Kết quả tìm kiếm cho "rối loạn ăn uống"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 6

Những thói quen gây ra bệnh đau dạ dày

Những thói quen gây ra bệnh đau dạ dày 

Cập Nhật 09-05-2016

No cũng đau mà đói cũng đau, là những triệu chứng tiêu biểu của bệnh lý dạ dày, căn bệnh phổ biến trong cộng đồng. Đó là hệ lụy từ cuộc sống hiện đại với nhiều áp lực công việc, căng thẳng tinh thần, thói quen ăn uống thất thường, dẫn đến rối loạn chức năng các cơ quan trong cơ thể. Bệnh lý dạ dày diễn ra dai dẳng, nếu không điều trị kịp thời, về lâu dài, có thể dẫn đến các biến chứng, ảnh hưởng sức khỏe, tính mạng, đặc biệt là chất lượng cuộc sống người bệnh.

Nên dùng muối i-ốt trong bữa ăn hằng ngày

Nên dùng muối i-ốt trong bữa ăn hằng ngày 

Cập Nhật 13-11-2016

Hiện nay, tỷ lệ gia đình TP Cần Thơ sử dụng muối i-ốt trong ăn uống hằng ngày còn thấp, chỉ trên 50%. Qua đó nguy cơ mắc các bệnh bướu cổ, đần độn; các bệnh do rối loạn thiếu i-ốt, đe dọa gia tăng trở lại...

Giảm đau nửa đầu không cần thuốc

Giảm đau nửa đầu không cần thuốc 

Cập Nhật 26-11-2010

Đau nửa đầu (nhức đầu đông) là căn bệnh thường gặp với các triệu chứng như buồn nôn, nôn, rối loạn thị giác, đau khớp cổ. Dù hiện nay chưa có thuốc đặc trị đau nửa đầu, song bằng cách thay đổi một chút trong chế độ ăn uống và lối sống, chúng ta có thể giảm tần suất và mức độ các cơn đau.

Mặt trái của ngành công nghiệp điều trị rối loạn ăn uống tại Mỹ

Mặt trái của ngành công nghiệp điều trị rối loạn ăn uống tại Mỹ 

Cập Nhật 22-03-2016

Khi các chứng bệnh liên quan đến rối loạn ăn uống ngày càng phổ biến, những dịch vụ hỗ trợ điều trị cũng ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng. Nhưng với thực trạng các trung tâm trị liệu mọc lên như nấm hiện nay, nhiều chuyên gia lo ngại một số chương trình chỉ nhằm mục đích trục lợi từ các bệnh nhân.

Thực phẩm tốt cho người mắc hội chứng chuyển hóa

Thực phẩm tốt cho người mắc hội chứng chuyển hóa 

Cập Nhật 18-03-2017

Đối với những người mắc hội chứng chuyển hóa (nhóm bệnh rối loạn trao đổi chất với các biểu hiện bao gồm béo bụng, mỡ trong máu cao, huyết áp cao và kháng insulin), lựa chọn đúng thực phẩm hữu ích tương đương với uống thuốc.

Bị rối loạn ăn uống, nguy cơ sinh non cao 

Cập Nhật 24-11-2019

Các nhà khoa học Thụy Điển cho biết thai phụ mắc chứng rối loạn ăn uống có 70% nguy cơ sinh sớm.

Tag: nguy cơ sinh non, rối loạn ăn uống