Kết quả tìm kiếm cho "quan hệ Việt Nam-Pháp"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 27

Việt Nam luôn mong muốn thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ hợp tác với Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ 

Cập Nhật 14-03-2008

* Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng thăm thành phố Sydney Australia * Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng thăm và làm việc tại Singapore, ký thỏa thuận hợp tác về pháp luật và tư pháp

Giải pháp chính sách kinh tế châu Á và những gợi mở đối với Việt Nam 

Cập Nhật 12-03-2009

* Việt Nam và EU xây dựng quan hệ hợp tác lâu dài về kinh tế và thương mại

Giải quyết tranh chấp ở biển đông bằng các biện pháp hòa bình 

Cập Nhật 14-07-2014

Việt Nam và Trung Quốc vốn có mối quan hệ gắn bó hữu nghị trên nhiều mặt. Trước hành động Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương-981 tại vùng biển của Việt Nam, cũng như nhân dân trên cả nước, bản thân tôi rất bất bình và kịch liệt phản đối hành động ngang ngược của Trung Quốc.

Tag: Hải Dương-981

Phát triển thị trường nội địa - giải pháp giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn

Phát triển thị trường nội địa - giải pháp giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn 

Cập Nhật 12-05-2013

Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam nhằm giúp người tiêu dùng nhận biết rõ hơn về hàng sản xuất trong nước, xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam…Đồng thời đẩy mạnh phát triển hệ thống phân phối hàng hóa có thế mạnh do các doanh nghiệp trong nước làm hạt nhân, tạo điều kiện các nhóm hàng hóa trên đến tay người tiêu dùng. Cùng đó là hàng loạt các giải pháp phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động phải phù hợp với cam kết quốc tế mà hàng Việt Nam là thành viên và không nhằm mục đích bảo hộ mậu dịch, bài trừ hàng ngoại hay đóng cửa nền kinh tế. Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa đã cho biết quan điểm về Đề án phát triển thị trường trong nước tại Hội thảo”Các giải pháp phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ này vừa tổ chức tại Hà Nội.

Hỏi - Đáp về Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 

Cập Nhật 06-07-2014

Câu hỏi 41: Quyền hạn, quan hệ của Chủ tịch nước đối với Ủy ban thường vụ Quốc hội và Chính phủ được quy định như thế nào?

Thúc đẩy hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp

Thúc đẩy hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Pháp 

Cập Nhật 06-09-2016

Chủ tịch nước Trần Đại Quang (phải) và Tổng thống Pháp Francois Hollande tại Phủ Chủ tịch. Ảnh: NHAN SÁNG - TTXVN

Để kinh doanh hiệu quả 
với thị trường Trung Quốc

Để kinh doanh hiệu quả với thị trường Trung Quốc 

Cập Nhật 23-05-2017

ĐBSCL là vùng nông nghiệp trọng điểm chiếm hơn 40% giá trị sản xuất nông nghiệp, thủy sản của cả nước và có quan hệ thương mại thị phần lớn với thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, hoạt động thương mại biên mậu gần đây tiềm ẩn nhiều rủi ro; cùng đó nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn tâm lý e ngại khi làm ăn với thị trường này. Tìm giải pháp thúc đẩy nhằm hướng tới quan hệ giao thương giữa hai bên an toàn và bền vững, đó là nội dung tọa đàm do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) tổ chức mới đây…

Tình hữu nghị bền chặt

Tình hữu nghị bền chặt  

Cập Nhật 06-11-2017

Việt Nam và Liên bang Nga đã có mối quan hệ truyền thống, hữu nghị hợp tác từ rất lâu đời. Thời gian qua, lãnh đạo cấp cao hai nước luôn quan tâm đến việc củng cố quan hệ đối tác chiến lược toàn diện và đề ra những biện pháp nhằm tăng cường hợp tác song phương trong các lĩnh vực.

Tag: Cách mạng Tháng Mười Nga, Liên Xô, kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga

Phát huy vai trò của MTTQ trong công tác, chính sách dân tộc

Phát huy vai trò của MTTQ trong công tác, chính sách dân tộc  

Cập Nhật 20-09-2019

Ông Hầu A Lềnh cho rằng, hiện nay, quyền bình đẳng của các dân tộc đã được đảm bảo trên các lĩnh vực chính trị, trong các quan hệ xã hội và trước pháp luật.

Tag: MTTQ, Chính sách dân tộc, Hầu A Lềnh, Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa IX, Vùng dân tộc, Miền núi

Quan hệ Nga - Ukraine chưa có đột phá

Quan hệ Nga - Ukraine chưa có đột phá  

Cập Nhật 10-12-2019

Tại Hội nghị thượng đỉnh nhóm Bộ tứ Normandy ở Paris (Pháp) kết thúc vào rạng sáng 10-12 (giờ Việt Nam), Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và người đồng cấp Nga Vladimir Putin nhất trí khôi phục tiến trình hòa bình

Tag: Nga, Ukraine