Kết quả tìm kiếm cho "rào cản thương mại"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 28

Thách thức ở phía trước...

Thách thức ở phía trước... 

Cập Nhật 12-01-2011

Năm 2010, nhiều khó khăn đặt ra cho doanh nghiệp (DN) như: lạm phát, lãi suất ngân hàng ở mức cao, thị trường xuất khẩu khó khăn, giá cả nguyên liệu đầu vào tăng, kết thúc gói hỗ trợ lãi suất ngắn hạn của Chính phủ... Sang năm 2011, các chuyên gia kinh tế cho rằng khó khăn vẫn tiếp diễn, thị trường vốn cũng không mấy sáng sủa. Trong khi rào cản thương mại, kỹ thuật ngày càng dày, hàng rào thuế quan sẽ được dỡ bỏ hoặc cắt giảm theo lộ trình WTO, Hiệp định thương mại tự do...

Cần ngay những giải pháp quyết liệt 

Cập Nhật 17-09-2012

Mặc dù, xuất khẩu thủy sản đang có dấu hiệu phục hồi ở một số thị trường vào thời điểm cuối năm nhưng các doanh nghiệp vẫn đang phải đối mặt với hàng loạt khó khăn như thiếu nguyên liệu chế biến, thiếu vốn cho sản xuất; đặc biệt nổi lên là đối mặt với các rào cản thương mại từ các thị trường nhập khẩu.... Nhiều chuyên gia cho rằng, nếu tình trạng trên không được giải quyết kịp thời, có thể ảnh hưởng xấu đến việc hoàn thành nhiệm vụ xuất khẩu thủy sản của cả năm.

Phát triển thương mại, động lực 

thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu

Phát triển thương mại, động lực thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu 

Cập Nhật 07-07-2013

Thương mại đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Sự tăng trưởng nhanh chóng của thương mại trong gần hai thập kỷ qua đạt được là nhờ tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, giảm dần các rào cản thương mại và tham gia các hiệp định thương mại với đối tác. Tuy nhiên, cùng với tiến bộ trong quá trình thực hiện cam kết quốc tế, lợi thế của tự do thương mại trong việc đóng góp vào tăng trưởng thương mại đang đạt đến những giới hạn nhất định. Vì vậy, đây là thời điểm cần có một cách tiếp cận mới nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu tại Việt Nam.

Xuất khẩu thủy sản chật vật vượt rào cản

Xuất khẩu thủy sản chật vật vượt rào cản 

Cập Nhật 15-07-2013

Vượt qua tất cả những khó khăn, 6 tháng đầu năm 2013, xuất khẩu thủy sản của nước duy trì mức tăng trưởng của năm 2012. Các chuyên gia đầu ngành dự báo, từ nay đến cuối năm 2013, tình hình tiêu thụ các mặt hàng thủy sản có dấu hiệu khả quan.  Song, sản lượng và giá trị xuất khẩu cả năm chỉ đạt mức tương đương năm 2012. Nhu cầu tiêu thụ sụt giảm, các rào cản thương mại, rào cản kỹ thuật là những thách  thức mà xuất khẩu thủy sản Việt Nam tiếp tục đương đầu.

Hàng rào kỹ thuật trong thương mại - 
Vấn đề cần đặc biệt quan tâm

Hàng rào kỹ thuật trong thương mại - Vấn đề cần đặc biệt quan tâm 

Cập Nhật 19-04-2015

Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới. Song song đó, hàng rào kỹ thuật trong thương mại (TBT) do các nước đặt ra luôn là vấn đề "đau đầu" đối với doanh nghiệp (DN) và cả nhà quản lý. Báo Cần Thơ đã phỏng vấn ông Nguyễn Trọng Cường, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ về vấn đề này.

Quản trị rủi ro về rào cản thương mại và pháp lý trong hội nhập kinh tế quốc tế 

Cập Nhật 14-06-2019

(CT)- Ngày 14-6, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp với Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC) tổ chức Hội thảo “Quản trị rủi ro về rào cản thương mại và pháp lý ở các thị trường trọng điểm trong bối cảnh xu hướng bảo hộ thương mại đang gia tăng”.

Tag: rào cản thương mại

Nhận diện, thích ứng với rào cản thương mại

Nhận diện, thích ứng với rào cản thương mại  

Cập Nhật 03-07-2019

Trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam dù nhận được những ưu đãi thuế quan nhờ ký kết các Hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương, song cũng đối mặt ngày càng nhiều hơn với các rào cản thương mại do các nước nhập khẩu đặt ra.

Tag: Nhận diện, thích ứng với rào cản thương mại

Gỡ rào cản xuất nhập khẩu 

Cập Nhật 17-11-2019

Thống kê của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương), tính đến hết năm 2018 đã có 144 vụ phòng vệ thương mại (PVTM) do nước ngoài khởi xướng điều tra, áp dụng đối với hàng xuất khẩu của Việt Nam.

Tag: rào cản xuất nhập khẩu

Nông sản nỗ lực thích ứng, vượt qua các rào cản phi thuế quan

Nông sản nỗ lực thích ứng, vượt qua các rào cản phi thuế quan  

Cập Nhật 02-09-2020

Trong những năm qua, Việt Nam đã ký kết nhiều hiệp định thương mại tự do song phương, đa phương giúp hàng nông sản Việt Nam có nhiều cơ hội mở rộng thị trường xuất khẩu do được hưởng những ưu đãi về thuế suất.

Tag: Nông sản, rào cản phi thuế quan, gạo xuất khẩu