Kết quả tìm kiếm cho "rối loạn hành vi"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 15

Trung - Mỹ lại căng thẳng vì Đài Loan

Trung - Mỹ lại căng thẳng vì Đài Loan 

Cập Nhật 13-01-2010

Việc Mỹ thông báo kế hoạch bán vũ khí cho Đài Loan hồi tuần rồi tiếp tục gây ra những phản ứng mạnh từ Trung Quốc. Từ đó đến nay, các quan chức hai bộ Quốc phòng và Ngoại giao Trung Quốc đã đưa ra ít nhất 6 tuyên bố về thỏa thuận của Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan, và đáng chú ý là việc Bắc Kinh hôm 11-1 công khai thông tin phóng thử thành công tên lửa đánh chặn trên không.

WHO họp khẩn về vi-rút Zika

WHO họp khẩn về vi-rút Zika 

Cập Nhật 02-02-2016

Để xác định rõ những biện pháp cần thiết đối phó với vi-rút Zika, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 1-2 đã tiến hành họp khẩn xem xét liệu có ra tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn cầu đối với vi-rút bị nghi gây dị tật bẩm sinh và rối loạn thần kinh nghiêm trọng ở khu vực Nam Mỹ hay không.

Yêu ở tuổi "nổi loạn" 

Cập Nhật 30-12-2007

Tuổi mới lớn với những “rối nhiễu” đầu đời, đặc biệt khi trái tim biết rung động với người khác giới là giai đoạn tâm lý diễn biến rất phức tạp. Nếu cha mẹ và con cái không thấu hiểu nhau thì rắc rối sẽ phát sinh, gây ra nhiều chuyện đáng tiếc. Khi bị ngăn cấm về mặt tình cảm, không được nhìn nhận đúng giá trị của bản thân, trẻ sẽ phản ứng lại bằng những hành vi tiêu cực.

Bạn đồng hành của bệnh tim mạch

Bạn đồng hành của bệnh tim mạch 

Cập Nhật 25-01-2013

Trong nhịp sống công nghiệp hiện nay, bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Có nhiều yếu tố nguy cơ gây ra bệnh tim mạch như: cao huyết áp, hút thuốc lá, bệnh đái tháo đường, béo phì do ít vận động, người lớn tuổi, phụ nữ mãn kinh... Trong các căn bệnh này, nếu đi kèm với bệnh lý rối loạn lipid máu (hay còn gọi mỡ máu cao) thì bệnh tim mạch sẽ diễn tiến nhanh, dẫn đến xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành, nhồi máu cơ tim, huyết khối… nguy cơ tử vong rất cao. Mức nguy hại của bệnh mỡ trong máu là không gây đau đớn, nên người dân còn rất chủ quan, lơ là…

Âm nhạc giúp trẻ trầm cảm cải thiện cảm xúc và hành vi

Âm nhạc giúp trẻ trầm cảm cải thiện cảm xúc và hành vi 

Cập Nhật 16-11-2016

Trong nghiên cứu đăng trên Tạp chí Tâm lý học và Tâm thần học Trẻ em mới đây, các nhà khoa học Anh chỉ ra rằng liệu pháp âm nhạc có thể giúp giảm trầm cảm và cải thiện sự tự tôn ở trẻ em và thanh thiếu niên đang mắc các rối loạn về cảm xúc và hành vi.

Cảnh báo tình trạng ô nhiễm ánh sáng nhân tạo

Cảnh báo tình trạng ô nhiễm ánh sáng nhân tạo  

Cập Nhật 11-04-2018

Nếu nhìn từ không gian, các nhà khoa học cho biết hành tinh chúng ta vào ban đêm trông rất bắt mắt nhờ ánh đèn của các đô thị.

Tag: ô nhiễm, ánh sáng nhân tạo, rối loạn nhịp sinh học

Omega-3 tốt cho trẻ bị rối loạn hành vi

Omega-3 tốt cho trẻ bị rối loạn hành vi  

Cập Nhật 19-03-2019

Omega-3 nổi tiếng bởi những lợi ích sức khỏe đối với tim, nhưng gần đây các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha chứng minh axít béo này cũng có thể giúp cải thiện sức khỏe tâm thần, nhất là những trẻ bị rối loạn hành vi.

Tag: Omega-3, trẻ, rối loạn hành vi

Liệu pháp hành vi nhận thức trị chứng mất ngủ kinh niên

Liệu pháp hành vi nhận thức trị chứng mất ngủ kinh niên  

Cập Nhật 03-08-2019

Các chuyên gia tại Đại học Queen (Canada) mới đây cho biết, liệu pháp hành vi nhận thức (CBT) có lẽ là cách hiệu quả nhất điều trị chứng mất ngủ kinh niên, được xác định khi người bệnh khó ngủ hoặc mất ngủ ít nhất 3 đêm/tuần và kéo dài hơn 3 tháng, dẫn đến các vấn đề sức khỏe như trầm cảm, rối loạn vận động và đôi khi dẫn đến tai nạn.

Tag: trị chứng mất ngủ