Kết quả tìm kiếm cho "rật tự an toàn giao thông"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 20

Nhiều thách thức trong công tác quy hoạch, đầu tư

Nhiều thách thức trong công tác quy hoạch, đầu tư 

Cập Nhật 19-06-2008

Theo tính toán của các chuyên gia trong ngành giao thông vận tải (GTVT), chi phí vận chuyển 1 tấn hàng hóa từ thành phố (TP) Cần Thơ lên TP Hồ Chí Minh (TP HCM) khoảng 7- 8 USD; còn 1 container hàng từ 150- 170 USD (một lần vận chuyển). Hiện nay, những công trình dự án giao thông trong vùng ĐBSCL triển khai rất chậm, trong khi các tuyến quốc lộ đã quá tải. Tại buổi tọa đàm “Phát triển hạ tầng đường bộ và đường thủy ĐBSCL” tổ chức ngày 12-6-2008 trong khuôn khổ “Diễn đàn hợp tác kinh tế ĐBSCL”, các chuyên gia, lãnh đạo ngành GTVT đã nêu ra những thách thức, cùng những giải pháp đầu tư phát triển hạ tầng giao thông vùng ĐBSCL trong thời gian tới.

Ứng dụng công nghệ tiên tiến 
nâng cấp, sửa chữa cầu

Ứng dụng công nghệ tiên tiến nâng cấp, sửa chữa cầu 

Cập Nhật 02-12-2016

Ứng dụng công nghệ mới trong nâng cấp, sửa chữa cầu đã đáp ứng yêu cầu khắc phục nhanh chóng, hiệu quả các sự cố cầu bị hư hỏng. Trong điều kiện ngân sách Nhà nước đầu tư xây cầu mới còn hạn chế, việc ứng dụng tiến bộ mới trong quản lý, khai thác các công trình cầu cũng là giải pháp rất quan trọng để tăng khả năng phục vụ của công trình, đảm bảo tính liên tục và an toàn cho các phương tiện khi tham gia giao thông.

Hiểm họa trên các tuyến quốc lộ

Hiểm họa trên các tuyến quốc lộ 

Cập Nhật 20-08-2008

Thời gian qua, tình hình mất trật tự an toàn giao thông (ATGT) và tai nạn giao thông (TNGT) trên các tuyến quốc lộ thuộc địa bàn TP Cần Thơ rất đáng lo ngại. Nguyên nhân chính là do lưu lượng xe ngày càng đông, cơ sở hạ tầng xuống cấp nghiêm trọng chưa được duy tu, sửa chữa kịp thời... Đặc biệt là ý thức người dân chưa cao khi tham gia giao thông.

Người dân "trắng" thông tin về dự án

Người dân "trắng" thông tin về dự án 

Cập Nhật 09-03-2010

Dự án xây dựng tuyến kè sông Cần Thơ, bao gồm tuyến bờ kè từ Nhà khách số 2 đến cầu Rau Răm, thuộc quận Ninh Kiều và tuyến bờ kè từ cầu Quang Trung đến cầu Cái Răng, thuộc quận Cái Răng, được UBND TP Cần Thơ giao cho Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng thành phố làm chủ đầu tư từ cuối tháng 11-2005. Ngày 15-11-2007, UBND thành phố đã có Quyết định phê duyệt dự án xây dựng công trình, theo đó, dự án sẽ hoàn thành vào cuối năm 2011. Đến nay, đã hơn nửa thời gian thực hiện nhưng dự án vẫn chưa triển khai việc giải tỏa, bồi hoàn, tái định cư cho người dân. Đặc biệt, nhiều người dân trong vùng dự kiến thực hiện dự án hoàn toàn “trắng” thông tin về dự án.

Nhiều bến khách ngang sông Hậu chưa an toàn

Nhiều bến khách ngang sông Hậu chưa an toàn 

Cập Nhật 09-07-2010

Thời gian qua, các cơ quan chức năng địa phương đã có nhiều nỗ lực để đưa hoạt động của các bến khách ngang sông (BKNS) trên tuyến sông Hậu thuộc địa bàn TP Cần Thơ dần đi vào nề nếp. Tuy nhiên, sau khi Cụm phà Hậu Giang ngưng hoạt động, tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) đường thủy nội địa trên tuyến sông Hậu trở nên phức tạp, vì một số người dân tự ý dùng phương tiện của gia đình đưa rước khách qua lại tuyến sông này. Đây là nguy cơ tiềm ẩn rất cao về tai nạn giao thông đường thủy.

Còn vướng một số khó khăn

Còn vướng một số khó khăn 

Cập Nhật 16-02-2011

Thông tư số 38/2010/TT-BCA (gọi tắt là Thông tư 38) của Bộ Công an quy định về thông báo người có hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông (ATGT) đến nơi cư trú, công tác, học tập, để theo dõi, kiểm điểm, giáo dục... nhằm nâng cao ý thức của người tham gia giao thông. Tuy nhiên, qua 2 tháng triển khai thực hiện, thông báo về người vi phạm được Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ- đường sắt Công an TP Cần Thơ gởi đi nhiều, nhưng phản hồi rất ít...

Nhiều bất cập về giao thông trên đường tỉnh 922 và 919

Nhiều bất cập về giao thông trên đường tỉnh 922 và 919  

Cập Nhật 12-08-2017

Theo Phòng Kinh tế- Hạ tầng huyện Thới Lai, thời gian qua, công tác quản lý đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn huyện gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là các tuyến tỉnh lộ 922 và 919.

Tag: tỉnh lộ 919, tỉnh lộ 922, Lư Thành Đồng

Nguy hiểm khi rẽ trái ngay dốc cầu

Nguy hiểm khi rẽ trái ngay dốc cầu  

Cập Nhật 29-05-2018

Cầu Ô Môn nằm trên tuyến quốc lộ 91, thuộc địa phận phường Châu Văn Liêm và phường Thới Hòa. Đây là tuyến đường chính đi từ Ô Môn đến Thốt Nốt nên rất đông phương tiện tham gia giao thông.

Tag: an toàn giao thông, người tham gia giao thông

Nhiều trường hợp vi phạm quy định

Nhiều trường hợp vi phạm quy định  

Cập Nhật 18-11-2019

Quá trình tuần tra, kiểm soát về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), Cảnh sát giao thông - trật tự (CSGT-TT) Công an huyện Cờ Đỏ phát hiện rất nhiều lỗi vi phạm

Tag: Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, Công an huyện Cờ Đỏ

Đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông trong khu dân cư

Đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông trong khu dân cư  

Cập Nhật 17-06-2020

Hiện nay, một số khu nội thị và hầu hết các khu dân cư hiện đại hoặc tái định cư đều được đầu tư hệ thống đường giao thông trải nhựa hoặc bê tông hóa, rất thuận tiện cho việc lưu thông.

Tag: tham gia giao thông, khu dân cư