Kết quả tìm kiếm cho "quần đảo tranh chấp"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 43

Nan giải cuộc tranh chấp chủ quyền giữa Anh và Argentina

Nan giải cuộc tranh chấp chủ quyền giữa Anh và Argentina 

Cập Nhật 04-03-2010

Báo The Times (Anh) ngày 3-3, cho biết Argentina đang tiến hành nhiều hoạt động ngoại giao trong nỗ lực buộc Anh chấp nhận đàm phán về tương lai quần đảo Malvinas, mà Anh gọi là Falklands. Tại cuộc gặp Tổng thống Argentina Fernandez de Kirchner ngày 2-3, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton khẳng định Washington “sẵn sàng” giúp Anh và Argentina giải quyết căng thẳng xung quanh vấn đề chủ quyền và khai thác dầu khí tại quần đảo Malvinas. Tuy nhiên, ngay trong ngày 2-3, Văn phòng Thủ tướng Anh đã lên tiếng bác bỏ đề nghị này của Mỹ.

Đông Bắc Á cần hội nghị thượng đỉnh mới

Đông Bắc Á cần hội nghị thượng đỉnh mới 

Cập Nhật 17-08-2012

Chính quyền Nhật Bản đã tuyên bố trục xuất 14 công dân Trung Quốc xâm nhập trái phép quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư như là động thái làm giảm ngòi nổ căng thẳng chính trị, ngoại giao giữa hai nước. Tuy nhiên, dư luận đang trông chờ những bước đi mới không chỉ giải quyết bất hòa giữa Tokyo và Bắc Kinh mà cả với Seoul vì sự phát triển năng động, thịnh vượng lâu dài của khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Tokyo tuyên bố không thỏa hiệp

Tokyo tuyên bố không thỏa hiệp 

Cập Nhật 27-09-2012

Phát biểu trước cuộc họp Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc (ĐHĐ LHQ) tại New York chiều 26-9 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda tuyên bố Tokyo sẽ không bao giờ thỏa hiệp với Bắc Kinh về vấn đề chủ quyền quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trên Biển Hoa Đông, đồng thời phê phán mạnh mẽ các cuộc tấn công bạo lực và phá hoại không thể chấp nhận được của những người biểu tình quá khích nhằm vào các cơ sở của người Nhật ở Trung Quốc.

Iran tăng cường hiện diện hải quân 
tại quần đảo tranh chấp với UAE

Iran tăng cường hiện diện hải quân tại quần đảo tranh chấp với UAE 

Cập Nhật 05-11-2012

* Israel thông báo kế hoạch nâng cấp Mái vòm Sắt

Nhật Bản và đối sách giải quyết tranh chấp

Nhật Bản và đối sách giải quyết tranh chấp 

Cập Nhật 03-07-2013

Trong khi tranh chấp chủ quyền biển đảo giữa Nhật Bản với Trung Quốc và Hàn Quốc vẫn chưa ngã ngũ, tờ Nhật báo Phố Wall (WSJ) của Mỹ trong bài viết mới đây cho rằng vấn đề tranh cãi tương tự với Nga xung quanh 4 hòn đảo ngoài khơi Hokkaido ở miền Bắc Nhật Bản mà láng giềng phương Bắc gọi là quần đảo Nam Kuril đang bộc lộ nhiều tín hiệu lạc quan.

Trung Quốc thành lập “vùng phòng không” 
trên quần đảo tranh chấp

Trung Quốc thành lập “vùng phòng không” trên quần đảo tranh chấp 

Cập Nhật 23-11-2013

Ngày 23-11, Bộ Quốc phòng Trung Quốc tuyên bố đã thiết lập một "vùng nhận dạng phòng không" ngay trên khu vực các hòn đảo trên Biển Hoa Đông mà cả Bắc Kinh lẫn Tokyo đều tuyên bố chủ quyền, một động thái "đổ thêm dầu vào lửa" trong cuộc tranh chấp lãnh thổ quyết liệt này.

Nhật-Trung muốn đàm phán chuyện gì?

Nhật-Trung muốn đàm phán chuyện gì? 

Cập Nhật 12-10-2012

Chính quyền Nhật Bản và Trung Quốc vừa đồng thanh kêu gọi nhau trở lại bàn đàm phán nhằm giúp giảm căng thẳng quan hệ giữa hai nước láng giềng Đông Bắc Á. Hãng tin tài chính Bloomberg của Mỹ ngày 11-10 cho rằng dầu khí là vấn đề chính yếu mà Tokyo và Bắc Kinh muốn thương lượng trong cuộc tranh chấp quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trên Biển Hoa Đông hiện nay.

Tàu Trung Quốc xuất hiện gần quần đảo tranh chấp với Nhật Bản ngày thứ năm liên tiếp 

Cập Nhật 25-10-2012

* Các quan chức ngoại giao Trung-Nhật bí mật gặp nhau

Nhật Bản nâng cấp tên lửa tấn công tàu sân bay

Nhật Bản nâng cấp tên lửa tấn công tàu sân bay  

Cập Nhật 27-02-2020

Nhật Bản dự định nâng cấp tên lửa thế hệ mới để có khả năng tấn công tàu sân bay, bước đi được xem như “phát súng cảnh cáo” Trung Quốc liên quan cuộc tranh chấp các đảo trên Biển Hoa Đông

Tag: Nhật Bản, tên lửa tấn công tàu sân bay, Trung Quốc, cuộc tranh chấp các đảo trên Biển Hoa Đông

Tàu Trung Quốc đuổi tàu cá Nhật Bản gần quần đảo tranh chấp 

Cập Nhật 09-05-2020

Theo hãng tin Kyodo, ngày 9-5, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết 2 tàu hải cảnh Trung Quốc đã tiếp cận và đuổi theo một tàu cá Nhật Bản tại vùng biển xung quanh quần đảo tranh chấp trên Biển Hoa Đông hiện do Nhật Bản kiểm soát và gọi là Senkaku, trong khi Trung Quốc gọi là Điếu Ngư.

Tag: Tàu Trung Quốc, tàu cá Nhật Bản, quần đảo tranh chấp