng kể trong thập kỷ qua. Trong đó, Mỹ La-tinh là một trong những vùng trọng điểm mà Trung Quốc hướng đến.

Tìm “đòn bẩy” phát triển làng nghề truyền thống ở ĐBSCL

Tìm “đòn bẩy” phát triển làng nghề truyền thống ở ĐBSCL 

Cập Nhật 14-03-2012

Lâu nay, miền đất chín rồng không chỉ nổi tiếng với sự trù phú về lúa gạo, thủy sản, trái cây,... mà những làng nghề truyền thống (LNTT) của vùng còn mang nét độc đáo rất riêng. Trong nhiều năm qua, các địa phương ở ĐBSCL đã tích cực hỗ trợ, tạo điều kiện giúp các làng nghề duy trì và phát huy những giá trị truyền thống. Mặc dù còn nhiều khó khăn trên chặng đường bảo tồn, phát triển, nhưng LNTT của vùng đã và đang góp phần rất lớn trong thúc đẩy kinh tế nông hộ, tạo việc làm cho hàng chục ngàn lao động.

Từ cánh đồng mẫu lớn 

đến cánh đồng lớn

Từ cánh đồng mẫu lớn đến cánh đồng lớn 

Cập Nhật 01-05-2013

Những năm qua, xuất khẩu gạo của Việt Nam liên tiếp phá kỷ lục, song giá trị xuất khẩu và thu nhập của nông dân vẫn chưa đạt như kỳ vọng. Với mục tiêu đưa ngành lúa gạo phát triển bền vững, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã phát động phong trào xây dựng mô hình Cánh đồng mẫu lớn (CĐML) để giảm chi phí, tăng thu nhập cho nông dân, góp phần xây dựng thương hiệu gạo Việt trên thị trường thế giới. Tại Diễn đàn Hợp tác “4 nhà” trong mô hình CĐML do Bộ NN&PTNT tổ chức vừa diễn ra tại tỉnh An Giang, nhiều ý kiến cho rằng, để hoàn thiện mô hình và nhân rộng ra thực tiễn sản xuất, đòi hỏi phải có sự phối hợp nhịp nhàng và phát huy trọn vẹn vai trò của từng nhà trong mối liên kết.

“Mở đường” cho con cá tra

“Mở đường” cho con cá tra 

Cập Nhật 12-01-2014

Con cá tra Việt Nam hiện đã có mặt ở 149 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, tăng thêm 9 quốc gia so với cùng kỳ năm 2012. Tuy nhiên, nhu cầu tiêu thụ lại sụt giảm, sản phẩm đơn điệu, giá xuất khẩu liên tục tuột dốc, rào cản thương mại ngày càng khó khăn… là những thách thức ngăn bước phát triển của con cá tra. Do đó, việc cần phải có nhiều giải pháp để giữ chân được khách hàng truyền thống, đồng thời mở rộng kênh tiêu thụ ra các thị trường mới, tiềm năng… đang được ngành chức năng, chuyên gia, doanh nghiệp quan tâm.

Rau quả bứt phá mạnh mẽ

Rau quả bứt phá mạnh mẽ  

Cập Nhật 12-11-2017

Trong 10 tháng qua của năm 2017, kim ngạch xuất khẩu rau quả của nước ta đạt khoảng 2,84 tỉ USD, tăng 41,2% so với cùng kỳ năm 2016. Đây là mức tăng kỷ lục và dự báo xuất khẩu rau quả sẽ tiếp tục bứt phá trong 2 tháng cuối năm nay.

Tag: xuất khẩu rau quả, thị trường Trung Quốc, Mở rộng thị trường, thị trường Mỹ

Những điều cần biết về việc bãi bỏ Net Neutrality

Những điều cần biết về việc bãi bỏ Net Neutrality  

Cập Nhật 20-12-2017

Mới đây, Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) phê chuẩn một kế hoạch bãi bỏ các điều luật về Net Neutrality (tạm dịch "bình đẳng trên Internet") đã được đưa ra vào năm 2015. Nếu mất đi Net Neutrality, mạng Internet sẽ gần như thay đổi hoàn toàn và ảnh hưởng tiêu cực có thể lan rộng ra toàn thế giới.

Tag: Net Neutrality, Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ, mạng Internet

Góp phần đảm bảo

an toàn giao thông

Góp phần đảm bảo an toàn giao thông  

Cập Nhật 18-04-2020

Hẻm 157, khu vực 6, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, vừa được nâng cấp khang trang. Ông Nguyễn Hoài Nam, người dân địa phương, nói: “Hẻm này trước đây rộng chỉ 2m, mặt hẻm thấp,

Tag: Hẻm 157, khu vực 6, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, an toàn giao thông, mỹ quan đô thị, UBND phường Bình Thủy, nâng cấp hẻm

Thi đua sáng tạo

Thi đua sáng tạo  

Cập Nhật 18-04-2020

Cùng với nhiều quốc gia trên thế giới, ròng rã gần 4 tháng qua, Ðảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã dốc toàn lực để phòng chống, ngăn chặn đại dịch COVID-19.

Tag: Học viện Kỹ thuật Quân sự (Bộ Quốc phòng), Khoa Ðiện - Ðiện tử, dịch COVID-19, Trường Cao đẳng Kiên Giang, giáo viên Trường THCS Lương Nghĩa, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang