Kết quả tìm kiếm cho "rèn luyện kỹ năng"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 37

Phấn đấu học tập, rèn luyện 
để tự tin hội nhập quốc tế

Phấn đấu học tập, rèn luyện để tự tin hội nhập quốc tế 

Cập Nhật 10-04-2015

Trong quá trình hội nhập quốc tế của đất nước, bên cạnh những thuận lợi, tuổi trẻ TP Cần Thơ đã và đang gặp nhiều thách thức lớn, từ trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp đến kiến thức văn hóa, ngoại ngữ… Vì vậy, nhiều năm qua, các cấp bộ Đoàn - Hội đã triển khai thực hiện các dự án hợp tác quốc tế, tổ chức nhiều hoạt động, diễn đàn giao lưu văn hóa trong và ngoài nước nhằm giúp các bạn trẻ trau dồi kiến thức, văn hóa và rèn luyện kỹ năng để thanh niên tự tin hội nhập các nước trên thế giới.

Rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ, tính tự lập

Rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ, tính tự lập 

Cập Nhật 28-03-2011

Hoa Kỳ là một trong những quốc gia thu hút khá đông du học sinh, nhất là du học sinh Việt Nam. Trong số các chương trình đào tạo ở Hoa Kỳ, chương trình trao đổi văn hóa được khá nhiều phụ huynh, học sinh quan tâm. Để giúp phụ huynh, học sinh hiểu hơn về chương trình này, ông Trần Thắng, Chủ tịch Hội Văn hóa và Giáo dục Việt Nam (The Institute for Vietnamese Culture & Education- IVCE) chia sẻ một số thông tin liên quan đến chương trình học.

Ren luyện kỹ năng sống tự lập

Ren luyện kỹ năng sống tự lập 

Cập Nhật 05-07-2012

Thực tế cho thấy, khi đứng trước những hoàn cảnh, tình huống khó khăn, những thanh niên sớm có các kỹ năng sống tự lập sẽ dễ dàng tìm ra cách ứng phó và xử lý tình huống nhanh, dễ dàng hơn những thanh niên luôn trông cậy vào sự che chở, bảo bọc của gia đình. Tuy nhiên, kỹ năng sống tự lập không thể có trong một sớm, một chiều, mà là cả quá trình giáo dục, rèn luyện và một phần phụ thuộc vào ý thức tự lực vượt khó, vươn lên ở mỗi người. Điều đáng nói là một số bạn trẻ cứ nghĩ đơn giản một khi rời gia đình, dọn ra ở riêng thì tự khắc có kỹ năng sống tự lập. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy…

Giúp thiếu nhi rèn kỹ năng sống

Giúp thiếu nhi rèn kỹ năng sống 

Cập Nhật 05-03-2015

Hiện nay, nhiều bậc phụ huynh lo lắng và quan ngại vì sự thiếu hụt kỹ năng sống của thiếu nhi, từ đó dẫn đến tình trạng bạo lực học đường hoặc những hành vi tiêu cực khác. Với mong muốn giúp thiếu nhi rèn luyện kỹ năng mềm, một số Liên đội ở các trường tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố đã tổ chức đa dạng nhiều hoạt động, phong trào nhằm định hướng, xây dựng lối sống lành mạnh cho thiếu nhi.

Chia sẻ kiến thức, rèn luyện kỹ năng

Chia sẻ kiến thức, rèn luyện kỹ năng  

Cập Nhật 06-10-2017

Cho là nhận - điều đơn giản nhưng không phải ai cũng nghĩ và làm được, nhất là đối với những người trẻ thiếu trải nghiệm.

Tag: Đại học Cần Thơ, giao lưu giữa sinh viên, rèn luyện kỹ năng

Nâng cao khả năng cạnh tranh

Nâng cao khả năng cạnh tranh  

Cập Nhật 14-11-2018

Bên cạnh nỗ lực học tập tốt, nhiều sinh viên (SV) ngày càng chú trọng rèn luyện kỹ năng mềm, nhất là kỹ năng liên quan chuyên môn. Trong đó, có tham gia các khóa tập huấn kỹ năng, hoạt động Đoàn - Hội hoặc làm thêm để tích lũy kinh nghiệm.

Tag: Khả năng cạnh tranh, Kỹ năng mềm, Sinh viên, Thành đoàn Cần Thơ

Nâng cao kỹ năng nghề nghiệp

Nâng cao kỹ năng nghề nghiệp  

Cập Nhật 05-07-2019

Theo các nhà tuyển dụng, nhiều bạn trẻ hiện nay chưa chú trọng rèn luyện kỹ năng mềm, trau dồi ngoại ngữ nên gặp trở ngại trong quá trình lập nghiệp, khởi nghiệp, chưa đáp ứng yêu cầu vốn ngày càng khắt khe trên thị trường lao động.

Tag: kỹ năng nghề nghiệp

Tăng cường rèn luyện kỹ năng, thể chất

Tăng cường rèn luyện kỹ năng, thể chất  

Cập Nhật 09-08-2019

Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong thành phố có nhiều hoạt động hỗ trợ đoàn viên thanh niên (ĐVTN), học sinh trong rèn luyện kỹ năng, thể chất,

Tag: đoàn viên thanh niên

Rèn luyện kỹ năng cho học sinh

Rèn luyện kỹ năng cho học sinh  

Cập Nhật 29-10-2019

Giúp học sinh học tốt, rèn luyện kỹ năng sống thông qua “Góc giáo dục tích hợp” hay qua hoạt động trải nghiệm… Đây là phương pháp mà các trường tiểu học thành phố tiến hành để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh theo hướng Chương trình Giáo dục phổ thông mới.

Tag: Trường Tiểu học Mạc Đĩnh Chi, “Góc giáo dục tích hợp”, Rèn luyện kỹ năng cho học sinh

Tạo môi trường rèn luyện tốt

Tạo môi trường rèn luyện tốt  

Cập Nhật 01-11-2019

Ban Chấp hành (BCH) các Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, giáo dục đoàn viên thanh niên (ĐVTN) học sinh.

Tag: giáo dục, đoàn viên thanh niên, rèn luyện kỹ năng