Kết quả tìm kiếm cho "rạm ra-đa"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 11

Tổng thống Yemen từ chức

Tổng thống Yemen từ chức 

Cập Nhật 25-11-2011

Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh hôm 23-11 đã đồng ý từ chức sau 9 tháng diễn ra các cuộc biểu tình rầm rộ đòi chấm dứt 33 năm cầm quyền của ông.

Thế giới một năm không yên bình

Thế giới một năm không yên bình 

Cập Nhật 13-01-2012

Có thể nói 2011 là một năm không trầm lắng đối với thế giới, ít ra là trên lĩnh vực an ninh- chính trị. Những cuộc nổi dậy, biểu tình rầm rộ trong cái gọi là Mùa xuân A-rập được phương Tây “chống lưng” đã dẫn tới sự sụp đổ của không ít chế độ ở Trung Đông - Bắc Phi, mà “điểm nhấn” là cuộc không kích của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) xuống Lybie đặt dấu chấm hết cho “đế chế” kéo dài hơn 4 thập niên của đại tá Muammar Gadhafi. Đó còn là những căng thẳng liên quan tới tranh chấp trên Biển Đông giữa Trung Quốc và một số quốc gia Đông Nam Á...

Trung Quốc nổi lên như một “thế lực” 

mới trong lĩnh vực UAV

Trung Quốc nổi lên như một “thế lực” mới trong lĩnh vực UAV 

Cập Nhật 18-05-2013

Trong nỗ lực nhằm tiêu diệt hoặc bắt sống tên trùm ma túy sông Mê Công Naw Kham, kẻ từng giết chết 13 thủy thủ Trung Quốc hồi năm 2011, các lực lượng an ninh Trung Quốc đã cân nhắc đưa ra một chiến thuật mà họ chưa từng áp dụng đó là sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tìm ra nơi ẩn náu của y trong những khu rừng rậm ở Myanmar. Naw Kham đã bị bắt và sau đó được đưa đến Trung Quốc để xét xử. Việc Bắc Kinh cân nhắc một quyết định như thế đã cho thế giới thấy phần nào về chương trình UAV đang phát triển rất “nóng” của nước này.

Doanh nghiệp đặt kỳ vọng gì trong năm mới?

Doanh nghiệp đặt kỳ vọng gì trong năm mới? 

Cập Nhật 07-01-2010

Năm 2009 được đánh giá là năm khó khăn do tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Sức mua giảm trên cả thị trường nội địa lẫn xuất khẩu, nhiều doanh nghiệp (DN) khó khăn trong thực hiện kế hoạch sản xuất, xuất khẩu và đảm bảo việc làm cho người lao động. Tuy nhiên, tình trạng sáp nhập, phá sản DN đã không diễn ra rầm rộ như dự đoán của chuyên gia kinh tế trong bối cảnh suy thoái kinh tế. Sang năm 2010, các nền kinh tế lớn được dự báo sẽ phục hồi, nhưng DN sẽ khó khăn thêm với nhiều rào cản thương mại, kỹ thuật từ nước nhập khẩu ngày càng dày hơn. Làm gì để vượt qua thách thức và trụ vững tại thị trường nội địa là những vấn đề mà nhiều DN Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) rất quan tâm hiện nay.

Những sản phẩm đáng trông đợi ở sự kiện 4-10 của Google

Những sản phẩm đáng trông đợi ở sự kiện 4-10 của Google 

Cập Nhật 29-09-2016

"Gã khổng lồ" công nghệ Mỹ đã chính thức công bố sẽ tổ chức một sự kiện lớn để ra mắt sản phẩm mới vào ngày 4-10 tới, ở San Francisco (Mỹ). Ngay lập tức, các trang tin công nghệ thế giới đã râm ran về bộ đôi siêu phẩm Pixel và Pixel XL, nhưng không dừng lại ở đó, Google còn "vén màn" nhiều sản phẩm khác có thể nằm trong "tầm ngắm" của nhiều người dùng trong dịp mua sắm cuối năm.

Các cách đơn giản để trị “bệnh” chiếm dụng nhiều RAM của Google Chrome

Các cách đơn giản để trị “bệnh” chiếm dụng nhiều RAM của Google Chrome 

Cập Nhật 12-04-2017

Trình duyệt web Chrome đang mang tiếng xấu là rất "ngốn" bộ nhớ RAM, làm chậm máy tính. Thậm chí Google đã từng đưa ra cách ngăn trình duyệt web Chrome sử dụng nhiều RAM.

Tag: Chrome

“Bộ tứ 10A8”<br>
<i>Học sinh là vậy sao ?</i>

“Bộ tứ 10A8”
Học sinh là vậy sao ? 

Cập Nhật 30-06-2009

Bộ phim dành cho tuổi teen được quảng bá khá rầm rộ gần đây là “Bộ tứ 10A8” (phát sóng vào lúc 22 giờ 10 phút từ thứ hai đến thứ sáu trên kênh VTV3, mỗi tập 8 – 10 phút). Hàng chục tập phim đã trình chiếu đặt ra câu hỏi cho người xem: những nhà làm phim muốn gởi đến khán giả teen điều gì?

Cuộc chiến viền màn hình đầy căng thẳng

Cuộc chiến viền màn hình đầy căng thẳng  

Cập Nhật 25-10-2017

Năm 2017 đã chứng kiến sự ra mắt rầm rộ của những chiếc điện thoại với phần viền ở mặt trước không ngừng được thu nhỏ, nhằm mang đến không gian hiển thị ngày càng lớn. Mỗi hãng mang một “màu sắc” riêng và cuộc chiến này sẽ còn “tăng nhiệt”.

Tag: viền màn hình, Essential Phone, Samsung Galaxy Note, iPhone X, LG G6, LG V30, LG Q6

Vững vàng trên biển đảo Tây nam<br> Bài 2: Những người lính ra-đa

Vững vàng trên biển đảo Tây nam
Bài 2: Những người lính ra-đa  

Cập Nhật 10-02-2018

Hầu hết các trạm ra-đa đều đặt trên các đỉnh núi ở các đảo nên điều kiện làm việc, sinh hoạt gặp nhiều khó khăn.

Tag: biển đảo Tây nam, rạm ra-đa, đảo Hòn Khoai

Níu kéo quyền lực!

Níu kéo quyền lực!  

Cập Nhật 25-04-2018

Các cuộc biểu tình rầm rộ trên đường phố với sự tham gia của hàng chục ngàn người trong 11 ngày liên tiếp đã dẫn tới sự ra đi của Thủ tướng Armenia Serzh Sargsyan (ảnh) vào tối 23-4.

Tag: Thủ tướng Armenia Serzh Sargsyan