Kết quả tìm kiếm cho "quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 4

Thêm 3 văn bản cổ liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa 

Cập Nhật 05-01-2010

* Trưng bày hình ảnh, hiện vật thuộc quần thể di tích lịch sử Đội Hoàng Sa kiêm quản Trường Sa vào dịp Tết Canh Dần

Trung Quốc tăng cường quân sự ở Biển Đông

Trung Quốc tăng cường quân sự ở Biển Đông 

Cập Nhật 09-11-2015

Với việc triển khai chiến đấu cơ trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, trang tin quốc phòng Defense News trích nhận định của giới phân tích hôm 8-11 cho biết động thái của Trung Quốc ngày càng cho thấy tính nghiêm trọng trong yêu sách chủ quyền phi lý của Bắc Kinh trên Biển Đông.

Trung Quốc đưa tên lửa đến Hoàng Sa

Trung Quốc đưa tên lửa đến Hoàng Sa 

Cập Nhật 17-02-2016

Giới chức quân sự Mỹ và Đài Loan hôm 17-2 xác nhận quân đội Trung Quốc đã triển khai hệ thống tên lửa đất đối không đến đảo Phú Lâm – một phần trong chuỗi đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Động thái này một lần nữa khiến căng thẳng khu vực leo thang trong lúc Tổng thống Mỹ Barack Obama tiếp tục kêu gọi các bên kiềm chế hành vi khiêu khích.

Mỹ thách thức yêu sách chủ quyền của Trung Quốc

Mỹ thách thức yêu sách chủ quyền của Trung Quốc  

Cập Nhật 29-05-2020

Trong diễn biến phản ánh quan hệ Mỹ-Trung chưa thể hạ nhiệt, Hải quân Mỹ lần nữa thách thức yêu sách chủ quyền của Bắc Kinh ở Biển Đông khi điều tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Mustin đến gần quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam nhưng bị Trung Quốc cưỡng chiếm trái phép.

Tag: Mỹ thách thức yêu sách chủ quyền của Trung Quốc, Trực thăng MH-60R Seahawk, Biển Đông, USS Mustin, quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam