Kết quả tìm kiếm cho "quyền tự chủ đại học"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 13

Trao quyền tự chủ cho các cơ sở giáo dục đại học 

Cập Nhật 03-11-2011

* Trình Quốc hội 4 dự án luật: Luật Giáo dục đại học, Luật phổ biến, giáo dục pháp luật, Luật Bảo hiểm tiền gởi, Luật Tài nguyên nước (sửa đổi)

Được trao quyền tự chủ, cơ hội nhiều nhưng thách thức cũng lớn

Được trao quyền tự chủ, cơ hội nhiều nhưng thách thức cũng lớn 

Cập Nhật 06-03-2008

Trao quyền tự chủ cho các trường đại học (ĐH) là vấn đề đã nhiều lần được đặt lên bàn nghị sự của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và các trường ĐH. Theo kế hoạch, Bộ GD&ĐT sẽ giao quyền tự chủ nhiều hơn cho 14 trường ĐH trọng điểm trong cả nước, trong đó có Trường Đại học Cần Thơ. Nếu được giao quyền tự chủ, cùng với cơ hội sẽ “rộng đường” giải quyết nhiều vấn đề về cán bộ tài chính, mở ngành đào tạo, cấp bằng... trường cũng đối mặt với không ít thách thức trong tiến trình phát triển. Trả lời phỏng vấn của PV Báo Cần Thơ về vấn đề trên, Phó Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ, cho biết:

Đầu tư chưa đáp ứng yêu cầu phát triển

Đầu tư chưa đáp ứng yêu cầu phát triển 

Cập Nhật 01-02-2010

Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa kiểm tra tình hình thực hiện thành lập trường, phân bổ kinh phí đầu tư và đảm bảo chất lượng giáo dục đại học tại hơn 10 trường đại học (ĐH). Trong đó, có 3 trường ĐH trên địa bàn TP Cần Thơ. Những khó khăn về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên cho thấy các trường chưa được đầu tư thỏa đáng so với yêu cầu phát triển. Tăng mức đầu tư, tăng quyền tự chủ là những giải pháp mà các trường tập trung kiến nghị.

Tăng quyền tự chủ đi đôi với tăng cường kiểm tra, giám sát

Tăng quyền tự chủ đi đôi với tăng cường kiểm tra, giám sát 

Cập Nhật 30-10-2011

Việc thành lập mới các trường đại học (ĐH) mà không có biện pháp giám sát chất lượng hiệu quả, dẫn tới tình trạng không kiểm soát được chất lượng giáo dục (GD) ĐH; tăng quy mô, ngành nghề tuyển sinh nhưng lại không tuyển đủ chỉ tiêu;… Những vấn đề này được nhiều đại biểu “mổ xẻ”tại hội nghị trực tuyến sơ kết một năm rưỡi thực hiện Chỉ thị số 296/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ và tổng kết năm học 2010-2011 khối các trường ĐH, cao đẳng (CĐ) diễn ra ngày 29-10.

Lúng túng với điểm mới trong tuyển sinh

Lúng túng với điểm mới trong tuyển sinh 

Cập Nhật 24-02-2012

Từ kỳ thi tuyển sinh đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) năm 2012, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tuyển sinh cho các trường ĐH, CĐ; đồng thời, bổ sung nhiều điểm mới theo hướng có lợi cho thí sinh, các trường. Đây là bước đột phá trong kỳ thi tuyển sinh, góp phần nâng cao chất lượng tuyển sinh ở các trường. Tuy nhiên, khi triển khai những điểm mới vào thực tế, cán bộ các trường lẫn thí sinh đều “rối”...

Cần giao quyền tự chủ mạnh mẽ hơn cho các cơ sở giáo dục đại học

Cần giao quyền tự chủ mạnh mẽ hơn cho các cơ sở giáo dục đại học 

Cập Nhật 17-09-2014

Một trong những nội dung quan trọng mà Luật Giáo dục đại học (ĐH) đề cập là giao quyền tự chủ cho các cơ sở giáo dục ĐH nhằm tạo sự đột phá trong giáo dục và đào tạo. Song, theo các nhà quản lý giáo dục, giao quyền tự chủ cần đi đôi với đầu tư nguồn lực cho các trường.

Cần giao mạnh quyền tự chủ đại học cho các trường

Cần giao mạnh quyền tự chủ đại học cho các trường  

Cập Nhật 15-12-2017

(CT)- Chiều 14-12, tại Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội thảo Góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học (GDĐH). Đại diện lãnh đạo các trường ĐH công và ngoài công lập ĐBSCL đến dự.

Tag: quyền tự chủ đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Cần Thơ

Tăng quyền tự chủ và

đẩy mạnh phân tầng đại học

Tăng quyền tự chủ và đẩy mạnh phân tầng đại học  

Cập Nhật 24-12-2017

Tăng quyền tự chủ, làm rõ hoạt động hội đồng trường (HĐT); đẩy mạnh việc phân tầng, xếp hạng đại học (ĐH)... là những điểm chính được cán bộ quản lý các trường ĐH ở ĐBSCL góp ý

Tag: Luật Giáo dục Đại học, phân tầng đại học, tự chủ đại học

Phát huy quyền làm chủ của nhân dân - Thấm nhuần bài học lấy dân làm gốc <br> Bài 2: Nhìn thẳng sự thật</br>

Phát huy quyền làm chủ của nhân dân - Thấm nhuần bài học lấy dân làm gốc
Bài 2: Nhìn thẳng sự thật
  

Cập Nhật 26-10-2019

Tình trạng ô nhiễm môi trường, quy hoạch kéo dài, việc hình thành các khu dân cư tự phát, tệ quan liêu, tham nhũng… là một số vấn đề nổi cộm trong nhiều nội dung người dân quan tâm, thường xuyên phản ánh, đóng góp ý kiến đến các cấp chính quyền thành phố...

Tag: Phát huy quyền làm chủ của nhân dân - Thấm nhuần bài học lấy dân làm gốc, Bài 2: Nhìn thẳng sự thật

Hội thảo khoa học về tuân thủ luật pháp quốc tế ở Biển Đông 

Cập Nhật 02-11-2019

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, ngày 1-11, tại Đại học Tư pháp quốc gia Nga (RGUP) trực thuộc Tòa án Tối cao LB Nga đã diễn ra hội thảo khoa học với chủ đề “Luật quốc tế, công lý quốc gia và quốc tế, chủ quyền quốc gia trên ví dụ ứng xử giữa các nước ở Biển Đông”.

Tag: Hội thảo khoa học, luật pháp quốc tế, Biển Đông